Làm sao để thuyết phục cha mẹ chấp nhận tình yêu

Chấp nhận tình yêu

Tôi và anh yêu nhau được hơn hai năm rồi. Mới đây mẹ tôi đã biết được mối quan hệ của hai đứa. Vì hai đứa cùng tuổi, anh lại không có nghề nghiệp gì cả, trong khi tôi đang là sinh viên đại học. Mẹ tôi và những người xung quanh tỏ ra không thích anh và không đồng ý cho hai đứa yêu nhau. Tôi yêu anh ấy rất nhiều, chúng tôi cũng đã hứa hẹn với nhau về một tương lai tươi sáng. Tôi phải làm gì để mẹ tôi thay đổi quyết định này đây?Tâm sự của bạn

“Tôi và người yêu tôi bằng tuổi nhau. Hiện nay, tôi là sinh viên đại học còn anh là công nhân. Chúng tôi yêu nhau từ cuối năm học lớp 12, nhưng anh lại bỏ học giữa chừng. Tình yêu của chúng tôi đã được hơn 2 năm nhưng gia đình tôi và những người xung quanh đều không biết. Còn gia đình anh đã biết cách đây khá lâu. Anh là con đầu, gia đình khá giả, bố mẹ anh rất quý mến tôi.  

Tôi yêu anh và anh cũng vậy, chúng tôi tin tưởng nhau và dành cho nhau những gì tốt đẹp nhất. Vừa mới đây, mẹ tôi đã biết chuyện của hai đứa. Mẹ hỏi tôi và tôi thừa nhận, nhưng mẹ tôi lại không đồng ý mối quan hệ này. Bà không nói lý do là gì, nhưng chính tôi cảm nhận được có thể vì mẹ tôi nghĩ tôi và anh không có tương lai, anh ấy không xứng với tôi về trình độ học thức cũng như về nhiều mặt khác nữa.

Khi biết hai đứa yêu nhau, bạn bè tôi cũng tỏ ra ý không thích. Họ chê anh “xấu hơn tôi”, “tính hai đứa không hợp nhau”,…Tôi rất bối rối lúc này. Tương lai của chúng tôi còn khá xa, tôi không biết là gì nữa. Chúng tôi cũng đã hứa với nhau khi tôi học xong sẽ tổ chức đám cưới. Nhưng tôi phải làm sao để thuyết phục mẹ và chứng minh cho những người xung quanh thấy được họ đang nhìn lầm về anh. Xin chuyên gia hãy giúp tôi.”

– Chuyên gia tư vấn tâm lý –

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự của mình tới chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Băn khoăn của bạn, chuyên gia tâm lý của chúng tôi xin được đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

chấp nhận tình yêu
Mẹ tôi không đồng ý cho tôi yêu anh……………..

Bố mẹ là những người luôn mong muốn con cái tìm được bến đỗ an toàn, nhất là khi bạn là con gái. Nếu đến hiện tại, người yêu bạn làm công nhân, còn bạn đang học đại học thì không có một điều gì chắc chắn để mẹ bạn có thể tin tưởng cho cái kết của hai bạn sau này. Với tâm lý chung của các bậc phụ huynh thì họ luôn muốn con gái lấy được chồng có nghề nghiệp, kinh tế đủ để trang trải trong cuộc sống hôn nhân. Hơn cả, người bạn yêu lại bỏ học giữa chừng, vậy thì rất khó để gia đình bạn chấp nhận chuyện này. Có lẽ rằng đó là lý do mẹ bạn ngăn cản tình yêu của bạn và người yêu bạn.

Bạn yêu anh ấy, vậy trong lúc này bạn phải thật bình tĩnh và sáng suốt. Bạn đã đặt lòng tin ở người đó, thì không nên dao động bởi những người xung quanh. Ai có thể định nghĩa được đẹp hay xấu, đó chỉ là cách người ta đang nhìn vào từ một phía. Không ai là hoàn hảo cả, đến bạn cũng có lúc có thiếu sót, khuyết điểm ai mà chẳng có. Hợp hay không cũng chỉ có hai bạn là người hiểu rõ nhất. Chính vì thế, đừng e ngại, mà hãy yêu thương người ấy bằng cả tấm lòng của mình.

chấp nhận tình yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong trường hợp của bạn lúc này, theo tôi bạn nên nói chuyện với người yêu của bạn để cùng nhau định hướng cho tương lai. Anh ấy cũng cần có một công việc ổn định, hiện tại chưa thể khẳng định việc bạn ra trường là sẽ có việc làm ngay, nên bạn ấy cần phải lo cho cả cuộc sống của bạn khi hai người kết hôn nữa. Bạn có thể hướng anh ấy đi học nghề theo sở thích của anh ấy. Như vậy, vừa giúp cho anh ấy và vừa khiến cho mẹ bạn có cái nhìn khác về người yêu bạn.

Bên cạnh đó, thường xuyên tâm sự chuyện tình cảm với mẹ bạn hơn. Bằng cách khéo léo bạn hãy để mẹ cảm nhận tình yêu của hai bạn là chân thành. Nếu hai bạn thật sự yêu thương và tin tưởng nhau, cùng với sự chấp thuận từ gia đình bạn nam thì mẹ bạn sẽ suy nghĩ lại thôi. Việc mẹ bạn ngăn cản tình yêu của bạn với bạn trai bạn là có lý do riêng của mình, vì mẹ bạn yêu và thương bạn nên mới ngăn cản tình yêu này. Đừng vì mẹ ngăn cản tình yêu của bạn mà bạn lại giận dỗi mẹ bạn nhé, hãy thấu hiểu mẹ bạn để có thể đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho mình bạn nhé.

Chuyện này bạn cũng không nói rõ là bạn nam có biết hay chưa về việc không đồng ý của mẹ bạn. Tôi nghĩ, nếu bạn ấy chưa biết thì tốt nhất bạn hãy im lặng và giữ kín chuyện này. Nếu bạn nói ra chỉ khiến người yêu bạn khó xử, hơn nữa có thể làm bạn ấy nản lòng. Vậy nên, hãy ở cạnh động viên anh ấy, cảm thông, chia sẻ và yêu thương nhiều hơn. Chúc hai bạn sớm vượt qua khó khăn này và mãi luôn hạnh phúc.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM
2 Comments
  1. Bùi Hoàng Hải says:

    Em và người yêu em bằng tuổi. Bọn em yêu nhau đc 6 tháng rồi. Bọn em yêu nhau từ hồi cuối năm lớp 12 tuy k cùng trường lớp nhưng lại học thêm cùng nhau. Đợt đầu mới quen nhau bọn em chỉ học cùng nhau có 3 buổi/tuần. Sau khi tìm hiểu thì bọn em gặp nhau nhiều hơn và đc 1 thời gian thì em ngỏ lời với bạn ấy và đc bạn ấy chấp nhận. Bọn em yêu nhau từ đó cx đc 6 tháng rồi. Bọn em rất yêu nhau và thấy hợp nhau nhiều. Bạn bè người yêu em cx bảo thấy hai đứa giống nhau và hạnh phúc. Bọn em yêu nhau nhưng chỉ em cho gia đình em biết còn bạn ấy thì không dám cho bố mẹ biết, chỉ có chị ruột và anh rể biết thôi. Em cx xin nói là bố mẹ bạn ấy cũng lớn tuổi r, bố bạn ấy đã nghỉ hưu đc 5-6 năm còn mẹ cx sắp nghỉ hưu. Mới hôm sau ngày kỉ niệm 6 tháng bạn ấy giận em nên em đi theo xin lỗi bạn ấy và cũng để mẹ bạn ấy bắt gặp em đang khoác vai bạn ấy, nhưng mẹ bạn ấy k nhìn thấy mặt em. Hôm đấy sau khi bạn ấy về nhà thì mẹ bạn ấy cx hỏi về em xong cx cấm bạn ấy k cho đi chơi nhưng theo kiểu nửa đùa nửa thật. Bạn ấy bảo với em mẹ bạn ấy k cấm nhưng cx không đồng tình nên chưa nói cho bố biết. Nếu mà nói cho bố bạn ấy biết thì chúng em xác định chia tay. Mẹ bạn ấy cx hỏi về em và gia đình em thì bạn ấy bảo rằng bố mẹ em đã li dị và từ bé đến giờ em chỉ ở với nhà ngoại và mẹ bạn ý đã không thích rồi. Còn bạn ấy chưa nói về vấn đề tại sao li dị. Em cx chia sẻ luôn là bố em bị nghiện hút và bỏ rơi mẹ con em từ khi em vừa chào đời. Một mình mẹ em nuôi em ăn học đến hôm nay. Và đến hè năm lớp 10 thì gia đình em phát hiện ra em bị rối loạn trầm cảm. Em cx đi chữa trị ở nhiều nơi rồi nhưng không khá hơn là mấy. Bạn ý cx biết chuyện em bị trầm cảm hay gia đình em như thế nào. Bạn ấy bảo nếu nói cho mẹ bạn ấy biết bố em bị nghiện như thế hoặc em bị trầm cảm thôi thì mẹ bạn ý sẽ cấm em yêu bạn ý ngay lập tức, rồi sẽ quản lí chặt chẽ, không cho bạn ý gặp lại em nữa. Em sợ k biết làm thế nào. Em chỉ không muốn chia tay thôi. Em và bạn ý là mối tình đầu của nhau nên k muốn chia tay. Bây giờ em phải làm sao đây. Nói hết với gia đình bạn ấy hay là giấu toàn bộ mọi chuyện đến lúc gia đình bạn ấy chấp nhận em rồi mới nói? Xin chuyên gia tư vấn hộ em với…

  2. Thảo says:

    Em và người yêu yêu nhau được 2 năm rồi ạ. Anh thì 29 tuổi tôi thì 24tuoi. Gia đình a thì biết tôi và a yêu nhau không ngăn cản tình yêu của 2 đứa. Còn gia đình tôi thì ngăn cản không cho yêu cả dòng họ tôi nữa, bame tôi k chấp nhận a ấy vì a không có nghê nghiệp nhưng a là người biết kinh doanh nên công việc cũng tạm thời được với lại một phần nhà a ở xa tận ngoài bắc a thì vào nam lo làm ăn? au. À! Việc gia đình nhà e không chấp nhận thì e chưa nói cho a người yêu e biết!Bây giờ e phải làm gì để bố mẹ hiểu và chấp thuận cho 2 đứa yêu nhau, e mong chuyên gia tâm lí giúp e ạ ! E cảm ơn

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay