Phải làm sao để giành lại bạn gái từ tay người thứ ba?

Phải làm sao để giành lại bạn gái từ tay người thứ ba?

Em và bạn gái đã từng chung sống với nhau như một cặp vợ chồng trong suốt 2 năm. Chúng em đều còn đi học. Lý do dẫn đến việc chúng em chia tay nhau là em ít lắng nghe mong muốn của cô ấy mà chỉ muốn bạn gái làm theo ý mình. Rồi cô ấy bị trễ kinh, em vô tâm không để ý chỉ nói một câu vỏn vẹn “chắc không sao đâu, rối loạn thôi” rồi đi ngủ, không hề hay biết cô ấy ngồi khóc một mình. Em và cô ấy chia tay vào ngày 26-8. Trong lúc chia tay, em có vào facebook của cô ấy đọc tin nhắn. Em phát hiện cô ấy goi em là “thằng đó” trong khi em hơn 3 tuổi. Rồi chúng em cãi nhau vì chuyện đó, em có tát bạn gái một cái. Sau đó nguyên một tháng em có tìm cách giải thích, xin lỗi nhưng do bản thân ăn nói vụng về nên làm tổn thương cô ấy. Mọi chuyện xoay quanh vấn đề em là người đầu tiên của cô ấy. Thời gian đó, có người thứ ba xuất hiện, quan tâm đến cô ấy rất nhiều. Người đó thường nói xấu em mặc dù không biết em là ai. Với định kiến của sẵn cùng những lời gièm pha từ người bạn nam đó, bạn gái em càng ghét và xa lánh em, gần người kia hơn. Lúc này, em rất muồn giành lại bạn gái từ tay người thứ ba nhưng em không biết phải làm sao vì cô ấy không nghe em nói nữa. Em mong nhận được sự tư vấn từ chuyên gia.Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Em và bạn gái em chia tay hôm 26-8. Em với bạn ấy từng chung sống với nhau như 1 cặp vợ chồng trong suốt 2 năm. Bọn em đều đang đi học. Vấn đề chia tay là do em ít khi lắng nghe mong muốn của bạn gái mình. Mà chỉ muốn bạn gái mình làm theo ý mình. Và 1 chuyện nữa là hôm trước khi chia tay 15 ngày thì bạn ấy có bị trễ kinh gần nửa tháng, nhưng em lại chỉ nói vỏn vẹn 1 câu “chắc không sao đâu, rối loạn thôi” rồi đi ngủ mà không hay biết bạn ấy ngồi khóc một mình. Mãi sau này có người mới nói cho em biết.

Lúc chia tay thì em có vào facebook bạn ý đọc và phát hiện bạn ấy gọi em là “thằng đó” trong khi bạn ấy kém em 3 tuổi. Em và bạn ấy cãi nhau chuyện đó và em đã lỡ tay tát bạn ấy 1 cái. Sau đó nguyên 1 tháng em có tìm cách giải thích và xin lỗi. Nhưng do vụng về trong lời nói mà nhiều lúc em đã vô tình xúc phạm bạn ấy mà không hay biết. Chủ yếu là ở việc em cố thuyết phục bạn ấy về việc em là người đầu tiên của bạn ấy. Lúc đó em không nghĩ được nhiều nên không nhận ra điều đó xúc phạm và làm tổn thương bạn ấy. Em liên tục săn đón làm bạn ấy rất hoảng sợ. Trong thời gian bọn em rạn nứt tình cảm thì có kẻ thứ 3 xuất hiện và quan tâm bạn ấy rất nhiều. Kẻ đó còn cố ý nói xấu em dù chẳng biết em là ai. Với định kiến có sẵn cùng những lời gièm pha đó làm bạn ấy càng xa lánh, ghét em và lại gần người kia. Họ mới đồng ý yêu nhau hôm 19-10 vừa rồi. Em rất yêu bạn ấy và muốn giành lại bạn ấy từ tay cái kẻ chơi không đẹp kia. Nhưng thực sự chẳng biết phải làm thế nào, khi bạn ấy không nghe em nói nữa. Em mong chuyên gia cho em phương hướng. Em cảm ơn rất nhiều.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục  tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam.. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Chuyện tình cảm của em với bạn gái cũng đã được một thời gian. Các em chung sống với nhau như vợ chồng trong quãng thời gian gần hai năm. Nhưng mới đây các em đã chia tay nhau. Lý do dẫn đến sự đổ vỡ mối quan hệ đó là em ít lắng nghe những lời tâm sự của cô ấy mà chỉ luôn muốn bạn gái làm theo ý mình. Thêm vào đó khi bạn gái em bị trễ kinh, có nói chuyện với em nhưng em không tâm lý, cũng không hỏi thăm sức khỏe của cô ấy như thế nào. Trong khi đó em chỉ nói vỏn vẹn một câu “chắc không sao đâu, rối loạn thôi” rồi đi ngủ để mặc cô ấy ngồi khóc một mình. Chắc hẳn lúc này cô ấy cảm thấy rất buồn và thất vọng vì thái độ vô tâm của em. Trong lòng cũng không tránh khỏi những lo lắng, sợ hãi. Thêm một vấn đề nữa đó là khi các em chia tay nhau, em có vào facebook của cô ấy đọc tin nhắn. Em biết được bạn gái đã gọi em là “thằng đó” trong khi cô ấy ít hơn em 3 tuổi. Vì chuyện này các em đã cãi nhau và trong lúc nóng giận, không kiềm chế được bản thân, em đã tát cô ấy. Sau đó nguyên một tháng em tìm cách giải thích và xin lỗi cố ấy nhưng do cách ăn nói của bản thân em có sự vụng về nên càng làm tổn thương người đó hơn. Chắc hẳn em muốn cô ấy bỏ qua lỗi lầm cho em và hàn gắn tình cảm như xưa. Việc em thuyết phục người đó với lý do em là người đầu tiên của cô ấy càng khiến bạn gái em tổn thương nhiều hơn. Người ấy đã yêu em, dành cho em những gì tốt đẹp nhất nhưng em lại nói đi nói lại một vấn đề khiến họ cảm thấy buồn lòng nhiều hơn. Phải chăng em nghĩ rằng em là người đầu tiên của cô ấy nên bạn gái em sẽ bao dung, bỏ qua mà quay về với em hay là người đó sẽ khó khăn khi tìm cho mình một đối tượng khác?

Khi chuyện tình cảm của em với cô ấy chưa được giải quyết một cách triệt để. Bản thân em tìm mọi cách để thuyết phục bạn gái quay trở về bên cạnh mình thì giữa các em có sự xuất hiện của người thứ ba. Người này rất quan tâm đến bạn gái em. Mặc dù người đó không biết em là ai nhưng lại luôn có những lời nói xấu đến em, nhằm mục đích gây ấn tượng với bạn gái của em. Với định kiến của sẵn về em cùng những lời gièm pha từ người bạn trai đó, bạn gái em ngày càng ghét em, xa lánh em và gần gũi với người kia hơn., Tư phía em em vẫn muốn hàn gắn tình cảm với bạn gái của mình. Nhưng em đã khi nào suy nghĩ, nếu không có sự xuất hiện của người thứ ba thì cô ấy sẽ quay trở về bên em không? Mối quan hệ của các em cũng đã kéo dài thời gian gần hai năm, chắc hẳn em cũng hiểu giữa em và cô ấy có những điểm bất đồng như thế nào? Bạn gái em chia tay em vì cô ấy không được quan tâm, được lắng nghe và chia sẻ. Liệu rằng cô ấy có muốn quay trở về bên em hay không? Em cho rằng người bạn trai kia chơi không đẹp và em muốn giành lại bạn gái từ tay người thứ ba. Nhưng thực sự cô ấy có muốn hàn gắn tình cảm với em hay không và có sẵn sàng cho em cơ hội? Điều này thực sự rất quan trọng bởi nếu tình cảm trong lòng cô ấy đã nhạt phai. Thêm vào đó là việc ở bên cạnh em, cô ấy không có được sự lắng nghe, chia sẻ thì tự khắc người đó cũng sẽ ra đi mà thôi.

giành lại bạn gái từ tay người thứ ba

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Bạn gái em và người kia đã chính thức công khai mối quan hệ hẹn hò. Cho nên cơ hội với em càng khó khăn hơn. Lúc này em rất muốn có lại được cô ấy nhưng bạn gái em không nghe lời em nói. Thực tế, em cũng biết mối quan hệ tình cảm của các em đã có sự rạn nứt. Tình cảm cô ấy dành cho người kia có thể chưa nhiều và vẫn còn tổn thương trong mối quan hệ với em. Nhưng điều cốt yếu là cô ấy có muốn quay trở về bên em, cùng em tiếp tục chuyện tình cảm này hay không? Em nên chia sẻ tất cả những cảm xúc, suy nghĩ của mình và mong muốn được hàn gắn tình cảm với cô ấy cũng như việc thấu hiểu, quan tâm và chia sẻ với bạn gái nhiều hơn. Nhưng hãy cho cô ấy thời gian để suy nghĩ mọi việc và nhìn nhận được sự thay đổi tích cực từ phía em. Chỉ khi nào cô ấy xác nhận được tình cảm dành cho em vẫn còn và thực sự mong muốn cùng em tiếp tục con đường tình yêu đó thì người ấy sẽ quay trở về bên em mà thôi. Em cũng nên giữ thái độ bình tĩnh, xem xét lại những suy nghĩ, hành động của bản thân mình để không tái phạm nữa. Nếu cô ấy không thể cùng em viết tiếp câu chuyện tình yêu này thì cũng là một bài học giúp em hành xử đúng đắn, tâm lý hơn trong mối quan hệ tình cảm sau này. Em còn yêu cô ấy, muốn người đó quay trở về nhưng nếu bạn gái em lựa chọn sự ra đi để có hạnh phúc hơn thì em cũng nên tôn trọng quyết định của họ. Bởi biết đâu như vậy cũng sẽ tốt hơn cho em, một cơ hội mới sẽ được mở ra. Mong em luôn bình tâm, sáng suốt.

Thân mến!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 29-08-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay