Em biết làm người thứ ba là bỉ ổi nhưng em vẫn cứ yêu

Em biết làm người thứ ba là bỉ ổi nhưng em vẫn cứ yêu

Em biết làm người thứ ba là bỉ ổi, nhưng em biết phải làm sao đây, khi bây giờ em suốt ngày chỉ nghĩ đến anh ấy. Em muốn được quan tâm và được anh ý quan tâm.Lời tâm sự

Em có kết bạn với 1 anh chàng công an qua Facebook. Em đã chủ động nhắn tin hỏi thăm anh ý nhưng anh ý đang dần tránh mặt và không muốn trả lời tin nhắn của em. Em biết là anh ý đã có người yêu và người yêu của anh ý cũng đã nhắn tin cho em và ý bảo em đừng có nhắn tin cho anh ý nữa.

Em biết làm người thứ ba là bỉ ổi, nhưng em biết phải làm sao đây, khi bây giờ em suốt ngày chỉ nghĩ đến anh ấy. Em muốn được quan tâm và được anh ý quan tâm. Điều đó thật là khó và cũng như là không thể đối với em. Em phải làm sao bây giờ ạ? Em luôn nghĩ cách này cách kia để có thể được anh ý quan tâm nhưng dường như càng làm anh ý xa lánh em hơn ạ. Anh chị có thể giúp em với được không ạ? Em cảm ơn anh chị nhiều ạ.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi tâm sự của mình đến chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam.

Tìm được cho mình một tình yêu thực sự không phải là điều dễ dàng đúng không em? Đôi khi có bao nhiêu người yêu mình nhưng mình không có tình cảm; đến khi mình có tình cảm với ai đó thì người ta lại chẳng yêu mình. Yêu đơn phương một người thật mãnh liệt, nhưng cũng nhiều tổn thương, tủi hờn. Vậy mà, có không ít cô gái giống như em, dẫu biết không hạnh phúc; vẫn biết rằng làm người thứ ba là bỉ ổi; nhưng vẫn cố chấp lao vào tình yêu ấy. Chẳng có ai có quyền phán xét tình yêu đó phải hay trái, đúng hay sai; chỉ là cuối cùng em có được hạnh phúc hay không.
 
 người thứ ba là bỉ ổi
Em thân mến, trong thư tâm sự, em có chia sẻ em muốn được quan tâm và suốt ngày nghĩ đến người ấy. Vậy em nghĩ rằng đến với một người mà họ không hề có chút tình cảm, cảm xúc nào với mình thì mọi chuyện sẽ ra sao? Những điều em có được sẽ là gì? có phải em mong đợi là hạnh phúc, là sự quan tâm, em nghĩ rằng người ấy có thể đáp ứng được bao nhiêu sự mong đợi của mình? Có thể anh ấy sẽ không mảy may quan tâm đến những tình cảm của em và bản thân em luôn cảm thấy không hề hài lòng với việc làm người thứ ba em còn tiếp tục giữ mối tình cảm trong lòng của mình chứ? Theo em hiểu như thế nào là tình yêu? Có phải là mong muốn người mình yêu được hạnh phúc, được nở nụ cười mỗi ngày, chính những điều đó cũng làm em cảm thấy hạnh phúc. Trên thực tế em đang cảm nhận được người ấy như thế nào mỗi khi em tìm kiếm? có lẽ em đang buồn vì những sự quan tâm của em lại khiến người ấy không thoải mái và né tránh. Nhưng đó cũng là điều giúp em nhận ra em và người ấy chưa thực sự phù hợp với nhau.

Tình yêu là được vun đắp từ đôi phía, mỗi người đều cảm thấy muốn được nhận sự quan tâm từ đối phương và cảm giác thấy hạnh phúc vì điều đó. Còn hàng trăm ngàn những quan niệm về tình yêu do mỗi người xây đắp theo cách riêng của họ. Nhưng chỉ có một tình yêu có thể tồn tại đó chính là những mong đợi và xây đắp của cả hai người. Khi em biết rõ rằng mình càng gần tới họ càng làm họ né tránh, càng làm họ khó xử mà em vẫn cứ tiếp tục mối quan hệ đó. Em mới đang tự làm khổ bản thân mình, không ai có thể giúp được em trong tình huống này, chỉ em là người duy nhất có thể tháo nút buộc trong lòng em.

Em à, em biết không, ai trên đời sinh ra cũng có một người phù hợp với mình, hiện tại em đến với người này có lẽ chính vì không đúng lúc, không phù hợp nên mới nảy sinh ra trường hợp như vậy. Có lẽ em chưa bao giờ thoải mái khi nghĩ đến việc mình là người thứ ba phải không em? Có thể sự khó chịu đó cũng chẳng kém gì việc em phải chịu đựng sự hờ hững và né tránh từ phía người ấy. Trong khi đó em hoàn toàn có thể còn thời gian tìm kiếm những mối quan hệ hai chiều phù hợp với em hơn nhiều. Vậy điều gì khiến chúng ta lại không quyết tâm để buông một mối quan hệ không mang lại những điều tích cực cho em. Người ta vẫn nói “Sang giàu trong kiếp nhân sinh, buồn vui sướng khổ tự mình tạo ra” em mới là người làm chủ cuộc sống của em, hành vi và quyết định của em sẽ tác động tới việc em vui hay em buồn.

Em dám dũng cảm sống thật với lòng mình, dám thể hiện tình cảm của mình cũng là một điều đáng được khuyến khích. Nhưng đã dám thích thì dám buông, dám đến thì dám mạnh mẽ bước đi nếu biết rằng mối quan hệ đó không có một kết quả nào tốt đẹp dành cho mình. Đừng tự hủy hoại bản thân với suy nghĩ “Làm người thứ ba là bỉ ổi “; nhưng lại không đủ dũng cảm để làm gì cả. Em còn rất nhiều cơ hội tìm được người thật sự yêu và dành tình cảm cho em. Hãy tự yêu lấy bản thân, hãy sống thật tốt, và chuẩn bị tốt nhất để luôn sẵn sàng chờ đón người thực sự phù hợp đến với em em nhé! Chúc em hạnh phúc!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay