Có nên yêu người hơn tuổi không?

Có nên yêu người hơn tuổi không?

Có nên yêu người hơn tuổi không? Năm nay em 20 tuổi và người em thích năm nay 21 tuổi Chúng em quen nhau được 5 tháng nhà em với cô ấy gần nhau. Và em cũng đã tỏ tình với cô ấy nhưng cô ấy lại nói rằng đợi em trưởng thành hơn và có điều gì đó chắc chắn hơn. Vậy anh/chị cho em hỏi em nên tiếp tục mối quan hệ này như thế nào? Và sẽ thay đổi như thế nào. Mong anh/chị giải đáp giúp em!Lời tâm sự

Chào anh/chị cho em hỏi có nên yêu người hơn tuổi không? năm nay em 20 tuổi và người em thích năm nay 21 tuổi Chúng em quen nhau được 5 tháng nhà em với cô ấy gần nhau. Và em cũng đã tỏ tình với cô ấy nhưng cô ấy lại nói rằng đợi em trưởng thành hơn và có điều gì đó chắc chắn hơn. Vậy anh/chị cho em hỏi em nên tiếp tục mối quan hệ này như thế nào? Và sẽ thay đổi như thế nào. Mong anh/chị giải đáp giúp em!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Lắng nghe những tâm sự của em, tôi cảm nhận được sự băn khoăn trong lòng không biết có nên yêu người hơn tuổi không? em khi không biết rằng cô ấy có sự nhìn nhận về tình cảm mà mình dành cho cô ấy như thế nào. Cùng với đó là dường như trong em đang có một chút lo lắng khi không biết được mối quan hệ tình cảm của mình và cô ấy trong tương lai sẽ đi đến đâu. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về băn khoăn này của em.

Có lẽ em đang có một  chút ấm ức khi không biết cô ấy nói như vậy là để từ chối khéo tình cảm của mình hay là cô ấy đang mong đợi một điều gì đó lớn lao hơn ở mình. Phải chăng là cô ấy chưa yên tâm ở em về một điều gì đó? Về tính cách, công việc, sự nghiệp tương lai? Nên cô ấy chưa hoàn toàn đặt hết niềm tin vào mối quan hệ này vì cả hai em đều còn trẻ.  Cô ấy đặt ra yêu cầu như vậy để em có thời gian chứng tỏ tình cảm đối với cô ấy và khẳng  định bản thân trong cuộc sống.

Có nên yêu người hơn tuổi

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Nhà em và cô ấy gần nhau nên có lẽ là cô ấy rất hiểu về em và gia đình em. Năm nay em mới 20 tuổi còn rất trẻ, ở độ tuổi trẻ như em, mong muốn và khao khát được yêu, được chứng tỏ tình yêu của mình với người mình yêu là một điều tất yếu. Mặt khác, đối  với một người con gái thì họ luôn mong tìm cho bản thân một người con trai chín chắn trong suy nghĩ, ổn định trong công việc, sự nghiệp để họ có chỗ nương tựa vững chắc khi cần..

Để có thể xây dựng niềm tin của bản thân đối với cô ấy thì trước hết em hãy có sự nhìn nhận một cách thấu đáo xem bản thân mình đã làm được những gì để xây dựng cuộc sống cho mình. Sau đó hãy  lập cho bản thân một kế hoạch sống, một hướng đi cụ thể cho tương lai để nỗ lực hướng tới. Khi em đã có được một cuộc sống ổn định trong tương lai thì vị thế của em trong lòng mọi người sẽ được nâng cao. Khi đó dù tình yêu này có thành hay không thì em cũng có nhiều sự lựa chọn khác.

Em có hỏi có nên yêu người hơn tuổi không? Tình yêu vốn dĩ không có biên giới nào, yêu người hơn tuổi cũng có những lợi ích riêng, các bạn hơn tuổi thường có trải nghiệm hơn, ít khi nhõng nhẽo, nũng nịu sẽ tạo cho các bạn trai cảm giác bình yên. Tuy nhiên sẽ không tránh khỏi những cảm nhận không thể mạnh mẽ bằng nàng, nhiều khi các chàng sẽ dễ bị tự ái bởi khoản này. Đồng thời cũng là một áp lực lớn từ phía dư luận. Nhưng điều quan trọng là cả hai có tình cảm như thế nào mới là điều quyết định hạnh phúc của các em.

Đối với mối quan hệ tình cảm hiện tại thì em hãy luôn duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa hai em. Theo thời gian nếu em chứng tỏ được bản  thân của mình trong cuộc sống, gây dựng được niềm tin trong cô ấy thì tình yêu không rủ tự khắc cũng đến với em.Tình yêu là thiêng liêng. Nên em hãy biến sự thiêng liêng đó thành động lực để hướng tới những điều tốt đẹp trong tương lai em nhé. Chúc em may mắn và thành công.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-05-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay