0904030189

Là con gái đừng quá tin vào lời hứa

Lời hứa

Tôi và anh yêu nhau nhưng anh lại là người lừa dối tôi. Anh hứa sẽ yêu thương, sẽ chịu trách nhiệm với tôi thế nhưng lời hứa cũng chỉ là lừa hứa mà thôi.  Là con gái đừng quá tin vào lời hứa nhé, hôm nay hứa hẹn đấy ngày mai ra sao chẳng ai dám đảm bảo.Lời tâm sự

Tôi và anh quen nhau từ năm nhất đại học, nhưng anh hơn tôi một khóa học. Cả hai cùng là người tỉnh lẻ ra thành phố học tập nên cũng thấy hợp trong cách nói chuyện. Trước lúc chúng tôi yêu nhau tôi cũng đã từng được nghe, được chứng kiến những mối tình tan vỡ. Có muôn vàn lý do dẫn đến điều đó, nhưng hầu như người con gái luôn là người phải chịu thiệt thòi trong chuyện tình cảm.

Lúc đó tôi đã từng nghĩ mình sẽ không vội vàng yêu đương, chỉ cần học tập để ra trường kiếm việc rồi mới nghĩ đến chuyện yêu đương. Nhưng đúng duyên số chẳng thể nói trước được gì, mới qua năm nhất đại học tôi đã nhận lời yêu của anh. Cảm xúc của tôi khi ấy thật sự lâng lâng như người say, say tình yêu của anh dành cho tôi. Và từ đó tôi bị rơi vào lưới tình của anh mà không có cách nào gỡ ra được. Là cô gái quê lên thành phố nên mẹ tôi dặn dò rất nhiều về chuyện yêu đương và phải cẩn thận chứ không được tin tưởng. Tôi không dám nói cho mẹ biết chuyện tôi đã có người yêu mà chỉ có bạn bè biết.

Chuyện gì đến rồi cũng đến, yêu nhau được 3 tháng thì anh có những đòi hỏi một tình yêu sâu sắc. Tôi lo sợ nên không dám đồng ý. Lúc đầu cũng cương quyết nhưng ở gần anh tôi cũng muốn được va chạm về cơ thể, được anh yêu thương quan tâm nên tin anh sẽ không lừa dối mình. Anh cũng nói sẽ chịu trách nhiệm với tôi, sẽ cưới tôi làm vợ. Và hôm đó là ngày kỷ niệm 5 tháng yêu nhau, chúng tôi đã làm chuyện đó. Thật sự tôi chẳng có chút kiến thức gì về chuyện tình dục nên anh bảo sao thì làm vậy, tôi không nghĩ nó là xấu nên chiều anh.

 

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Được một lần anh lại đòi hỏi thêm nhiều lần khác, tôi cũng thành quen nên cứ cho như một điều tự nhiên. Đến một tháng sau lần đầu tôi thấy cơ thể mình thay đổi nhiều, cũng có những biểu hiện khác lạ nhưng nghĩ chắc béo nên không để ý. Và đến khi tôi biết rằng mình đã có con thì cũng đã được gần 3 tháng, tôi lo sợ và hoang mang vô cùng.

Tôi gọi cho anh và nói cho anh biết, nhưng dường như anh chết lặng với tin tôi vừa nói ra. Anh bảo tôi bỏ đứa bé đi vì bây giờ cả hai đang đi học, đợi khi học xong cưới rồi sinh đứa khác. Tôi sợ bố mẹ tôi sẽ biết chuyện, nhưng tôi không chấp nhận và muốn anh chịu trách nhiệm. Anh hứa sẽ yêu tôi, thương tôi đến suốt cuộc đời. Lúc đó không có ai ở bên cạnh nên tôi chỉ biết dựa vào anh mà sống tiếp.

Quyết định bỏ con đi nhưng trong lòng không hề muốn một chút nào, còn anh thì anh luôn hứa sẽ cưới sau khi học xong nên không còn do dự nữa. Phá thai xong tôi không thể đi học được và liên tiếp nghỉ trong 1 tháng trời. Bạn bè tôi biết chuyện nên qua thăm nom và chăm sóc cho tôi. Còn anh, chỉ sau 2 ngày bỏ con anh đã biến mất hoàn toàn, không liên lạc được, không nói một lời nào. Tôi càng đau khổ quằn quại hơn, tôi khóc hết nước mắt mà không thấy anh quay về. Mấy đứa bạn thân tôi nghe tin cũng giận lắm, nhưng không ai tìm được anh cả.

Một tháng trôi qua với tôi như một năm vậy, tôi không còn chút sức sống nào cả. Vì nghỉ học quá nhiều nên tôi phải bảo lưu 1 kỳ học, nhưng tôi không dám về quê. Tôi đến Chùa để tụng kinh cho con nhanh siêu thoát, để chuộc tội mà tôi đã gây ra, để cho tâm mình nhẹ nhàng hơn. Cuộc đời tôi đã rơi vào bế tắc vì người đó, vì bản thân tôi quá khờ dại tin vào lời hứa của anh.

Qua câu chuyện của tôi, tôi không phải nói tất cả đàn ông đều như người tôi yêu nhưng đó cũng là một bài học cho các bạn nữ nên cân nhắc trước khi đến với một ai đó. Đừng dại dột để chịu hậu quả như tôi bây giờ và các chàng trai cũng vậy, một khi đã yêu, đã thương một ai đó thì hãy chịu trách nhiệm với người mà mình yêu thương chứ đừng trở thành một gã sở khanh để người khác phải tỏ ra sự khinh bỉ.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-11-2022 bởi lưu mến

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com