0904030189

Những mâu thuẫn khi chung sống với người yêu

Những mâu thuẫn khi chung sống với người yêu

Em với bạn gái yêu nhau được 7 tháng, đang sống chung một nhà và đang có những mâu thuẫn khi chung sống với nhau.Từ việc nhỏ đến việc lớn trong nhà, em đều giúp cô ấy và cô ấy không phải làm gì cả. Cô ấy thậm chí mặc kệ em mà đi với người đàn ông khác, có khi đến 12h đêm mới về, cô ấy lấy lý do công việc. Em có nhắc nhở thì cô ấy nói em với cô ấy chưa cưới nên em không có quyền quản cô ấy. Cả ngày cô ấy chẳng làm được 1 việc gì trong nhà, ngoài chăm sóc bản thân và lo việc của cô ấy. Điều đáng nói ở đây là, cô ấy muốn em cưới cô ấy ngay, nhưng cô ấy như vậy, thật sự em không biết khi lấy về cô ấy sẽ sống ra sao với gia đình nhà em.Lời tâm sự

Em chào anh chị ạ. chúc anh chị luôn thật nhiều sức khoẻ và cuộc sống ngày càng hạnh phúc hơn

Hôm nay em có câu hỏi này, rất mong sẽ nhận được lời tư vấn chân thành nhất của anh chị ạ:

Em và bạn gái ở chung 1 nhà, chung 1 phòng. chúng em yêu nhau được 7 tháng, những ngày tháng qua có lúc vui lúc buồn. em thừa nhận em mắc bênh nóng tính, và hơi gen, em cũng là người sống kỉ luật nghiêm khắc với bản thân, ngoài công việc thì những việc lớn nhỏ trong nhà, em đều giúp cô ấy làm, nấu cơm, rửa bát, quyét nhà,… còn bạn gái em là 1 người sống có thể coi là hơi buông thả, cô ấy mặc cho có mặt em hay k có mặt em đều có thể đi gặp gỡ những người đàn ông khác, dù là ban ngày hay tối muộn.sau 10h – trước 12h tối ( ở đây cô ấy lí do là đi vì công việc)

Việc nhà gần như chẳng bao giờ cô ấy để ý đến, sạch cũng đươc, bẩn cũng được, có cơm ăn cũng được, không có thì cùng nhau nhịn,.. và cô ấy lí do, cô ấy bận công việc, hơn nữa em chỉ là bạn trai, chưa phải chồng cô ấy nên không có quyên đòi hỏi.

Sáng em luôn là người dậy sớm hơn nhưng rồi em cũng là người gấp chăn gấp màn, rồi đi nấu ăn,.. cô ấy thì chỉ việc ngủ dây, rửa mặt trang điểm, rồi ngồi ôm máy tính. em có phiền rằng cô ấy lười quá đáng rồi. thì cô ấy luôn lặp đi lặp lại rằng “” cô ấy chưa phải là vợ em, nên thích thì cô ấy làm, không thích đừng có bắt ép theo cái khuôn khổ””  , thật sự là em nhìn thấy bẩn e không chịu được, và lại cắm mặt đi quét nhà, dọn cho xong mới thoải mái ngồi bàn làm viêc.

Cả ngày cô ấy chẳng làm được 1 việc gì trong nhà, ngoài chăm sóc bản thân và lo việc của cô ấy. 7 tháng yêu nhau, chưa 1 lần em được cô ấy mời 1 ly cafe ( em thì chưa bao giờ mong chờ điều đó ) nhưng cô ấy sẵn sàng đi cafe với bạn bè đến tối chẳng muốn về.

Trong lòng em thật sự không giận vì điều đó, em yêu cô ấy nhiều hơn rất nhiều lần cô ấy yêu em,nhưng em rất buồn, em cũng không biết là mình có nên tiếp tục với mối quan hệ này nữa hay không?

Em năm nay 25 tuổi và bạn gái em 21 tuổi. Điều đáng nói ở đây là, cô ấy muốn em cưới cô ấy ngay, nhưng cô ấy như vậy, thật sự em không biết khi lấy về cô ấy sẽ sống ra sao với gia đình nhà em trong khi ở hiện tại đã có đầy những mâu thuẫn khi chung sống xảy ra rồi.

Em rất mong nhận được lời tư vấn chân thành của các chuyên gia, cảm ơn các anh chị nhiều lắm ạ.

mâu thuẫn khi chung sống

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Lời đầu tiên, cảm ơn bạn đã gửi thư cho chúng tôi, qua câu chuyện của bạn có thể thấy bạn là một người rất đảm đang, và tôi hiểu bạn đang cảm thấy buồn khi giữa người yêu và bạn đang có những mâu thuẫn khi chung sống, khi 2 người không hợp nhau. Bây giờ chúng ta cùng trao đổi về vấn đề này nhé, trước khi sống chung với cô ấy, bạn có đã hiểu được tính cách, hoàn cảnh sống trước đây của cô ấy thế nào chưa ? Hai bạn đã có kế hoạch thế nào trước khi sống chung với nhau ?  Bạn có biết nguyên nhân tại sao cô ấy có suy nghĩ rằng cô ấy chưa kết hôn thì không cần có trách nhiệm với bạn trai ? Và bạn cảm thấy thế nào khi nghĩ đến việc tương lai cuộc sống hai người sau khi kết hôn hay có thể là hai người sẽ kết thúc mối quan hệ ?

Tôi biết bạn là đang suy nghĩ rất buồn và phân vân không biết nên làm thế nào để chung sống với cô ấy, nhất là về tương lai khi hai người kết hôn. Chúng ta đều biết việc sống chung với một người là rất khó vì tính cách, lối sống khác nhau, khi bạn sống chung với gia đình, người thân của mình, dù đã ở cùng từ nhỏ đến lớn, chúng ta còn có những xung đột thì việc xảy ra mâu thuẫn khi chung sống với bạn gái là việc hết sức bình thường vì không chỉ tính cách, mà còn môi trường sống và hoàn cảnh sống của cô ấy trước đây cũng rất khác so với bạn. Chính điều này thì có lẽ không chỉ bạn mà cả cô ấy cũng sẽ có mâu thuẫn trong việc sống chung nhưng đối với cô ấy sẽ dễ dàng hơn bởi vì bạn là người hay chăm lo mọi việc nhà.

Có lẽ cũng vì nguyên nhân này mà cô ấy cũng cảm thấy bạn là người có trách nhiệm, một người có thể tin tưởng và dựa vào nên cô ấy mới mong muốn kết hôn. Tuy nhiên bạn cần nói chuyện với cô ấy rằng, hôn nhân không giống như lúc yêu, cả hai cần phải có trách nhiệm với cuộc sống chung và cùng xây dựng cuộc sống gia đình, lúc này cô ấy có thể đi chơi đến đêm với bạn bè hay với người khác giới hay bỏ bê việc nhà, nhưng khi kết hôn, cô ấy cần có trách nhiệm với gia đình, và con cái. Vì vậy, trước khi kết hôn hay tính đến chuyện hôn nhân, cả hai bạn cần phải có kế hoạch tương lai sau này.  Tất nhiên giữa hai bạn cần phải có sự thỏa thuận từ phân công việc nhà trong gia đình, có nên giữ khoảng cách với người khác giới hay không, giờ nào thì cần có mặt ở nhà cho đến việc chăm lo cho hai bên gia đình ra sao… để tránh những mâu thuẫn khi chung sống xảy ra. Hãy nói và thỏa thuận với cô ấy về vấn đề này. Nếu cô ấy yêu bạn, muốn tiến đến hôn nhân với bạn, cô ấy sẽ cố gắng để học cách chung sống sao cho cả hai bạn đều có sự thoải mái, không những bây giờ mà sau này khi hai bạn đã lập gia đình.

Lời cuối cùng, một lần nữa, cảm ơn bạn đã gửi thư cho chúng tôi. Hy vọng rằng những lời chia sẻ của tôi sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn hạnh phúc.

Thân ái,

Tư vấn An Nam

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-04-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com