0904030189

Cách vượt qua sự ngăn cản của gia đình

Vượt qua sự ngăn cản của gia đình

Đã có nhiều cuộc tình đẹp dẫn đến chia ly. Có biết bao người yêu nhau mà không đến được với nhau. Và cũng có vô vàn lý do để dẫn đến những kết cục như vậy. Trong chuyện tình cảm không ai có thể bước đi một cách nhẹ nhàng được. Ở đâu đó nó vẫn có những chông gai, những khó khăn trên con đường đến bến bờ hạnh phúc. Tư vấn An Nam xin chia sẻ giúp các cặp đôi vượt qua sự ngăn cản của gia đình.Chia sẻ của An Nam

Đã có nhiều cuộc tình đẹp dẫn đến chia ly. Có biết bao người yêu nhau mà không đến được với nhau. Và cũng có vô vàn lý do để dẫn đến những kết cục như vậy. Trong chuyện tình cảm không ai có thể bước đi một cách nhẹ nhàng được. Ở đâu đó nó vẫn có những chông gai, những khó khăn trên con đường đến bến bờ hạnh phúc.

Với mỗi người, chữ “tình” phải luôn đi kèm chữ “hiếu”. Chuyện bố mẹ ngăn cản hai đứa đến với nhau là không thể tránh khỏi, có thể nói đây chính là điều mà ai cũng không mong muốn. Vậy cần làm gì khi chúng ta rơi vào tình cảnh éo le ấy, hãy cùng Tư Vấn An Nam giải đáp những vấn đề này nhé.

1. Tìm hiểu nguyên nhân cha mẹ ngăn cản để làm cho bố mẹ hài lòng hơn

Cha mẹ chúng ta là những người có kinh nghiệm, họ đã từng trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống và cũng có sự nhìn nhận đúng hơn chúng ta. Chính vì thế, việc bố mẹ không đồng ý chuyện tình cảm của bạn với người yêu ắt hẳn là có một nguyên nhân chính đáng.

Trước hết, hãy nói ra cho người yêu biết điều đó để hai người cùng nhau giải quyết vấn đề. Sau đó bình tĩnh, nhẹ nhàng cởi mở với các bậc phụ huynh xem nguyên nhân dẫn đến việc ngăn cản đó là gì? Nếu khi chúng ta hiểu rõ được lý do tại sao thì việc giải quyết cũng đơn giản hơn nhiều.

sự ngăn cản của gia đình 

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Trong trường hợp cha mẹ bạn không ưa anh ấy/cô ấy về điểm này, điểm khác. Vì vấn đề công việc hay vấn đề gia đình người đó. Khi các bạn nắm rõ rồi thì hãy lên kế hoạch cho việc lấy lòng cha mẹ theo hướng cha mẹ mong muốn. Vì bạn người ấy có thể làm được những điều đó thôi, còn nếu lý do về gia đình anh ấy thì hãy cùng nhau giải quyết theo hướng tích cực nhất bạn nhé.

2. Sử dụng sự im lặng

Trong lúc cha mẹ đang thể hiện sự ngăn cấm một cách mạnh mẽ thì cách tốt nhất thì bạn hãy “im lặng là vàng”. Sự im lặng lúc này không phải là yếu đuối, cũng không phải là buông xuôi mà là để mọi thứ trở nên yên bình hơn. Nếu bạn cố gắng mạnh mẽ để chống đối lại sự cấm đoán đó thì chính bạn mới là người thua cuộc.

Bố mẹ là những người yêu thương chúng ta nhất, vì thế nên họ luôn mong muốn con cái có thể được hạnh phúc trong suốt cuộc đời này. Khi đó, những cái chuẩn họ đặt ra cho chồng hay vợ tương lai của bạn chắc hẳn phải là hoản hảo. Nếu gặp hoàn cảnh như vậy, đừng trách móc mà hãy cảm thông cho cha mẹ mình. Im lặng để tìm ra cách giải quyết chứ đừng cố phản ứng lại theo kiểu bản năng, như vậy chỉ làm mọi chuyện trở nên phức tạp cũng như khó xử hơn thôi. Rất có thể, tình cảm của gia đình bạn sẽ trở nên xấu đi vì những lý do đó.

3. Hai người phải luôn luôn kiên định

Dù có chuyện gì xảy ra đi nữa thì việc hai người phải có lòng tin ở nhau để cùng vượt qua những khó khăn là rất quan trọng. Hơn cả, hãy động viên cũng như chia sẻ với nhau để đồng lòng bước tiếp.

Trong lúc cha mẹ phản đối mà có  một người buông tay thì sẽ như thế nào? Như vậy là việc ngăn cấm đã thành công và đồng thời người còn lại sẽ phải chịu những nỗi đau giằng xé. Biết là sẽ rất khó, đôi khi là mệt mỏi cũng như kiệt sức. Hãy nghĩ về một tương lai tốt đẹp hơn và suy nghĩ về bản thân mình. Có phải mình chưa tốt nên mới có sự phản đối đó để có thể thấu hiểu hơn.  

sự ngăn cản của gia đình 1

Cùng nhau vượt qua khó khăn….

Bên cạnh đó, chính bản thân bạn cũng phải tỏ ra sự kiên định đó cho cha mẹ thấy được chính kiến của bạn. Việc thay đổi các đấng sinh thành không phải là quá dễ dàng. Nhưng hãy tin thời gian là liều thuốc hữu hiệu nhất cho tất cả.

4. Mưa dầm thấm lâu

Một khi đã ngăn cản thì cha mẹ luôn muốn con mình chia tay hay có thể là cắt đứt liên lạc với người kia. Trong lúc hai bên đang căng thẳng như vậy thì không nên cho hai bên gặp gỡ cũng như đụng chạm nhau. Để một thời gian sau mọi chuyện êm xuôi hơn hãy đưa người bạn ấy vào những câu chuyện hay chỉ ra điểm tốt của người đó.

Nếu phụ huynh không nói gì có nghĩa là đã có sự lay động. Và hãy tiếp tục trò chuyện để dần khiến hình ảnh của người yêu mình đẹp hơn trong mắt cha mẹ bạn nhé.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-02-2021 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com