Bố mẹ phản đối chuyện kết hôn, em phải làm sao?

Bố mẹ phản đối chuyện kết hôn, em phải làm sao?

Em và anh ấy yêu nhau 5 năm mà chuẩn bị kết hôn nhưng cha mẹ em không chịu. Một phần do anh ấy nghèo, một phần do ngoại anh ấy bằng tuổi với cha mẹ em. Mẹ anh ấy nhỏ tuổi hơn mẹ em. Em kêu anh ấy kêu ngoại qua nói chuyện với mẹ em là mẹ em với ngoại anh ấy bằng nhau, cưới về thì không bắt mẹ em kêu bằng bác. Ai lớn là anh chị mà anh ấy không chịu nói kì. Em phải làm sao? Em mong chuyên gia tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ!Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Em và bạn trai đã yêu nhau được 5 năm. Thời gian gắn bó với nhau có thể nói là dài, đủ để tiến tới hôn nhân. Quả thực em và anh ấy cũng chuẩn bị kết hôn nhưng lại gặp phải sự phản đối từ phía bố mẹ em. Lý do em nói đến là anh ấy nghèo và khoảng cách tuổi tác giữa bố mẹ em với phía gia đình anh ấy. Như em chia sẻ thì bà ngoại anh ấy bằng tuổi bố mẹ em. Còn mẹ bạn trai em ít tuổi hơn mẹ em. Vì điều này mà chuyện tình cảm của các em gặp phải rắc rối. Thời gian các em yêu nhau cũng khá lâu, vậy trong suốt quãng thời gian đó, em có nói cho bố mẹ em biết về khoảng cách tuổi tác đó không? Tại sao đến thời điểm này, khi các em tính chuyện kết hôn bố mẹ em lại phản đối? Việc phản đối chuyện kết hôn chỉ đến từ phía gia đình em phải không? Phía gia đình anh ấy tán thành chuyện hôn nhân của các em và không có bất cứ thái độ nào khác? Em cũng đã nói chuyện với bạn trai mong muốn bà ngoại anh ấy qua nhà nói chuyện với bố mẹ em để có được sự chấp thuận từ mọi người. Thế nhưng bạn trai em không chịu còn cho rằng đó là một việc làm kì cục. Khi bố mẹ em có thái độ phản đối như vậy thì mọi người có nói điều gì khác hay không? Thái độ phản đối của bố mẹ em có quá căng thẳng, kịch liệt hay theo chiều hướng có thể thuyết phục được? Thực tế bà ngoại anh ấy bằng tuổi bố mẹ em thì cũng sẽ có những khó khăn trong việc xưng hô nhưng điều đó cũng không phải không thể chấp nhận. Tuy nhiên, quan điểm của bố mẹ em sẽ khác và lại là điều khó chấp nhận được.

Tình cảm của em với anh ấy cũng rất sâu nặng và trải qua thời gian thử thách, xứng đáng để có được một hôn nhân. Các em hãy cố gắng bằng tình cảm của chính mình để thuyết phục bố mẹ em đồng ý. Việc em nói với bạn trai khuyên bà ngoại qua nhà em nói chuyện cũng tạo ra khó khăn cho phía nhà anh ấy. Tuy nhiên, các em có thể nói chuyện trước với bà ngoại, xem ý kiến của bà thế nào. Điều này cũng nên nói trước mặt bố mẹ anh ấy. Đồng thời em cũng nên thăm dò ý kiến của bố mẹ em xem sao? Thực sự là bố mẹ em không thể đồng tình chấp nhận chuyện kết hôn này hay mọi người còn mong chờ điều gì khác? Rồi lý do bạn trai em nghèo bố mẹ cũng gây khó khăn cho các em. Khi có nhiều yếu tố tác động thì bố mẹ em cho rằng việc bản thân phản đối hôn nhân là điều hợp lý. Như vậy các em sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thuyết phục bố mẹ đồng tình chuyện cưới xin.

Bố mẹ phản đối chuyện kết hôn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Hiện tại bạn trai em làm gì và đã có công việc ổn định hay chưa? Hoàn cảnh kinh tế của gia đình anh ấy khó khăn đến mức nào? Bố mẹ em cũng có sự khó xử của mình bởi không muốn bản thân em khổ. Làm cha mẹ ai cũng vậy, chỉ mong con cái được đầy đủ, hạnh phúc nên khi thấy em yêu người có hoàn cảnh như thế sẽ lo lắng, rồi tìm lý do để ngăn cản. Nhưng bản thân em đã lớn, cuộc sống là của em, tình cảm cũng vậy, chỉ cần em thực sự muốn cùng người đó tiến tới hôn nhân, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn và thực sự coi đó là hạnh phúc của cuộc đời mình, em hãy mạnh dạn làm những điều em muốn. Các em hãy cùng nhau trò chuyện, cương quyết, dứt khoát với quyết định của mình nếu thực sự muốn kết hôn. Sau đó, cả hai cùng tìm cách thuyết phục bố mẹ em cũng như phía gia đình anh ấy đồng tình cuộc hôn nhân này. Mọi chuyện sẽ khó khăn đối với các em nhưng hiện tại không còn cách nào khác. Tình yêu của các em sẽ là minh chứng rõ ràng nhất để bố mẹ em nhìn vào đó mà từ bỏ ý định của mình, nghĩ cho hạnh phúc của các em mà chấp nhận cho các em kết hôn. Em cũng biết rằng thay đổi quan điểm của người khác là rất khó thì bố mẹ em cũng vậy, mọi người sẽ suy nghĩ rằng điều đó tốt cho bản thân em. Điều em nên làm là hãy nói cho bố mẹ biết những suy nghĩ trong lòng em. Điều em thực sự cần là gì? Em sẽ chịu trách nhiệm với quyết định trong cuộc đời mình như thế nào? Sự thông cảm, thấu hiểu và chia sẻ từ phía bố mẹ em cũng như phía gia đình bạn trai em sẽ giúp tình cảm của các em vượt qua sóng gió này, tiến tới cuộc sống tương lai. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình và toại nguyện trong cuộc sống.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-08-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay