Em phải làm gì để chuyện tình cảm tốt đẹp hơn?

Em phải làm gì để chuyện tình cảm tốt đẹp hơn?

Em và anh ấy yêu nhau nhưng rất ít khi nói chuyện với nhau. Lý do là bản thân anh ấy quá vô tâm trong khi bản thân em thì “cái tôi” quá lớn. Những lúc anh ấy không hỏi han gì đến em thì em cũng mặc kệ người đó. Vì thế em và anh mấy ngày liền không nói chuyện với nhau. Em cũng đã từng thử thay đổi, quan tâm, ngọt nhạt với anh hơn nhưng anh ấy cũng chẳng có phản ứng gì. Em không biết phải làm gì để mối quan hệ tình cảm này tốt đẹp hơn? Xin chuyên gia tư vấn giúp em ạ.Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Em chào chuyên gia ạ. Chuyên gia có thể tư vấn giúp em chuyện tình yêu của em ko ạ? Em và anh ấy rất ít khi nói chuyện với nhau, anh ấy thì quá vô tâm mà em thì cái tôi lớn. Đôi khi anh ấy không hỏi han gì em thì em cũng mặc kệ anh ấy. Thế là thành ra cả 2 không nói gì với nhau mấy ngày cũng được. Em cũng đã từng thử quan tâm ngọt nhạt nhưng anh ấy cũng chẳng có phản ứng gì. Em có thể làm gì để chuyện tình cảm tốt đẹp hơn không ạ?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đối với vấn đề em đang gặp phải, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Như những gì em chia sẻ, tôi hiểu em đang gặp phải khó khăn trong chuyện tình cảm của mình. Không biết mối quan hệ của em với bạn trai đã kéo dài được thời gian là bao lâu? Nhưng lúc này chuyện tình cảm của các em không được tốt đẹp. Yêu nhau nhưng các em rất ít khi nói chuyện với nhau. Lý do là bản thân anh ấy quá vô tâm trong khi “cái tôi” ở em quá lớn. Anh ấy ít quan tâm, hỏi han đến cuộc sống của em, cũng như ít chia sẻ những vấn đề của người đó. Bản thân em lại không vì anh ấy, vì tình cảm của hai em cũng như chính bản thân mình mà có thể cởi mở hơn, “xuống nước” để quan tâm người đó nhiều hơn. Như em nói thì em chỉ thử ngọt nhạt với người yêu xem phản ứng của anh ấy nhưng thế nào nhưng cuối cùng cũng chẳng có phản ứng gì. Lý do là vì bản tính của bạn trai em như vậy, cho nên việc có quan tâm hay không cũng ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của họ. Hoặc bản thân anh ấy thực sự không để ý tới chuyện này, sự cảm nhận của mỗi người là khác nhau.

Trong chuyện tình cảm, việc lắng nghe, quan tâm, chia sẻ, thông cảm và thấu hiểu lẫn nhau rất quan trọng. Chỉ khi đảm bảo được yếu tố đó thì mối quan hệ mới bền lâu được. Khi một trong hai người hoặc cả hai cảm thấy có vấn đề trong mối quan hệ thì cần tìm cách để cải thiện. Bởi nếu không cải thiện cho chuyện tình cảm tốt đẹp hơn thì dễ làm nảy sinh tâm trạng buồn chán, dẫn đến sự ran nứt, đổ vỡ. Mối quan hệ của các em cũng vậy, cần được làm mới, tạo sự vui vẻ, tin tưởng, quan tâm lẫn nhau nhiều hơn. Bản thân em nhận thấy những vấn đề trong chuyện tình cảm như vậy và cũng đã thử thay đổi nhưng không mang lại kết quả. Vậy, bạn trai em thì sao? Đã khi nào anh ấy cảm nhận, nói ra những suy nghĩ của mình cho em nghe về sự bất ổn của mối quan hệ này hay chưa? Em cũng đã từng chia sẻ mọi suy nghĩ của mình về chuyện tình cảm này? Giữa hai em đã khi nào nói chuyện thẳng thắn với nhau về những điều bất ổn đó và cùng tìm cách giải quyết hay chưa?

chuyện tình cảm tốt đẹp hơn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Xây dựng một mối quan hệ tình cảm tốt đẹp chưa khi nào là dễ dàng. Điều đó đòi hỏi thời gian và sự quyết tâm cố gắng của mỗi người. Nếu ai cũng vì bản thân mình mà không quan tâm đến cảm xúc của người yêu thì về lâu dần sẽ tạo ra khoảng cách, sự không cần thiết có nhau trong cuộc sống của mỗi người, sự rạn nứt, chia tay là lẽ thường tình. Nếu như bản chất bạn trai em vốn là người sống vô tâm thì sẽ rất khó để thay đổi, chỉ khi nào tự anh ấy thấy rằng mình duy trì điều đó là không ổn thì sẽ tìm cách sửa chữa mới mang lại kết quả. Tất nhiên sự tác động, ảnh hưởng từ bản thân em cũng là điều cần thiết. Khi em biết lắng nghe, tôn trọng, quan tâm và chia sẻ với anh ấy nhiều hơn thì có thể người đó cũng sẽ thay đổi mà biết vì em hơn. Vì thế, em hãy thay đổi bản thân mình, làm mới chính mình để bạn trai em thấy được sự đáng yêu, hấp dẫn ở em. Khi tình cảm của các em tốt lên, mối quan hệ được cải thiện, bạn trai em cũng sẽ yêu thương, quan tâm đến em hơn. Việc trò chuyện giữa em với bạn trai cũng nên thay đổi. Những lúc các em ở bên nhau đừng tạo ra khoảng cách hay sự im lặng quá lâu sẽ khiến cả hai cảm thấy quen với cảm giác “cô đơn” trong lòng do mình tự tạo ra. Chính bản thân em đã nhận ra điều này thì cần thay đổi làm cho cuộc sống vui tươi hơn. Việc thay đổi sẽ không dễ dàng gì và có thể em cố gắng được một thời gian sẽ thấy nản. Nhất là trong khi “cái tôi” ở bản thân em quá lớn. Vì thế, em nên nói thẳng, chia sẻ với bạn trai của mình về điều đó để cả hai em cũng cố gắng. Nếu các em đã quyết tâm muốn xây dựng mối quan hệ bền lâu, cũng yêu thương nhau thật lòng thì có điều gì không thể. Sự cố gắng của các em sẽ được đền đáp xứng đáng với những gì các em đã bỏ ra. Lắng nghe nhau để hiểu được đối phương của mình đang cảm nhận thấy gì và thực sự mong muốn điều gì? Các em thực sự hiểu được nhau thì mới dễ dàng nói chuyện, chia sẻ cùng nhau. Mỗi người một suy nghĩ hoặc nói chuyện với nhau nhưng luôn cảm thấy ngượng ngùng, buồn tẻ thì dẫn đến sự chán nản. Về lâu dài sẽ thấy chán nhau, không hợp nhau mà chia tay nhau. Nên việc thay đổi phải đến từ hai người, sự vun đắp từ hai phía nhưng trước hết em cần phải làm mới chính bản thân mình để anh ấy cảm nhận được điều đó. Mỗi người sống biết vì nhau thì mối quan hệ ắt sẽ tốt đẹp hơn. Em hãy mạnh dạn, thẳng thắn nói ra nỗi lòng mình, những suy nghĩ khiến em bận tâm để có được sự chia sẻ, cảm thông từ phía anh ấy cũng như làm cho mối quan hệ tình cảm của các em tốt đẹp hơn. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình và bình an trong cuộc sống.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-06-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay