Dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm được một nửa của đời mình

Dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm được một nửa của đời mình

Trên đời này có nhiều mối quan hệ tình cảm gần giống với tình yêu, thế nên nhiều người cảm thấy bối rối trong việc phân định giữa tình yêu và những mối quan hệ tình cảm khác gần tương tự. Hy vọng bài viết về những dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm được một nửa của đời mình sẽ có ích đối với những ai đang băn khoăn trong vấn đề này.Làm thế nào để biết được khi nào mình yêu một ai đó thực sự và làm sao xác định được đối phương là một nửa của mình là băn khoăn của nhiều người trước khi bước vào mối quan hệ yêu đương thực sự. Dưới đây tôi chia sẻ với bạn một số dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm được một nửa của đời mình.

1. Nói chuyện với nhau không biết chán

Bạn đã từng yêu chưa? Bạn có nhớ vào thời gian đầu khi bước vào tình yêu bạn đã dành bao nhiêu thời gian trong một ngày để nói chuyện với nửa kia của mình? Thực tế, có một câu hỏi “hiếu kì” mà tôi nghe rất nhiều từ những người chưa yêu một lần nào “Những bọn yêu nhau nó có chuyện gì mà có thể nói chuyện với nhau lắm thế? Thấy sáng bọn nó nhắn tin, trưa nhắn tin, tối nhắn tin rồi đêm vẫn gọi điện nói chuyện với nhau tới tận khuya…”

Tình yêu như vậy đấy, nó khiến cho người ta nói hết mọi chuyện trên trời dưới bể mà không biết chán; chỉ không nói chuyện với đối phương một buổi, một ngày thôi là họ đã cảm thấy nhớ nhung. Khi yêu một ai đó, ta có nhu cầu được nói chuyện, chia sẻ, tâm sự cùng người kia; những câu chuyện có thể liên quan đến cả về quá khứ, hiện tại và tương lai nhưng ta đều hy vọng rằng thông qua cuộc nói chuyện đó đối phương sẽ hiểu mình hơn. Và khi yêu nhau càng nhiều, ta càng muốn được chia sẻ mà không hề do dự, đề phòng một chút nào cả.

2. Luôn sẵn sàng bao dung

Khi chưa gặp người mình thực sự yêu thương, trong đầu ta có thể hình dung và đặt ra cho mình rất nhiều tiêu chuẩn về người ở bên cạnh mình. Đó có thể là tiêu chuẩn của một chàng bạch mã hoàng tử: đẹp trai, ga lăng, lãng mạn, có ý chí, biết quan tâm, chăm sóc… hay tiêu chuẩn của một nàng công chúa: xinh đẹp, nhẹ nhàng, hiền dịu, biết lắng nghe, biết chăm lo cho gia đình… Nhưng đến một lúc nào đó, bạn gặp được một người chẳng giống với những tiêu chuẩn bạn đặt ra nhưng bạn lại thấy nhớ nhung, yêu thương họ thật nhiều và mong muốn được ở bên cạnh họ, bước đi cùng họ đó chính là lúc một nửa của bạn đã xuất hiện.

bạn đã tìm được một nửa của đời mình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Ngày xưa, bạn có thể cho rằng nếu người mình yêu mà nói dối mình, nặng lời với mình, mình nói không nghe… thì mình sẽ chia tay người đó; Nhưng đến một ngày nào đó, dù người yêu bạn phạm phải những điều cấm kị đó, thậm chí khiến bạn tổn thương rất lớn nhưng bạn vẫn sẵn sàng bao dung, bỏ qua cho họ; bởi vì bạn vẫn yêu họ, vẫn muốn ở bên cạnh họ và mong chờ họ sẽ thay đổi, đó chính là người đã thật sự khiến bạn rung động rồi.

3. Ngày càng cố gắng hoàn thiện bản thân hơn

Có một sự thật là khi yêu chúng ta luôn muốn mình trở nên đẹp hơn trong mắt người mình yêu. Ở trước mặt đám bạn, bạn có thể gào thét lên thật to, chửi bới, nói tục đủ kiểu; nhưng trước mặt người bạn yêu, bạn lại cố gắng trở nên nhẹ nhàng, nhu mì hơn. Từ khi yêu một ai đó, bạn cố gắng ăn mặc chỉn chu và biết chăm sóc bản thân mình hơn, để đối phương cảm thấy tự tin, tự hào khi có mình ở bên cạnh. Có thể trước đó bạn là một người lười nấu ăn, nhưng vì muốn người yêu của mình không phải đi ăn ở ngoài, và đảm bảo được sức khỏe nên bạn tập cách nấu ăn. Có thể trước đó bạn hay giận dỗi, nhưng điều đó khiến người bạn yêu cảm thấy mệt mỏi nên bạn cũng cố gắng kiểm soát cảm xúc của bản thân. Hay có một anh chàng dành phần lớn thời gian để chơi game, nhậu nhẹt, nhưng khi yêu bạn lại hạn chế những điều đó để có thể dành nhiều thời gian hơn cho bạn gái mình… Tất cả những sự thay đổi đó, không phải đối phương bắt bạn thay đổi, mà là do bạn tự nguyện, bạn thực sự muốn như vậy, để người kia vui hơn, hạnh phúc hơn và cũng vì thế mà bạn cũng có được niềm vui cho mình

4. Nghĩ nhiều về tương lai

Khi bạn yêu một ai đó thực sự, bạn sẽ không thỏa mãn chỉ với việc có người đó trong cuộc sống hiện tại mà bạn sẽ mong muốn có thể gắn bó với họ trong suốt những năm tháng về sau. Giống như chúng ta thường nói rằng khi yêu nhau, cả hai người sẽ cùng mơ về “ngôi nhà và những đứa trẻ”, nghĩ về một tương lai tốt đẹp, hạnh phúc mà cả hai người sớm tối có nhau, cùng nhau chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Cũng từ việc lo cho tương lai mà cả hai cũng sẽ cùng nhau lên kế hoạch để thực hiện được ước mơ đó.

Trên đời này có nhiều mối quan hệ tình cảm gần giống với tình yêu, thế nên nhiều người cảm thấy bối rối trong việc phân định giữa tình yêu và những mối quan hệ tình cảm khác gần tương tự. Hy vọng bài viết về những dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm được một nửa của đời mình sẽ có ích đối với những ai đang băn khoăn trong vấn đề này.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay