Có nên quay lại với người yêu cũ

Có nên quay lại với người yêu cũ

Em chào tổng đài. Em có một vấn đề vô cùng khổ tâm. Mong được tư vấn ạ. Trước đây em có quen một bạn cùng tuổi em, bọn em quen nhau được 6 năm. Trong 6 năm đó vui có, buồn có, nhưng 6 năm đó người đó lừa dối em rất là nhiều lần. Lần này sang lần khác, nhưng em luôn tha thứ, luôn cho cơ hội. Sau đó, em đề nghị chia tay. Sau khi chia tay khoảng 1 tháng em gặp một anh ở chỗ làm. Anh đó quan tâm em, quan tâm gia đình em. Lo cho em từng chút một. Nên sau đó 2 tháng em đồng ý tìm hiểu qua lại. Nhưng rồi khoảng 1 tuần trước người yêu cũ của em quay lại muốn làm lại với em. Mẹ, chị gái, anh rể của bạn đó cũng gọi điện cho em mong em cho bạn đó cơ hội. Và bạn đó nói lần này quay lại thì sẽ cùng em đi đến hôn nhân. Trong lòng em vẫn còn chút tình cảm với bạn. Nhưng em vẫn rất thương anh kia. Bây giờ em không biết làm cách nào để có thể tự xác định được tình cảm của em. Mong Tổng đài tư vấn giúp em ạ. Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia chia sẻ như sau:

Chào bạn,

Bạn thân mến, tôi rất cảm ơn khi nhận được sự tin tưởng chia sẻ câu chuyện của bạn. Qua những lời chia sẻ của bạn gửi cho tôi, dường như bạn đang bối rối khi đứng giữa mối tình 6 năm đã chia tay và một người đang quan tâm chăm sóc cho bạn, với những người trân trọng tình cảm thì điều lo lắng của bạn là một điều hoàn toàn dễ hiểu.

Theo lời bạn, bạn và bạn trai cũ đã quen nhau 6 năm, 6 năm không phải là một quãng thời gian ngắn, nó gắn liền với biết bao hồi ức giữa hai người. Bạn chia sẻ, anh ta đã lừa dối bạn nhiều lần, vậy bạn có thể nói rõ hơn về những lần lừa dối của anh ta với bạn? Những lúc như vậy bạn đã ứng xử như thế nào? Và sau mỗi lần lừa dối bạn, anh ta có những thái độ ra sao? Nếu anh ta đã nhiều lần lừa dối bạn, hẳn bạn còn có những lý do chính đáng hơn để tiếp tục mối quan hệ với anh ta và kéo dài mối quan hệ 6 năm? Trong mối quan hệ 6 năm, những lúc nào bạn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ khi ở cạnh anh ta?

Bạn cũng chia sẻ về một người đàn ông cùng làm ở chỗ bạn, anh ấy quan tâm bạn và gia đình, lo lắng cho bạn từng chút một, với một người đã trải qua nhiều lần đau khổ trong mối tình trước, việc xuất hiện một người lo lắng, quan tâm chăm sóc cho bạn, khiến bạn đồng ý tìm hiểu qua lại với anh ấy. Con người ai cũng có những mặt mềm yếu, sau khi trải qua đau khổ, nhận được sự quan tâm, lo lắng đến từ một người thì việc rung động là một điều dễ hiểu. Tuy nhiên, bạn có thể chia sẻ rõ hơn về anh ấy, anh ấy đã chăm lo cho bạn như thế nào? Vì tôi sẽ luôn đồng hành với bạn để làm rõ hơn vấn đề, tôi lắng nghe những điều bạn nói, và chỉ khi tôi hiểu vấn đề như những gì bạn hiểu thì tôi mới có thể giúp bạn cách tốt nhất. Chính vì thế, bạn có thể giải thích rõ hơn vấn đề của bạn. Mỗi khi anh ta có những quan tâm và chăm sóc cho bạn và gia đình bạn có cảm nhận như thế nào?

Trong thư bạn cũng có chia sẻ, người yêu cũ của bạn mong muốn được quay lại và lần này sẽ đi đến hôn nhân với bạn, và cả mẹ, em gái và em rể của anh ta cũng gọi điện cho bạn và hy vọng hai người quay trở lại, vậy bạn nghĩ sao về lời hứa đi đến hôn nhân của anh ta? Đối với mỗi người con gái đều có những giấc mộng trở thành những cô dâu xinh đẹp trong cuộc hôn nhân, vì vậy việc bạn bối rối cũng là điều có thể chấp nhận.

người yêu cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bạn gửi thư cho chúng tôi, mong muốn tìm được cách thức xác định tình cảm của bản thân, hay theo ý tôi hiểu là bạn mong muốn chúng ta cùng tìm giải pháp để có môt lựa chọn chính xác cho vấn đề của bạn? Trong trường hợp của bạn, có 2 sự lựa chọn, đầu tiên là người yêu cũ, bạn cũng chia sẻ các bạn đã yêu nhau 6 năm, thời gian đó cũng giúp các bạn hiểu nhau hơn, tìm ra được những biện pháp giúp cho mối quan hệ của các bạn duy trì, hơn thế nữa, mẹ, em gái và em rể của anh ta đều mong muốn 2 bạn cho nhau cơ hội, điều đó có thể khiến bạn an tâm về cuộc sống hôn nhân sau này, hơn nữa, bạn nói, bạn vẫn còn cảm giác với anh ta. Tuy nhiên, bạn chia sẻ, trong 6 năm yêu nhau, anh ta đã từng nhiều lần lừa dối bạn, vậy bạn có chắc khi 2 bạn quay lại, và có thể đi đến hôn nhân, anh ta sẽ không còn lừa dối bạn nữa? Và liệu, bạn có thể quên đi những tổn thương anh ta gây ra cho bạn để bạn tiếp tục sống cùng anh ta về sau này?

Còn lựa chọn thứ 2 của bạn là người bạn đang quen, trong lúc bạn chịu nhiều tổn thương anh ấy đã quan tâm, lo lắng cho bạn, liệu bạn có chắc ngoài anh ấy, bạn có tìm được một người quan tâm, chăm sóc cho bạn như những gì anh ấy đang làm? Đặc biệt là bạn còn thương anh ấy, liệu bạn suy nghĩ gì về tình cảm với anh ấy, đó là do anh ấy quan tâm bạn đúng lúc bạn tổn thương hay bạn thật lòng thương anh ấy vì những lý do nào khác? Và bạn có đảm bảo anh ấy vẫn tiếp tục đối xử tốt với bạn và gia đình bạn? Việc bạn suy nghĩ và trả lời những câu hỏi tôi đưa ra giúp chúng ta nhìn rõ hơn vấn đề của bạn, và giúp chính bạn có những suy nghĩ kỹ hơn về tình cảm của bạn. Tôi không biết những phương pháp tôi chia sẻ với bạn, bạn đã từng thử hay chưa, đạt được hiệu quả như thế nào, tuy vậy, chúng ta vẫn trao đổi về chúng. Ngoài những phương pháp trên, bạn còn suy nghĩ đến phương pháp nào, hãy viết thư chia sẻ lại cho chúng tôi. Nếu còn gì vướng mắc, hãy gửi thư cho chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe. Chúc bạn hạnh phúc và vui vẻ.

Thân mến,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-05-2019 bởi Doan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay