6 cách giữ lửa cho tình yêu lâu năm

6 cách giữ lửa cho tình yêu lâu năm

Thuở đầu khi yêu, các cặp đôi luôn thích dành cho nhau sự lãng mạn nhiều nhất có thể. Dường như lúc nào cũng sẵn sàng trao cho nhau lời nói yêu thương, những điều bất ngờ và ngọt ngào. Thế nhưng, qua thời gian, tình yêu ấy dường như cũng phai nhạt dần. Bởi thế mới thấy có những cặp đôi yêu nhau 3 – 4 năm trời, thậm chí 8 – 9 năm vẫn phải nói câu chia xa. Tìm được đối tượng để yêu và có được tình yêu đã khó, nhưng giữ được tình yêu bền lâu lại càng khó hơn. 

Hôm nay, tư vấn An Nam sẽ gợi ý cho bạn 6 cách giữ lửa cho tình yêu luôn nồng cháy:

Xem thêm tại: Cách để phụ nữ giữ lửa trong hôn nhân và tình yêu

1. Hãy cố gắng tạo cho nhau điều bất ngờ

Thứ giết chết tình yêu lâu năm đó là cảm giác nhàn chán. Hãy hâm nóng tình yêu của bạn bằng những bất ngờ nho nhỏ. Hanh phúc vốn dĩ đến từ những điều nhỏ nhặt nhất.  Chẳng hạn như vào 1 ngày bất kỳ, bạn có thể tự tay làm cho người ấy những chiếc bánh xinh xinh, gọi điện hoặc nhắn tin với người ấy ba từ giản đơn “em yêu anh/ anh yêu em”…

2. Thấu hiểu và tin tưởng lẫn nhau

Để duy trì một mối quan hệ bền lâu, điều quan trọng cần có là sự thấu hiểu và tin tưởng lẫn nhau. Cuộc sống vốn dĩ phức tạp, sẽ có rất nhiều vấn đề đau đầu xoay quanh một người. Điều đó cũng đồng nghĩa, khi yêu bạn cũng phải đối diện với nhiều vấn đề của đối phương. Nếu không có sự thấu hiểu cho nhau, thì rất dễ xảy ra những xung đột. Mà những xung đột, cuộc tranh cãi xảy ra ở tần xuất nhiều lại thường khiến cả hai mệt mỏi và lâu dần người trong cuộc sẽ có xu hướng muốn buông tay, cho rằng “cả hai không hợp nhau”. 

Xem thêm: Bí quyết giữ chồng luôn yêu vợ

3. Tôn trọng nhau

Trong tình yêu, sự tôn trọng có tính quyết định rất nhiều. Đối với các cặp yêu lâu, dù cố ý hay vô ý nhưng sự tôn trọng dần vơi đi cũng là lúc tình cảm rạn vỡ.Các cặp đôi phải tự nhìn nhận bản thân và hết sức trân trọng đối phương. Bởi trước đó, có ai đó đã khó khăn thế nào để có được lời nhận yêu từ một người.

4. Luôn có trách nhiệm với nhau

Khi đã yêu nhau, đồng nghĩa với việc cả hai đã xác lập một mối quan hệ mang tên hai người “là của nhau”. Chính vì thế, nếu đã là “của nhau” trong giai đoạn đó, chúng ta cần phải có trách nhiệm với nhau, trách nhiệm với chính mối quan hệ của mình. Trách nhiệm ở đây đó là sự quan tâm, là những lo lắng dành cho nhau.Khi lấy nhau, tình nghĩa sẽ được đặt lên đầu trước cả sự lãng mạn cho nên trách nhiệm là một điều không thể thiếu trong mỗi cuộc tình muốn lâu dài.

Xem thêm tại: Cách xây dựng gia đình hạnh phúc

6 cách giữ lửa cho tình yêu lâu năm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

5. Chia sẻ cùng nhau

Yêu lâu khiến người ta nghĩ rằng đã qúa hiểu về nhau nên chẳng cần trò chuyện hay chia sẻ nhiều nữa. Đó là một cách nghĩ hoàn toàn sai lầm. Đối với tình yêu mà nói, sự thấu hiểu bắt đầu từ những sẻ chia nhiều hơn. Có thể chia sẻ về cuộc sống, công việc, gia đình hay những hoạch định cho tương lai. Nửa kia sẽ cảm thấy mình là chỗ dựa vững chắc của người ấy, họ sẽ rất vui. Ngược lại, người được nhận sẻ hãy, hãy lắng nghe một cách chân thành,  chắc chắn tình cảm của cả hai sẽ được vun đắp.

6. Hãy làm những điều mới mẻ

Khi những lần hẹn hò đi xem phim, ăn những quán quen….đã quá đỗi quen thuộc, cả hai có thể lên kế hoạch để có một chuyến du lịch …

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 05-01-2020 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay