Cảm giác bị phản bội nhưng lại phải tìm cách níu kéo chồng

Trước đó em cũng có lờ mờ cảm nhận được sự thay đổi của chồng em do anh ấy luôn tìm cách gây sự với em, về nhà thì lạnh nhạt, không chuyện trò mà chỉ nhăm nhăm cầm điện thoại. Điện thoại của anh ý cũng khóa mật khẩu và liên tục thay đổi. Một lần em tình cờ mò được mật khẩu thì thấy hai người kia nói chuyện với nhau rất thân mật, nhớ nhung nhau. Em làm ầm lên đòi ly hôn thì anh ý xin tha thứ và nói trót cảm nắng người ta được hai tuần do nói chuyện hợp nhau về mọi thứ công việc, cuộc sống gia đình em thấy thật sự rất khó để chấp nhận vì em đã hi sinh quá nhiều cho anh ấy và cho gia đình trong khi lần này không phải lần duy nhất em phải trải qua cảm giác bị phản bội.Lời tâm sự

Thưa chuyên mục tư vấn An Nam thực sự em đang không biết phải làm gì để thoát khỏi cảm giác này em không tập trung vào công việc, không ăn uống, ngủ nghỉ được. Nguyên nhân là dạo gần đây chồng em cảm nắng một người phụ nữ bên ngoài chị này hơn chồng em 10 tuổi, lúc đầu là khách hàng của chồng em. Về sau họ chuyển sang gọi nhau là anh em và thường xuyên gặp gỡ nhau vào giờ làm việc.

Trước đó em cũng có lờ mờ cảm nhận được sự thay đổi của chồng em do anh ấy luôn tìm cách gây sự với em, về nhà thì lạnh nhạt, không chuyện trò mà chỉ nhăm nhăm cầm điện thoại. Điện thoại của anh ý cũng khóa mật khẩu và liên tục thay đổi. Một lần em tình cờ mò được mật khẩu thì thấy hai người kia nói chuyện với nhau rất thân mật, nhớ nhung nhau. Em làm ầm lên đòi ly hôn thì anh ý xin tha thứ và nói trót cảm nắng người ta được hai tuần do nói chuyện hợp nhau về mọi thứ công việc, cuộc sống gia đình em thấy thật sự rất khó để chấp nhận vì em đã hi sinh quá nhiều cho anh ấy và cho gia đình trong khi lần này không phải lần duy nhất anh ấy phản bội em.

Nhưng khi em đã cố gắng quên đi và cho chồng em 1 cơ hội thì anh ấy nói tình cảm với em đã quá nhạt phai vì không còn tôn trọng em nữa, anh muốn tìm một người khác hợp với anh ấy hơn, có thể hiểu và cảm thông cho anh ấy. Anh còn chặn zalo của em và hay post các bài đại loại kêu chán ngán cuộc sống gia đình để cho 1 ai đó đọc em thật sự không biết phải làm sao vì em vẫn còn yêu chồng em nhưng khi sống chung với anh ấy em cảm thấy mình không được tôn trọng, không được là chính mình, mất tự tin về bản thân vì em luôn bị chỉ trích là người phụ nữ không khôn khéo, chồng em 1 mặt vẫn không muốn ly hôn vì lí do danh dự với gia đình và vì con cái nhưng 1 mặt khác tuyên bố hết tình cảm với em và muốn đi tìm 1 người khác chuyên mục cho em xin lời khuyên ạ, em xin cảm ơn.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào em!

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình đến chuyên mục tư vấn tâm lý , tình yêu , hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi có chia sẻ với em như sau:

Lắng nghe tâm sự của em, tôi cảm nhận được có lẽ em đã trải qua những cảm giác ấm ức, bất an và buồn phiền khi đáng lẽ ra người cần lo lắng và xin lỗi em là chồng, ngược lại em lại là người bao dung cố gắng chấp nhận, nhưng anh là thể hiện đã hết tình cảm với em và có mong muốn tìm kiếm một người khác phù hợp. Chỉ có những người phụ nữ luôn hướng về và trân trọng  gia đình của mình mới có cảm giác như em hiện tại. Hi vọng rằng với những chia sẻ dưới đây của tôi sẽ giúp em nguôi ngoai đi phần nào cảm giác hiện tại và em cũng có thể gợi mở cho mình những giải pháp phù hợp cho vấn đề của mình.

cảm giác bị phản bội

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Em thân mến, trong thư em chia sẻ rằng em cảm giác mình không được tôn trọng, không được sống là chính mình, có cảm giác tự ti khi sống bên cạnh chồng mà luôn bị chỉ trích là người không khéo léo. Trên thực tế anh ấy ứng xử với em ra sao, làm em có cảm giác không được tôn trọng? Em nghĩ em là một người như thế nào? thực sự có giống như lời nhận xét của chồng em? Em mong muốn rằng chồng em sẽ ứng xử với em như thế nào? Nếu chồng em vẫn thể hiện rằng đã hết tình cảm với em, muốn sống với em như một vỏ bọc để bảo vệ danh dự gia đình thì em có chấp nhận một cuộc sống không có tình cảm? Trên thực tế anh ấy nói rằng hết tình cảm, em cũng biết được tình cảm con người không thể gượng ép trong một sớm một chiều phải không em? Đây không phải là lần đầu anh ấy phản bội em, sau mỗi lần phát hiện ra điều đó em đối mặt và giải quyết vấn đề đó như thế nào? Điều gì khiến em quyết định vẫn ở cùng anh ấy trong suốt thời gian qua mặc dù đã có nhiều lần anh ấy phản bội em?

Cuộc sống hôn nhân luôn ẩn sẵn trong đó là những thử thách, không biết điều gì đã khiến em đều vượt qua trong những lần chồng em phản bội trước đây. Điều đó cũng đủ thấy em đã yêu và dành tình cảm cho chồng em như thế nào? Nhưng đã đặt câu hỏi xem chồng em phàn nàn về điều gì khiến anh ấy chán nản với cuộc sống hôn nhân hiện tại? Em biết đó chúng ta đâu thể có đủ lòng bao dung để mãi mãi đi tha thứ cho những người chẳng còn yêu ta, chẳng còn cần tới gia đình này. Sự chấp nhận của em dành cho anh khi anh trót cảm nắng một người phụ nữ khác là điều có thể hiểu vì em yêu anh ấy, nhưng em sẽ làm gì để ở bên cạnh một người không muốn gần em nữa? Khi kết hôn ai cũng mong đợi có một bờ vai để dựa vào, có một người sớm tối để sẻ chia, còn bản thân em lại rơi vào cảm giác cô đơn lạc lõng trong chính gia đình của mình, thực sự em đang cần điều gì ở anh ấy?

Chồng em không thể hiện sự dứt khoát, rõ ràng thực sự muốn như thế nào, một mặt anh ấy nói không còn tình cảm với em, mặt khác lại không muốn ly hôn để giữ danh dự và con cái. Đây là suy nghĩ của em, hay là anh ấy đã chia sẻ với em như vậy? Bởi nhiều khi sự suy đoán của chúng ta chưa chắc đã là điều họ nghĩ, vì vậy em có thể thẳng thắn hỏi lại xem anh ấy sẽ quyết định như thế nào? Nếu quả thực anh ấy vẫn giữ nguyên ý kiến rằng không còn tình cảm với em nữa em cần cân nhắc rất nhiều về việc sống chung với một người không còn tình cảm nữa em sẽ cảm thấy ra sao? Em sẽ chấp nhận điều này như thế nào, việc chấp nhận đó gây cho em nỗi đau khổ thì em hãy cân nhắc xem cuộc sống này em cần điều gì nhất? Có phải là một cuộc sống hạnh phúc được chồng yêu thương hay là chỉ đơn thuần là ở bên con và chẳng cần thiết tới người chồng khi anh ta không dành sự quan tâm, chăm sóc với mình.

Hạnh phúc gia đình là thứ đáng quý nên không ai mong muốn sự chia ly trong gia đình. Tuy nhiên nếu không thể gìn giữ hạnh phúc thì hãy mạnh dạn để sống vì bản thân. Vì bên cạnh em còn có những đứa con luôn luôn cần sự che chở chăm sóc của em, đó sẽ là những niềm vui, là động lực của em trong cuộc sống. Đừng cố dằn vặt, điều đó chỉ có thể mang lại những tổn thương cho nhau mà thôi. Hãy luôn tin yêu vào cuộc sống phía trước vì khi cánh cửa này đóng lại là một cánh cửa khác sẽ mở ra cho chúng ta một chân trời mới. Chúc em sức khoẻ và thành công!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-05-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay