Em phải làm sao để xác đinh được tình cảm của bạn gái là chân thành hay không?

Em phải làm sao để xác đinh được tình cảm của bạn gái là chân thành hay không?

Em có quen một cô gái ở Vĩnh Long. Cô ấy có chuyện buồn trong tình cảm và không sẵn sàng bước vào mối quan hệ với em. Lúc đầu em cũng không biết chuyện tình cảm cũ của cô ấy như thế nào nhưng em vẫn thuyết phục người đó trong mối quan hệ với em. Em sẽ làm cô ấy quên đi quá khứ và khi nào có người yêu cô ấy nhiều hơn em, em sẽ ra đi. Vì lời hứa đó cho nên mặc dù chúng em ở bên nhau hạnh phúc nhưng vẫn có ranh giới không thể tiến xa hơn. Cô ấy luôn muốn em giữ lời hứa đó, mặc dù em đã yêu cô ấy rất nhiều và không thể mất người đó. Đôi khi em nghi ngờ cô ấy, em kiểm tra điện thọai, facebook nhưng không có gì cả. Em không biết là cô ấy quá kĩ lưỡng hay bản thân em quá đa nghi. Giờ em không biết phải làm thế nào để xác định được tình cảm của cô ấy dành cho em có chân thành hay không? Cô ấy chưa khi nào quên đi lời hứa khi xưa và cũng không bao giờ thừa nhận là yêu em. Em nên làm gì đây? Xin chuyên gia tư vấn giúp em.Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục  Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Cách đây một năm rưỡi em có quen biết một cô gái ở Vĩnh Long. Khi đó, bản thân cô gái có chuyện buồn trong tình cảm nên mới lên thành phố làm việc. Dù vậy em cũng không biết chính xác cô ấy gặp phải chuyện như thế nào. Các em cũng quen nhau và dành thời gian để tìm hiểu. Từ phía cô ấy chưa sẵn sàng trong mối quan hệ với em, sợ rằng sẽ không dành trọn tình cảm cho em nhưng do em thuyết phục nên người đó đồng ý. Không những thế, em còn hứa sẽ khiến cô ấy quên đi quá khứ và đến khi nào có người yêu họ nhiều hơn em, em sẽ ra đi. Trong vấn đề này, bản thân em cũng có sự vội vàng của mình. Khi mà cô ấy có sự tổn thương, buồn lòng về chuyện tình cảm cũ và chưa hoàn toàn muốn bước vào mối quan hệ với em nhưng do em quá nôn nóng mà thôi. Chính vì thế, bản thân em như một người lấp chỗ trống, giúp cô ấy bớt buồn và chia sẻ những chuyện trong cuộc sống nhưng tình cảm người đó chưa dành nhiều cho em. Mặc dù em nói rằng cô ấy có dành tình cảm cho em nhưng em không biết đó có phải là sự chân thành hay không, thêm  vào đó, người ấy cũng không thừa nhận là yêu em. Điều này cũng là dễ hiểu bởi trong lòng cô ấy vẫn còn vương vấn người cũ, chưa rũ bỏ hoàn toàn được và tình cảm với em chưa đủ lớn để họ thừa nhận.

Trải qua thời gian các em bên nhau, có những giây phút hạnh phúc và gần gũi nhưng bản thân cô ấy chưa khi nào quên lời hứa khi xưa. Giữa em và cô ấy vẫn có khoảng cách không thể làm mối quan hệ tiến xa hơn nữa. Bản thân em đã yêu cô ấy rất nhiều và không thể mất người đó. Nhưng nếu cô ấy chưa sẵn lòng cùng em tiến xa hơn mối quan hệ trong tương lai thì chỉ mình em cũng không thay đổi được tình hình. Điều các em cần trong lúc này chính là thời gian và sự rõ ràng, dứt khoát từ phía em. Đến khi nào em mới giúp cô ấy quên đi được quá khứ? Nếu như cô ấy vẫn luôn để tình cảm cũ, sự tổn thương ấy trong lòng thì mọi thứ là quá khó khăn với em. Dù em có làm gì nhưng cô ấy không cởi mở lòng mình để đón nhận em thì sự mong đợi của em khó mà thành hiện thực được. Còn trường hợp cô ấy yêu em chân thành, muốn cùng em tiến xa hơn nữa thì tự khắc chuyện tình cảm cũ trong lòng người đó sẽ phôi pha, không phải là rào cản ngăn cách mối quan hệ của các em.

tình cảm của bạn gái là chân thành hay không

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Đôi khi em có sự nghi ngờ với người em yêu, em có kiểm tra điện thoại, facebook nhưng không phát hiện ra điều gì. Em tự đặt ra câu hỏi liệu cô ấy quá kĩ lưỡng hay bản thân em quá đa nghi. Có thể cô ấy có điều giấu em nhưng như thế em cũng sẽ hiểu rằng họ thực sự chưa muốn toàn tâm toàn ý với em trong mối quan hệ này. Nếu như cô ấy vẫn muốn em bên cạnh thực hiện lời hứa khi xưa nhưng tình cảm người đó không hoàn toàn dành cho em, đến một lúc nào đó họ tìm được người hơn em, rời bỏ em thì em sẽ thế nào? Hiện tại em yêu người đó rất nhiều và không thể sống thiếu họ, em hãy chia sẻ điều đó với cô ấy. Còn việc người ấy yêu em hay không, muốn cùng em phát triển tiếp mối quan hệ này trong tương lai như thế nào em cũng nên hỏi thẳng cô ấy. Điều cô ấy cần là thời gian bao lâu và em có đủ niềm tin, sự kiên trì cho chuyện tình cảm này hay không? Nhiều khi tự bản thân cô ấy cũng không biết tình cảm dành cho em ở mức độ ra sao mà lại luôn vương vấn về tình cũ. Nếu cần thiết, em cũng nên tạm dừng chuyện tình cảm một thời gian để kiểm chứng sự chân thành của cô ấy. Biết đâu khi người đó xa em, không thường xuyên có sự quan tâm từ em, bản thân cô ấy sẽ nhận ra đã yêu em thật lòng rồi. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 22-08-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay