0904030189

Phải làm gì khi vợ chồng hay cãi nhau

Phải làm gì khi vợ chồng hay cãi nhau

Thưa chuyên gia tâm lý, em có một vấn đề trong cuộc sống hôn nhân gia đình mong được chuyên gia tâm lý tư vấn giúp cho em. Hiện em đang có bầu đã tới tháng thứ 8 nhưng vợ chồng hay cãi nhau, không gắn bó được tình cảm mặc dù cả hai người cũng đã rất cố gắng và mọi người xung quanh cũng giúp đỡ  rất là nhiều nhưng chúng em vẫn thường xuyên cãi nhau, không thể có được một cuộc sống hôn nhân như mong muốn. Em rất muốn nhờ chuyên gia tâm lý tư vấn giúp em làm sao để vợ, chồng em hòa hợp hơn để con em khi sinh ra có một cuộc sống tốt hơn.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Gia đình bạn có một số yếu tố tích cực có thể giúp hai bạn hòa hợp với nhau trong cuộc sống hôn nhân, hạn chế việc vợ chồng hay cãi nhau như:

Thứ nhất là hai vợ chồng đều ý thức được việc gìn giữ hạnh phúc gia đình. Ai cũng hiểu rằng nếu cứ thường xuyên căng thẳng với nhau như vậy thì hôn nhân rất dễ dẫn tới đổ vỡ.

Thứ hai là hai vợ chồng bạn được sự giúp đỡ của những người thân xung quanh khiến căng thẳng đôi khi được xoa dịu bớt đi phần nào.

Tuy nhiên, hai yếu tố nói trên chỉ là hai yếu tố bổ trợ mà thôi. Hai yếu tố này đem lại sự hỗ trợ rất tốt cho hai bạn nhưng  không phải là yếu tố quyết định. Yếu tố quyết định ở đây là ở bản thân hai bạn.

Bạn à, bạn đừng bao giờ nghĩ rằng mình có thể thay đổi một ai đó hoặc bắt một ai đó phải suy nghĩ giống như bạn. Bởi vì, mỗi người có một cách nhìn nhận vấn đề khác nhau, một sở thích khác nhau, một cách hành xử khác nhau không ai là giống ai cả. Chính vì chồng bạn và bạn ai cũng cố gắng bắt người kia, mong muốn người kia phải suy nghĩ giống như mình, phải hành động giống như mình cho nên hai bạn mới thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn. Tại sao bạn luôn tự cho rằng phải suy nghĩ như mình mới là đúng, phải hành xử như mình mới là chuẩn mực mà bạn không suy nghĩ ngược lại theo hướng của chồng bạn. Khi bạn suy nghĩ, hành xử ngược lại như vậy bạn vẫn thấy mọi thứ vẫn đúng như thường. 

Vợ chồng hay cãi nhau

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Hãy tôn trọng sự khác biệt của đối phương bạn nhé. Khi bạn tôn trọng sự khác biệt của chồng bạn thì chồng bạn sẽ chấp nhận sự khác biệt của bạn. Đó là một trong những bí quyết quan trọng giúp gìn giữ hạnh phúc gia đình, hạn chế trường hợp vợ chồng hay cãi nhau, bất đồng trong cuộc sống.

Chúc bạn mẹ tròn con vuông, gia đình luôn thuận hòa, hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 28-01-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com