Em nên níu kéo hay dừng lại chuyện tình cảm này?

Em nên níu kéo hay dừng lại chuyện tình cảm này?

Em và cô ấy đã yêu nhau được gần một năm. Trong thời gian chúng em yêu nhau, em luôn nhường nhịn cô ấy hết mức vì em nghĩ người đó còn trẻ. Cô ấy hay giận dỗi. Mỗi lần giận như vậy là xưng hô tôi với anh rồi còn có những hành vi như đấm đá. Em không biết có phải vì bản thân mình nuông chiều cô ấy hay không nhưng những hành vi của bạn gái em ngày càng quá đáng. Cô ấy đánh em tím cả người vào. Mọi chuyện trong nhà từ nấu nướng, dọn dẹp đều do em làm. Chúng em ở chung với nhau cũng được ba tháng rồi. Mới đây, chúng em giận nhau, cô ấy cắn xước tay em rồi còn đấm đá đủ các thứ, em không chịu được nên có tát lại. Trong lúc đó, bạn gái em có chửi tục, nhìn thẳng vào mặt em, ở phòng còn có bạn em nữa nên em đã tát vào má cô ấy. Em biết bản thân mình làm vậy là sai, không nên chút nào. Cô ấy nói lời chia tay với em. Lúc này em không biết phải làm thế nào? Em có nên tiếp tục níu kéo cô ấy hay dừng lại ở đây? Thực sự trong thời gian qua, bản thân em đã chịu đựng, dằn vặt quá nhiều. Em mong chuyên gia tư vấn giúp em ạ.Tóm tắt câu hỏi:

Chào tư vấn An Nam!

Em đang yêu 1 người bạn gái đến hiện tại cũng gần 1 năm rồi. Chuyện cũng không có gì khi mà yêu nhau thì em luôn cố gắng nhường nhịn hết mức vì luôn nghĩ cô ấy còn trẻ vì kém em 1 tuổi (năm nay em 22 tuổi). Và cô ấy thì rất hay giận dỗi, mà mỗi lần giận dỗi thì có thể là đấm đá rồi xưng hô tôi với anh…Chuyện vậy có lẽ rất là bình thường nhưng cứ càng ngày xử sự của cô ấy khi giận dỗi lại một quá hơn. Có khi là đấm tím cả người em và cứ dỗi là cô ấy mở miệng nói chia tay. Lúc đầu em buồn lắm, thậm chí còn rơi nước mắt, chắc do em sống nội tâm nhiều. Đến giờ em cũng không nhớ nổi đã bao nhiêu lần cô ấy nói chia tay với em.

Hàng ngày thì em vẫn có thể chiều cô ấy hết mức có thể mặc dù em không phải là người có tiền hay gì cả. Em vẫn vừa học vừa làm. Hai người ở cùng phòng cũng được 3 tháng rồi, từ nấu nướng, dọn dẹp hầu hết em đều làm bởi vì em nghĩ là mất chuyện nhỏ đó thì thôi cũng chả so đo với cô ấy làm gì cả. Nhưng không biết có phải do em chiều chuộng quá nên càng ngày cô ấy càng quá đáng đấm đá, tát em lúc giận dỗi chưa xong rồi đuổi em cút đi các thứ… Em vẫn hạ mình xin lỗi. Mặc dù chuyện không có gì cả đôi khi chỉ là vì cô ấy gọi em trong lúc em đang dọn dẹp hay gì đó nói chờ anh 1 chút thôi là cũng nổi cơn giận dỗi… rồi hôm nay giận dỗi cắn em đến xước cả da tay đấm đá các thứ… Em cũng mệt rồi nên ngồi dậy đánh vào mông cô ấy (em cũng chỉ dám tát nhẹ thôi vì con trai mà đánh con gái thì chả bao giờ là hay ho cả) rồi cô ấy chửi tục nhìn thẳng vào mặt em. Em đã nhiều lần nói và nhắc nhở không được như vậy nhưng cũng không được. Cô ấy chửi em. Trong phòng còn có cả bạn em nữa. Rồi em không kiềm chế được tát nhẹ vào má cô ấy (thực sự em chỉ làm vậy để cảnh cáo, chứ xong rồi em biết em sai thật rồi đấy… chỉ là tát nhẹ thôi nhưng em biết em không nên làm vậy) và đương nhiên là cô ấy nói chia tay em lần thứ “n”.

Em chỉ muốn hỏi là em nên xử lí và nói với cô ấy như thế nào tiếp theo? Vì em biết hôm nay như vậy là em sai rồi. Nhưng thực sự thời gian qua em cũng đã chịu đựng nhiều quá, em dằn vặt quá nhiều. Cho em biết em nên làm thế nào ạ? Tiếp tục níu kéo cô ấy hay nên dừng lại ở đây?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Em và bạn gái đã yêu nhau được gần một năm. Trong thời gian các em duy trì mối quan hệ tình cảm với nhau, bản thân em luôn nhường nhịn cô ấy bởi em nghĩ người đó còn ít tuổi. Dù hoàn cảnh của em cũng không phải là khá giả, em vừa đi học vừa đi làm nhưng em không tiếc gì cho bạn gái. Các em ở chung với nhau đến nay cũng được 3 tháng. Mọi chuyện trong nhà, từ nấu nướng, dọn dẹp đều do một tay em làm hết. Thực sự tình cảm em dành cho cô ấy rất nhiều và em cũng là một người bạn trai rất tâm lý, khi luôn quan tâm, yêu thương và chiều chuộng bạn gái của mình. Thế nhưng, bạn gái em lại là người hay giận dỗi. Mà mỗi khi cô ấy giận là có những hành vi thái quá, đánh đấm em. Từ phía em, em vẫn chấp nhận chịu đựng cho qua. Thậm chí nhiều điều em không sai nhưng luôn nhận lỗi về mình, xin lỗi cô ấy. Chính cách hành xử này của em đã tạo cô ấy ngày càng coi thường em, gia tăng hành vi bạo lực với em. Đơn giản cô ấy nghĩ dù mình có làm gì, đối xử với bạn trai như thế nào thì anh ấy cũng vẫn bỏ qua, yêu thương mình. Đến khi em có hành vi phản kháng lại sẽ làm cho mối quan hệ càng tồi tệ hơn.

Lý do khiến cô ấy giận dỗi em rất đơn giản. Như em chia sẻ nhiều khi chỉ là em đang bận làm việc gì đó, cô ấy gọi em mà chưa hồi đáp là cũng xảy ra chuyện. Việc cô ấy cắn xước tay em hay có hành vi đánh đấm như thế thực tình sẽ làm khơi dậy tính bạo lực trong em. Em có thể nhẫn nhịn được một vài lần nhưng không thể mãi mãi. Em thấy đó, cuối cùng em cũng không chịu được mà có hành vi tát lại cô ấy. Bạn gái em đã chửi tục, nhìn thẳng vào mặt em và nói lời chia tay. Các em cãi nhau, có hành vi bạo lực nhau về lời nói, tinh thần, thể xác ngay khi có bạn đến nhà. Điều này càng chứng tỏ, bạn gái em sẵn sàng cãi nhau với em, hơn thua bất cứ hoàn cảnh nào. Việc em tiếp tục mối quan hệ tình cảm với cô ấy, có lẽ em sẽ phải  đón nhận nhiều thiệt thòi.

Em cũng biết trong chuyện xảy ra bản thân em đã có lỗi khi em tát cô ấy. Dù biết người khơi sự bạo lực là cô ấy. Trong hoàn cảnh này việc em cần làm là nói lời xin lỗi, giải thích để cô ấy hiểu vì sao em lại làm vậy. Còn việc thông cảm và chấp nhận được hay không là tùy thuộc vào cô ấy. Về phía em, em băn khoăn không biết mình nên tiếp tục níu kéo cô ấy hay dừng lại chuyện tình cảm này? Điều này em cũng thực sự nên cân nhắc. Các em yêu nhau, phù hợp tính cách như thế nào và thấu hiểu nhau ra sao, em hiểu hơn ai hết. Cả một quá trình các em yêu nhau, nảy sinh những chuyện gì và bạn gái em là người ra sao em nhìn thấu đáo được. Chính em cũng cho rằng suốt thời gian qua em đã chịu đựng và dằn vặt quá nhiều. Vậy là tâm lý của em không được thoải mái. Nếu như trong cuộc sống chung của em và cô ấy vẫn nảy sinh những chuyện như vậy thì không tránh khỏi vấn đề bạo lực. Mối quan hệ lúc đó khó mà bền vững được.

níu kéo hay dừng lại chuyện tình cảm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong tình yêu, việc chấp nhận đối phương là quan trọng. Từ đó mới cảm hóa, thay đổi được nhau và thêm phần hoàn thiện . Nếu như bạn gái em không chịu thay đổi vẫn có cách hành xử như thế thì em cũng không thể chấp nhận, chịu đựng được cô ấy. Giả dụ những lúc các em cãi nhau, cô ấy lại đối xử với em như thế, em có bỏ qua được không hay là em cũng đáp trả lại bằng những cái tát? Vậy thì tình cảm của các em cũng tan vỡ mà thôi. Khi các em còn yêu nhau, còn chưa phải lo lắng nhiều vấn đề, cuộc sống vẫn còn rất đơn giản. Khi các em kết hôn rồi sẽ còn vô vãn những chuyện khác phải lo toan và liệu rằng với cách sống như thế, các em có cùng nhau vượt qua được không? Cô ấy động một chút là nói lời chia tay với em thì xem ra mối quan hệ này cũng không quan trọng đối với người đó. Em yêu thương và chiều chuộng cô ấy như vậy mà còn bị đối xử như thế. Hỏi thử khi nhu cầu trong cuộc sống của cô ấy gia tăng, em không đáp ứng được thì người đó cũng rời xa em mà thôi. Một người yêu em chân thành, chấp nhận con người thực tại của em, cùng em sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, tôn trọng em mới đáng để em hi sinh nhiều như thế. Có thể hiện tại các em bỏ qua được lỗi lầm cho nhau, tiếp tục chuyện tình cảm này nhưng không gì đảm bảo chắc chắn sự ổn định trong tương lai. Em nên cân nhắc, suy nghĩ kỹ lưỡng và có được quyết định đúng đắn cho mình.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-08-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay