Bạn gái nhắn tin với người yêu cũ, mình phải làm sao?

Bạn gái nhắn tin với người yêu cũ, mình phải làm sao?

Bạn gái mình thường xuyên nhắn tin nói chuyện với bạn. Mình biết và có hỏi cô ấy là những người đó có gì không thì bạn gái mình trả lời là không. Rồi mới đây mình biết người yêu cũ của cô ấy, người đã dành 7 năm để yêu bạn gái của mình bị trầm cảm và đang phải điều trị bằng thuốc vẫn liên lạc qua lại với nhau. Người ấy rất yêu bạn gái của mình và cô ấy luôn cảm thấy có lỗi với người đó. Mình khuyên cô ấy không nên nhắn tin hay gặp gỡ người đó nữa nhưng bạn gái mình nói không thể. Vì cô ấy không còn yêu người cũ nhưng vẫn còn tình nghĩa. Ngoài gia đình cô ấy người đó thương cô ấy nhất. Mình lo lắng bạn gái vẫn giữ liên lạc với người đó thì sẽ không tốt cho sau này, rồi “tình cũ không rủ cũng tới”. Nhưng cô ấy nói “ba tháng của anh không cản được 7 năm của em đâu”. Trong hoàn cảnh này, mình phải làm sao? Mình khuyên cô ấy như vậy có đúng không? Xin chuyên gia tư vấn giúp mình.Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Bạn gái mình thường xuyên nhắn tin nhưng cô ấy nói chỉ nhắn tin với bạn. Mình hỏi cô ấy là những người đó có gì với em không cô ấy vẫn nói là không. Mình cũng không nói nữa. Rồi hôm nay. Cô ấy về nhà được 2 hôm rồi. Tối nay nhắn tin với mình bình thường, thấy khuya nên mình kêu cô ấy đi ngủ. Được lát cô ấy lại nhắn tin cho mình. Nói là ngủ không được. Mình cũng hỏi thăm sức khoẻ thế nào cô bảo nhức đầu không ngủ được, mình cũng quan tâm rồi cũng nói đi ngủ. Đến khoảng 12h mấy đêm lại dậy nhắn tin cho mình. Mình cũng hỏi thăm rồi bảo ngủ. Đến 1h30 đêm lại nhắn tin cho mình nói không ngủ được. Mình hỏi thăm thì cô ấy chụp ảnh màn hình tin nhắn cô ấy nhắn với một người nội dung là “anh xin lỗi nhưng anh rất yêu em, vì không thể có em nên anh đành rời xa”. Mình hỏi chuyện gì thì cô ấy nói là có 1 người dành cả 7 năm nay để yêu cô ấy. Mình hỏi rõ là như thế nào cô ấy nói người đó rất yêu cô ấy. Nhà gần cô ấy. Gia đình người đó cũng rất thương cô ấy. Giờ người đó bị bệnh trầm cảm phải điều trị bằng thuốc. Cô ấy rất lo lắng sợ người đó bị bệnh nặng thêm. Mình hỏi phải người yêu cũ trước đây từng kể cho mình nghe không cô ấy nói là người đó.

Cô ấy nói bây giờ cảm thấy có lỗi, vì trước đây người đó lo cho cô ấy rất đầy đủ và chu đáo, ngoài gia đình thì người đó là người thương cô ấy nhất. Mình cũng hỏi là bây giờ còn tình cảm gì với người đó không cô ấy nói là không. Mình khuyên “cứ như vậy hoài không được, đã chia tay được 3 năm rồi tại sao giờ liên lạc lại. Nếu cứ như vậy người đó sẽ không dứt ra được còn em sẽ có tình cảm lại, tình cũ không rủ cũng tới”.  Mình có hỏi là nhắn tin lại lâu chưa. Cô ấy nói cũng lâu rồi. Nhưng chỉ lâu lâu hỏi thăm 1-2 câu thôi. Cô còn nói ba mẹ người đó gọi điện thoại kêu hôm sau qua chơi. Mình có khuyên qua như vậy không được. Sẽ không tốt cho cả 2. Vì bây giờ mình là bạn trai cô ấy. Còn cô ấy qua mà không quay lại thì người đó càng tệ hơn. Rồi cô ấy nói “3 tháng của anh không cản được 7 năm của em đâu”. Nhưng mình hỏi lại thì nói “không có tình cảm thì cũng không đúng, tình không còn nhưng nghĩa bỏ sao được”. Cô ấy luôn nói mình có lỗi vì cô ấy mà người đó mới bị như vậy. Mình nói “người đó bị áp lực công việc nữa chứ đâu phải riêng vì tình cảm của em”. Nhưng cô ấy nhất quyết qua nhà người đó, người đó không muốn gặp cô ấy nên đi làm rồi cô ấy mới qua nhà. Mình chỉ mới quen cô ấy được 3 tháng thôi. Mình có nói với cô ấy, sợ cô ấy đi, dù là anh ta không có ở nhà nhưng cô ấy sang nhà người đó thì sẽ có vấn đề sau này khó dứt ra được. Mong tư vấn giúp mình trường hợp này mình nên làm gì? Mình khuyên cô ấy như vậy là đúng hay sai? Ngày mai gặp mặt mình nên nói chuyện với cô ấy như thế nào? Mong được tư vấn giúp đỡ.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn tâm lý – tình yêu – hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được tâm trạng của bạn trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Bạn hiện đang có mối quan hệ tình cảm với bạn gái của mình đã được 3 tháng. Thời gian gần đây bạn nhận thấy cô ấy thường xuyên nhắn tin nói chuyện với bạn bè. Khi bạn hỏi những người nhắn tin với cô ấy có tình ý gì không thì câu trả lời là không. Nhưng thái độ và những biểu hiện của cô ấy khiến bạn cảm nhận bạn gái mình đang có tâm sự. Cô ấy thường xuyên trằn trọc, khó ngủ và nhắn tin cho bạn. Rồi không để bạn hoài nghi nữa, cô ấy chụp ảnh màn hình điện thoại những dòng tin nhắn của họ với đối phương, bạn biết được chuyện gì đang xảy ra. Người yêu cũ của cô ấy nhắn tin, nói rằng còn yêu thương rất nhiều. Điều khiến cô ấy khó nghĩ và không rời bỏ mối quan hệ đó được mặc dù hai người đã chia tay nhau 3 năm là người đó đang bị trầm cảm và phải điều trị bằng thuốc. Đối với người yêu bạn, người ấy đã dành 7 năm để yêu thương nên cô ấy cảm thấy bản thân mình có lỗi khi người cũ rơi vào hoàn cảnh như bây giờ. Bạn biết điều này và đã nói chuyện với cô ấy mong muốn hai người hoàn toàn chấm dứt mối quan hệ với nhau, không liên lạc qua lại nữa nhưng bạn gái của bạn không muốn như vậy. Bố mẹ người bạn trai cũ còn nhắn cô ấy qua nhà chơi và bạn gái của bạn cũng muốn qua đó. Đúng như bạn nói, nếu cô ấy cứ giữ sự liên lạc như vậy sẽ rất khó chấm dứt mối quan hệ với người kia, vì “tình cũ không rủ cũng tới”. Nhưng nếu trong lòng cô ấy vẫn muốn liên quan đến người đó thì làm sao bạn ngăn cản được. Điều quan trọng là cô ấy tự hiểu ra rằng giữa hai người không thể đến được với nhau, mọi thứ nên chấm dứt đã đành nhưng đằng này là họ hoàn toàn tự nguyện.

Bạn gái nhắn tin với người yêu cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Mối quan hệ của bạn với cô ấy cũng mới được 3 tháng, chưa đủ thời gian, sự gắn bó sâu sắc để người đó toàn tâm toàn ý hướng về phía bạn. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy tổn thương nhưng đó là sự thật bạn phải chấp nhận. Bạn không muốn người yêu còn bất cứ liên quan nào đến người cũ nhưng thực tình trong hoàn cảnh này cô ấy lơ mọi chuyện đi cũng không đành lòng. Giữa hai người đã có thời gian gắn bó lâu dài và tình cảm người kia dành cho cô ấy cũng rất đáng trân trọng. Cho dù bạn nói ra mong muốn và ngăn cản cô ấy không nên quan tâm đến người kia cũng không có tác dụng bởi tình cảm trong lòng họ vẫn còn, sự lo lắng không yên sẽ khiến người đó vẫn nghĩ đến người cũ mà thôi. Bạn làm sao ngăn cản được khi trong lòng họ muốn. Chính vì thế trong hoàn cảnh này, bạn nên cho cô ấy thời gian để giải quyết triệt mọi chuyện liên quan đến người cũ. Sau đó, cô ấy lựa chọn quay về bên bạn hay ở bên người cũ là tùy thuộc vào quyết định của người đó. Tình cảm cũng như sự quan tâm, quý mến của người cũ cùng những người trong gia đình người ấy dành cho bạn gái của bạn rất nhiều, cô ấy cũng không thể không cảm động. Đứng trước hoàn cảnh người cũ bị như vậy, cô ấy cũng phần nào oán trách chính mình, cảm thấy mình có lỗi và cần có trách nhiệm. Dù sao cô ấy cũng suy nghĩ như thế, bạn cũng nên tôn trọng người bạn yêu thương. Bạn không thể miễn cưỡng hay ép buộc cô ấy theo suy nghĩ của bạn. Đó là vấn đề cô ấy cần phải giải quyết .

Trong hoàn cảnh này bạn cũng cần trấn tĩnh bản thân mình, suy nghĩ tích cực mọi vấn đề và cho cô ấy thời gian, sự tự quyết để giải quyết vấn đề của mình. Bạn cũng không muốn đến với một người mà trong lòng cô ấy còn vương vấn người cũ, dành tình cảm cho họ. Việc bạn cần làm là hãy nói ra những suy nghĩ của mình và cần biết cô ấy nghĩ như thế nào về tình cảm dành cho bạn cũng như người kia. Cô ấy cần thời gian bao lâu để giải quyết mọi vấn đề. Dù không còn tình cảm với người cũ nhưng tình nghĩa vẫn còn thì cô ấy sẽ giúp đỡ người đó như thế nào và chuyện tình cảm với bạn sẽ tính sao? Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 05-08-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay