Người yêu cũ của người yêu

Người yêu cũ của người ấy

Có lẽ bạn sẽ ghen, sẽ buồn, sẽ khó chịu khi phát hiện những dòng tin nhắn tình tứ giữa người yêu mình và người cũ của anh ấy ở trong quá khứ. Trong giới trẻ ngày nay, mạng xã hội ngày càng phát triển, khi yêu ai nhiều bạn có thói quen đưa hình ảnh người yêu hay những dòng trạng thái nhớ nhung, tình cảm lên facebook, Zalo hay các trang mạng xã hội khác. Nhiều bạn nữ lại hay tò mò, khi yêu đa phần chúng ta sẽ có thói quen âm thầm vào tường người đó xem hết tất cả mọi thứ từ hồi anh ấy lập facebook đến nay, thậm chí là đọc comment trong từng cái ảnh. Khi vô tình biết được tình cảm người yêu mình dành cho người yêu cũ, và bắt đầu cảm thấy lo lắng, ghen tị, sau đó là bất an, giận dỗi.Chia sẻ của An Nam

Nhiều bạn, dù đang trong một mối quan hệ tình cảm rất tốt với bạn trai, những vẫn có thể cảm thấy bất an, lo lắng về người yêu cũ của anh ấy. Đặc biệt, trong giới trẻ ngày nay, mạng xã hội ngày càng phát triển, khi yêu ai nhiều bạn có thói quen đưa hình ảnh người yêu hay những dòng trạng thái nhớ nhung, tình cảm lên facebook, Zalo hay các trang mạng xã hội khác. Nhiều bạn nữ lại hay tò mò, khi yêu ai sẽ “nhảy” vào tường người đó xem hết tất cả mọi thứ từ hồi anh ấy lập facebook đến nay, thậm chí là đọc comment trong từng cái ảnh. Khi vô tình biết được tình cảm người yêu mình dành cho người yêu cũ, và bắt đầu cảm thấy lo lắng, ghen tị, sau đó là bất an, giận dỗi. Vậy, nên làm thế nào trước sự bất an về người yêu cũ của người yêu?:

1. Xác định tình cảm của cả hai dành cho nhau

Đa số mọi người thường hay cảm thấy ghen tuông, nghi ngờ khi tình cảm đối phương dành cho mình không còn như trước nữa, nhưng “ghen” với người yêu cũ lại là một trường hợp đặc biệt. Dù người yêu bạn đối với bạn đang rất tốt, nhưng bạn vẫn cảm thấy tức tối khi vô tình xem được ảnh của cô gái ngày xưa anh ấy đặt làm hình đại diện, hay những status mùi mẫn đã từng dành cho nhau.

Thực ra, một người cũ với những quá khứ đã cũ chẳng là gì để bạn đáng lo ngại như vậy. Quan trọng là tình cảm của hai bạn hiện tại: tình cảm bạn dành cho anh ấy thế nào, tình cảm anh ấy dành cho bạn thế nào. Qúa khứ đã qua rồi chẳng thay đổi được gì nữa, tương lai thì chưa đến nên chẳng biết trước được, vậy nên bạn hãy cứ vui vẻ sống hết mình cho hiện tại.

2. Cho anh ấy niềm tin

Bạn biết không, trong tình yêu chẳng ai mong muốn nhận được sự nghi ngờ từ đối phương cả. Có thể vì yêu, vì sợ mất người yêu nên nhiều người phụ nữ hay cảm thấy khó chịu, ghen tuông với những hành động lịch sự, ga lăng của người yêu đối với người phụ nữ khác, thậm chí là những lời nói “mùi mẫn” anh ấy đã từng dành cho người yêu cũ trong quá khứ. Ghen, là một cách cho thấy bạn yêu người ấy với lí do “vì yêu mới ghen”, nhưng ghen cũng là một biểu hiện của sự không tin tưởng. Và như thế, sự ghen tuông thái quá sẽ khiến cho nửa kia của bạn dù yêu bạn đến đâu cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi, gò bó; như vậy, tình cảm giữa hai bạn sẽ dần nhạt nhòa, khoảng cách ngày càng xa. Bởi tình yêu của hai người sẽ chẳng đi đến đâu nếu không có niềm tin.

Vậy nên, nếu yêu anh ấy, bạn hãy dành cho anh ấy niềm tin, hãy để cho anh ấy vì niềm tin của bạn mà cố gắng để khiến cho bạn không cảm thấy lo lắng, bất an.

phát hiện những dòng tin nhắn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Cho bản thân niềm tin

Đôi lúc bạn cảm thấy lo lắng, liệu tình cảm anh dành cho người yêu cũ có còn, sao ngày xưa anh lại có thể tình cảm với cô ấy như vậy, nhẽ ra anh chỉ được ngọt ngào với em thôi chứ. Thực tế là cô ấy đã đi vào quá khứ của người yêu bạn rồi, anh ấy đã hết quan tâm cô gái kia từ ngày bạn chưa đến.

Có thể bạn có chút bất an, nhưng chẳng lẽ nào bạn lại thiếu tự tin đến mức đi ghen và khó chịu với một người ở trong quá khứ. Bạn phải tin tưởng vào bản thân mình, chẳng lẽ mình lại không đủ tốt, không đủ thông minh để khiến người yêu mình hạnh phúc, vui vẻ; chẳng nhẽ tình yêu mình dành cho anh ấy lại không đủ lớn, không xứng đáng nhận được sự quan tâm, chăm sóc như anh đã từng với người cũ, thậm chí là hơn.

Nếu ngay cả bạn không có niềm tin vào bản thân bạn như vậy thì ai có thể tin bạn và tin vào tình yêu của bạn. Trong tương lai còn sẽ có rất nhiều khó khăn, thử thách; niềm tin và tình yêu của hai bạn mới là quan trọng, còn nếu bạn không tin vào mình như vậy thì bạn sẽ mãi chỉ sống trong sự lo lắng đó thôi.

4. Học cách không tò mò

Ai cũng có quá khứ riêng của mình, cả anh ấy và bạn đều như vậy. Ai cũng có một thời gian cảm thấy hạnh phúc với một người nào đó, quan trọng ai là người cùng anh ấy cảm thấy hạnh phúc ở thời điểm hiện tại và tương lai sau này. Bạn thử nghĩ xem, nếu anh ấy không từng hạnh phúc với một số người trong quá khứ thì liệu có phải anh ấy đã phải sống vô cùng đau khổ trước khi gặp bạn không. Và nếu anh ấy đã từng đau khổ như vậy thì liệu bây giờ, người con trai ở bên cạnh bạn liệu có đủ tốt và khiến bạn yêu nhiều tới mức khó chịu với cả người đã ở trong quá khứ?

Tất nhiên, sẽ rất khó để bạn không để tâm đến họ, đến những yêu thương trước kia người yêu mình đã dành cho người khác. Vậy nên, chỉ còn cách là bạn hãy tránh xa quá khứ của anh ấy ra, đừng tò mò tìm hiểu gì về nó cả. Những chuyện cần kể, đáng kể thì anh ấy đã kể với bạn rồi, còn những chuyện không được nói ra thì ắt hẳn sẽ có một lý do nào đó. Qúa khứ đã đi qua thì hãy để nó ngủ yên, thay vào đó bạn nên tập trung cho hiện tại và tương lai của hai bạn.

Tình yêu là sự tin tưởng và cố gắng vun đắp từ hai người. Hãy đừng để những chuyện và những người không đâu ảnh hưởng đến mối quan hệ tình cảm tốt đẹp của hai bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-06-2019 bởi Liên Đặng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay