19006172

Làm sao khi mẹ của bạn trai không thích mình

 

Làm sao khi mẹ của bạn trai không thích mình

Em và người yêu em đang rất hạnh phúc nhưng mọi chuyện trở nên tồi tệ vì mẹ anh ấy. Lần đầu gặp mẹ anh ấy rất thích em, luôn bảo anh ấy rủ qua nhà chơi rồi phụ gia đình anh. Gần dịp tết, mẹ anh ấy kêu em qua phụ gia đình anh ấy bán hàng, em sẵn lòng qua giúp đỡ mẹ anh cũng thích em. Mọi chuyện thay đổi vì có sự xuất hiện của người yêu cũ của anh. Người đã từng bỏ rơi anh và nói chỉ thương hại anh thôi. Đó là vào mùng 8 và mùng 9, người yêu cũ của anh qua nhà anh chơi. Khi em biết được, em đã không kiểm soát được hành động và lời nói của mình. Em chửi anh ấy rất nhiều. Mẹ anh ấy biết được rồi so sánh em và người yêu cũ của anh. Từ đó thay đổi suy nghĩ về em, không còn thích em nữa, nói em là gái Nam chỉ biết ăn rồi sài không biết làm gì sau này, sao lo được cho tương lai. Sinh nhật em ruột của anh, mẹ anh lại rủ người yêu cũ của anh đến tham dự nhưng không hề mời em mặc dù em đã chủ động nhắn xin cho em qua phụ nhưng lại từ chối em không muốn em qua. Em và anh ấy rất thương nhau, cả 2 đều rất buồn và tổn thương. Anh đã nhiều lần nói chuyện với mẹ anh nhưng đều bị bác bỏ không nghe. Bây giờ em và người yêu em không biết phải làm như thế nào nữa? Em mong chuyên gia có thể tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Trước tiên cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đối với những gì em đang phải trải qua, tôi thấu hiểu và xin được chia sẻ cùng em.

Mối quan hệ tình cảm của em với bạn trai đã được một thời gian và như em nói thì các em đang rất hạnh phúc với điều đó. Gia đình anh ấy cũng biết về chuyện tình cảm của các em. Ngay từ lần gặp đầu tiên, mẹ anh ấy tỏ ra rất thích em, còn thường xuyên bảo con trai đưa bạn gái về nhà. Gần tết, em cũng qua nhà anh ấy phụ giúp bán hàng khi được mẹ bạn trai yêu cầu. Mẹ anh ấy thực sự rất yêu quý em. Mọi chuyện tưởng chừng sẽ rất tốt đẹp thế nhưng từ khi có sự xuất hiện của người yêu cũ anh ấy, sự thiện cảm mà mẹ bạn trai dành cho em trước đây đã không còn và thay vào đó là thái độ ghét bỏ, chối từ, phản đối mối quan hệ tình cảm của các em. Ngày mùng 8, mùng 9 tết cô ấy có đến nhà bạn trai em chơi, khi em biết chuyện, do em không kiểm soát được lời nói, hành động của mình, em đã chửi bạn trai rất nhiều. Mẹ anh ấy biết chuyện và có sự so sánh giữa em với người yêu cũ nên không chấp nhận em. Hơn nữa, mẹ anh còn có những lời chê bai, đánh giá không tốt về thân phận của em. Điều này khiến em rất tổn thương. Nhưng trong suốt thời gian em và anh ấy yêu nhau, người yêu em có liên hệ gì với người yêu cũ không? Sự xuất hiện của cô ấy ở nhà bạn trai em là do người đó chủ động đến hay người yêu em mời đến? Nếu như anh ấy đã chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ tình cảm với người đó và không có bất cứ sự liên hệ nào thì sự xuất hiện của người ấy đâu phải lỗi của bạn trai em. Do đó, việc em buông lời chửi mắng anh ấy là sai, không nên một chút nào. Chính em đã tự đẩy mình vào hoàn cảnh khó khăn như bây giờ. Đứng trên phương diện một người mẹ, khi thấy con trai mình bị bạn gái chửi mắng như vậy chắc chắn sẽ cảm thấy bất bình và lo lắng cho tương lai. Vì thế nên mới có chuyện mẹ anh ấy phản đối chuyện tình cảm của các em, không chấp nhận em qua lại nhà bạn trai nữa.

mẹ của bạn trai không thích mình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Vào ngày sinh nhật em gái anh ấy, em đã chủ động nhắn tin trước là muốn đến phụ giúp gia đình. Đáp lại thái độ nhiệt tình của em là sự chối từ của mẹ anh ấy. Điều khiến em đau lòng là người yêu cũ của anh ấy lại được mời đến. Không biết khi sự việc lần trước xảy ra, em đã xin lỗi mẹ anh ấy hay chưa và có bất cứ một lời giải thích nào về cách ứng xử của mình hay không? Lúc đó, bạn trai em nói thế nào? Thời gian qua, anh ấy đã tìm cơ hội để nói chuyện rõ ràng với mẹ nhưng vẫn bị bác bỏ, như vậy có thể thấy thái độ của người ấy không dễ gì thay đổi. Em và bạn trai rất thương nhau, đều thấy bị tổn thương trong hoàn cảnh này nhưng không biết làm thế nào để thuyết phục được mẹ anh ấy thay đổi suy nghĩ về em và dành cho em sự thiện cảm trước đây. Hai em nên xác định tâm lý cho mình, việc thuyết phục mẹ anh ấy bỏ qua lỗi lầm cho em, chấp nhận chuyện tình cảm này là điều rất khó khăn. Nếu như mẹ anh ấy cương quyết phản đối chuyện tình cảm thì bạn trai em có theo đuổi tình yêu đến cùng, bảo vệ em trong mối quan hệ này không? Giữa các em đã nói chuyện rõ ràng với nhau hay chưa? Trường hợp cần thiết em nên cùng bạn trai đến nhà xin lỗi mẹ anh ấy và mong cho em một cơ hội để em sửa sai. Thực tế, anh ấy còn yêu em, chấp nhận em và muốn cùng em tiến tới xa hơn trong tương lai. Khi anh ấy nói điều này với mẹ thực sự cũng không thể thay đổi tình hình sao? Nếu mẹ anh ấy cương quyết phản đối, buộc có sự lựa chọn giữa mẹ và người yêu thì sẽ khó cho bạn trai em rất nhiều. Lúc đó, em sẽ quyết định thế nào? Em cũng biết thay đổi quan điểm của một người là rất khó nhất là khi người ấy lại không có thiện cảm với em và có những suy nghĩ rất tiêu cực về em. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của em, khiến cho em cảm thấy buồn bã, chán nản nhưng đó là sự thật em phải chấp nhận. Giữa một bên là mẹ, một bên là người yêu, bạn trai em cũng có sự khó xử của riêng mình. Nếu anh ấy nghe theo mẹ từ bỏ em thì mang tiếng là nhu nhược, không hết lòng vì tình yêu nhưng nghe em chối bỏ quan hệ mẹ con thì mang tội bất hiếu. Lúc đó, bản thân anh ấy cũng không biết phải quyết định như thế nào cho phải, vì vậy, em nên suy nghĩ thấu đáo và có sự quyết định cho mình. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình và tìm được niềm vui trong cuộc sống.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-05-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com