Bạn gái mặc cảm về hoàn cảnh gia đình và công việc không được như mong đợi

Bạn gái mặc cảm về hoàn cảnh gia đình và công việc không được như mong đợi

Hết lần này đến lần khác, bạn gái em luôn gặp trục trặc và bạn em thật sự trở nên chán nản và nhận ra con đường chính trị không còn phù hợp với bản thân nữa, cô ấy chấp nhận cất tấm bằng thạc sĩ để bắt đầu tính chuyện làm ăn.

Dạo gần đây, trong lúc bàn tính chuyện làm ăn, vì biết gia đình bạn gái đang gặp khó khăn, không thể nào hoàn lại đủ 200 triệu nên em có nói thế này: “Nếu cuối năm nhà em không có đủ tiền thì chỉ cần kêu cha mẹ gửi cho anh khoảng chừng 60 triệu đến 70 triệu thôi”. Em đã nói như thế vào buổi tối và cô ấy đã tỏ ý không muốn nghe em nhắc vì cô ấy bảo rằng cô ấy luôn nhớ, luôn biết và kêu em không nên nhắc lại.Lời tâm sự:

Em năm nay đã 28 tuổi và em có quen một người bạn gái đã 26 tuổi. Chúng em yêu nhau cũng đã gần 6 năm, hai đứa quen nhau từ lúc còn là hai đứa sinh viên nghèo.

Em ra trường trước và có công việc nhà nước ổn định, thu nhập cũng khá, còn bạn gái em là một cô gái nhạy cảm, nhưng bản lĩnh và có chí cầu tiến rất cao. Sau khi tốt nghiệp đại học, vượt qua biết bao khó khăn về kinh tế, em đã động viên và ủng hộ cô ấy thi đậu thạc sỹ ngành triết học và hiện tại sắp nhận bằng!

Quãng thời gian yêu nhau là thời gian nhiều kỉ niệm và cảm xúc nhất, em là người bạn trai hết mực yêu thương, quan tâm và chăm sóc cô ấy, em trực tiếp giúp đỡ bạn gái em về tài chính để học tập.

Đến tháng 10 năm 2018 này, em và cô ấy ra sức tìm và hỏi thăm rất nhiều mối quan hệ để mong sau khi nhận bằng bạn gái em sẽ vào làm bên lĩnh vực chính trị và có thể thăng tiến sau này!

Nhưng hết lần này đến lần khác, bạn gái em luôn gặp trục trặc và bạn em thật sự trở nên chán nản và nhận ra con đường chính trị không còn phù hợp với bản thân nữa, cô ấy chấp nhận cất tấm bằng thạc sĩ đê bắt đầu tính chuyện làm ăn.

Em là người bạn trai hiền lành và luôn nhường cô ấy dù có tính toán chuyện gì hay lúc giận hờn em luôn chủ động làm hoà, năn nỉ trước, thậm chí có thể nói em rất bi lụỵ và sợ bị mất cô ấy!

Trong thời gian đi học của bạn gái, em vừa đi làm vất vả để có tiền nuôi cô ấy học hành, vừa vay thế chấp một miếng đất cho ngân hàng để lấy 200 triệu cho cha mẹ cô ấy mượn buôn bán. Và cô ấy hứa đến hết một năm, cha mẹ sẽ gửi lại vì em còn đang phải trả nợ ngân hàng tiền lãi hàng tháng.

Dạo gần đây, trong lúc bàn tính chuyện làm ăn, vì biết gia đình bạn gái đang gặp khó khăn, không thể nào hoàn lại đủ 200 triệu nên em có nói thế này “Nếu cuối năm nhà em không có đủ tiền thì chỉ cần kêu cha  mẹ gửi cho anh khoảng chừng 60 triệu đến 70 triệu thôi”. Em đã nói như thế vào buổi tối và cô ấy đã tỏ ý không muốn nghe em nhắc vì cô ấy bảo rằng cô ấy luôn nhớ, luôn biết và kêu em không nên nhắc lại.

Đến trưa hôm sau, trong lúc bàn tính nữa em lại vô ý nhắc lại chuyện gửi tầm 60 triệu thôi, chủ ý của em không phải đòi bạn em lấy tiền gấp mà chỉ là tâm sự kêu hãy thông cảm cho cha mẹ chỉ nên lấy 60 triệu.

Sau sự việc đó, bạn em giận em và nhắn tin nói rằng em là thằng khốn nạn, luôn khiến cô ấy tổn thương và cảm thấy bị sỉ nhục mỗi khi nhìn thấy những thứ em tặng cô ấy!

Em biết em nhắc lại câu nói ấy lần thứ 2 đã khiến bạn em khó chịu và tổn thương, em đã chủ động nhắn tin phân tích xin lỗi, nhưng mọi thứ đều vô nghĩa với cô ấy! Cô ấy bảo rằng cô ấy rất sợ tiếp xúc và gặp mặt em, em cũng không dám nhắn tin nữa mà chỉ lén lút viết một lá thư phân tích cặn kẽ sự biết lỗi của mình, em cũng nói thiết tha suốt 6 năm yêu nhau chuyện gì cũng vượt qua được, em cầu xin cô ấy tha thứ, rồi lặng lẽ ra đặt trước cửa phòng cô ấy!

Sau khi thấy lá thư, cô ấy lại càng tỏ vẻ bực bội và tuyên bố với em rằng hãy cho cô ấy một ân huệ là một tháng không gặp mặt em, để cô ấy bình tâm trở lại, em nghe mà thật sự rất đau lòng, em tự hỏi tại sao yêu nhau nhiều đến thế mà cô ấy lại không thể tha thứ cho em?

Trước đây, sau khi bảo vệ luận văn thạc sỹ cô ấy được một người đàn ông lớn tuổi đã ly dị vợ và là thiếu tướng công an, hứa nếu đồng ý làm người yêu ông ta, thì bạn em sẽ được tặng nhà cửa giàu sang và tiền bạc lên đến trăm tỷ, nhưng bạn em đã từ chối để sống bên em, cùng em phấn đấu đi từng bước, nhưng giờ đã chuyển sang tính toán kinh doanh, cô ấy đã vì em mà hy sinh rất nhiều, nhưng em cũng thật sự không bao giờ bỏ rơi cô ấy. Trong quá trình đi khám sức khoẻ mới phát hiện ra cô ấy bị viêm gan B từ di truyền của cha mẹ nhưng không hay biết, cũng may là còn cứu chữa được, hiện tại em luôn bên cạnh yêu và động viên, chở cô ấy đến bệnh viện khám định kỳ, em chưa bao giờ có ý định từ bỏ hay lo sợ bệnh tật cô ấy và hết mực yêu thương chăm sóc, vậy mà cô ấy không hiểu không thông cảm cho lỗi lầm của em như đã trình bày!?

Em thật sự rất xót xa và mệt mỏi, em chưa bao giờ hết yêu bạn em, nhưng trước lời đề nghị không gặp một tháng thì em phải ứng xử thế nào cho hợp lý để có thể níu kéo và giữ được tình yêu của mình? Trước một cô gái dễ tổn thương như thế, nếu như một tháng trôi qua, cô ấy vẫn khẳng định xa nhau thì em phải đối mặt thế nào? Em cố gắng tìm cách níu kéo nữa hay tôn trọng quyết định của bạn em?!

Kính mong anh chị hãy cho em lời khuyên! Em cám ơn.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi tâm sự của mình đến chuyên mục Tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam .Qua những gì bạn chia sẻ tôi nhận thấy bạn gái của bạn có những mặc cảm về hoàn cảnh gia đình và công việc không được như mong đợi. Cô ấy nhạy cảm, bản lĩnh, có chí cầu tiến cao nhưng không gặp may mắn trong công việc và gia đình cô ấy đã nợ bạn một khoản tiền cần phải trả nhưng bố mẹ cô ấy khó có thể trả được. Cô ấy mặc cảm với bạn khi bạn đã có công việc ổn định, bạn đã tự lập trong khi người yêu bạn vẫn phụ thuộc vào bạn. Cô ấy là người có chí cầu tiến, mong muốn được giúp đỡ bố mẹ nhưng cô ấy đang bế tắc, không tìm được công việc như mong muốn. Rồi khoản tiền mà gia đình cô ấy đã nợ bạn làm cho cô ấy càng bế tắc hơn. Chính sự bế tắc đó đã khiến cho người yêu bạn có những phản ứng tiêu cực với bạn.

mặc cảm về hoàn cảnh gia đình và công việc

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bạn thân mến, tôi cảm nhận được tình yêu bạn dành cho người yêu của bạn nhiều đến như thế nào, bạn yêu thương, quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ tài chính cho cô ấy. Bạn sẵn sàng nhún nhường, chủ động làm hòa trong những lần giận nhau. Bạn có thể vì cô ấy mà làm tất cả, chỉ có ai yêu thương người yêu của mình nhiều như vậy mới có thể làm được điều đó. Tôi biết bạn đang rất lo sợ không được gặp người yêu trong 1 tháng và bạn lo sợ bị người yêu chia tay, đồng thời bạn cũng cảm thấy xót xa, thương cho mình khi đã vì người yêu mà có thể làm tất cả nhưng cô ấy lại không tha thứ cho lỗi lầm nhỏ của bạn. Bạn thân mến, mỗi người đôi khi cũng cần thời gian và không gian cho riêng mình để suy nghĩ về bản thân mình về những những quyết định của mình. Và người yêu của bạn cũng vậy, cô ấy cũng đang trong bước ngoặt của cuộc đời, cô ấy cũng cần thời gian và không gian để suy nghĩ nên bạn nên tôn trọng mong muốn của cô ấy.

Dường như việc không gặp nhau một tháng, đó có vẻ như là sự đe dọa đối với bạn. Bạn lo sợ mối quan hệ giữa hai bạn sẽ có sự thay đổi, bạn mong muốn mối quan hệ giữa hai bạn được như xưa. Bạn thân mến, bất cứ một sự thay đổi nào cũng thật khó khăn để thích ứng và để chấp nhận. Nhưng mối quan hệ của hai bạn cũng đã sang một trang khác. Người yêu bạn đã học xong và cô ấy cũng cần phải có quyết định riêng và cô ấy cũng cần phải nỗ lực để tự lập, để khẳng định mình. Chính vì vậy cho dù sự thay đổi có thể khiến bạn cảm thấy bị đe dọa nhưng bạn cũng không thể ngăn cản điều đó được. Đây là thời điểm, hai bạn cần tôn trọng quyết định của nhau, hiểu nhau nhiều hơn và chia sẻ với nhau để có thể đồng hành cùng nhau trên con đường tiếp theo. Chúc hai bạn luôn bình an.

Bài viết liên quan:

 

Cập nhật : 16-05-2019 bởi Chị Giang

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay