Cách ứng xử khi bị gia đình ngăn cấm tình yêu

Cách ứng xử khi bị gia đình ngăn cấm tình yêu

Khi bị gia đình ngăn cấm tình yêu phải làm như thế nào? Có lẽ không ít các cặp đôi phải chịu cảnh chia cắt chỉ vì không thể vượt qua được rào cản từ phía gia đình. Không ít những giọt nước mắt và sự nuối tiếc cho cuộc tình của mình. Trong lúc rối lòng như vậy việc tự đưa ra quyết định đối với các bạn là mạo hiểm và khó khăn. Hãy chia sẻ cùng với chuyên gia của chúng tôi qua phím số 19006172 để tìm lối đi phù hợp qua rào cản gia đình kia. Sau đây mời các bạn đọc về các phương pháp vượt qua thử thách khi bị gia đình ngăn cấm.

Trong tình yêu có lẽ không nỗi buồn nào bằng nỗi đau tình cảm bị đứt gánh giữa đường khi bị gia đình người yêu phản đối và bị gia đình ngăn cấm tình yêu. Cùng với đó là để lại trong lòng các đôi lứa những tổn thương về mặt tâm lý, về mặt tâm hồn rất khó hàn gắn, dẫn đến các bạn trẻ có thể có suy nghĩ và hành động tiêu cực đáng tiếc để lại hậu quả không hay cho gia đình và xã hội.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Trong tình yêu có lẽ không nỗi buồn nào bằng nỗi đau tình cảm bị đứt gánh giữa đường khi bị gia đình người yêu phản đối và ngăn cản. Cùng với đó là để lại trong lòng các đôi lứa những tổn thương về mặt tâm lý, về mặt tâm hồn rất khó hàn gắn, dẫn đến các bạn trẻ có thể có suy nghĩ và hành động tiêu cực đáng tiếc để lại hậu quả không hay cho gia đình và xã hội.

Nhiều cặp đôi khi phải đứng giữa hai bên, một bên là chữ hiếu, một bên là chữ tình không biết phải chọn bên nào khi bị gia đình ngăn cấm tình yêu, vì chọn bên tình thì sẽ phải đối mặt với áp lực của và sóng gió của gia đình mang lại, còn chọn bên hiếu thì phải xa rời người mình yêu, gây tổn thương cho cả hai người. Vậy phải làm gì để khi phải đối mặt với tình huống khó khăn này chúng ta dung hòa được cả chữ hiếu và chữ tình với nhau.

1. Xác định đúng nguyên nhân vì sao gia đình người yêu không chấp nhận bạn

Không phải ngẫu nhiên mà gia đình người yêu lại có thái độ không chấp nhận bạn và bị gia đình ngăn cấm tình yêu vì thế thay vì làm ầm ĩ lên thì bạn hãy bình tĩnh tìm hiểu xem họ không thích mình bởi những điểm gì. Có thể do bạn chưa có một sự nghiệp và công việc ổn định, bạn không khéo léo trong cách ăn nói, hoàn cảnh của gia đình bạn và gia đình người yêu khác nhau, hay giữa gia đình bạn và gia đình nhà người yêu có những khúc mắc nào đó… Việc tìm ra nguyên nhân là cách tốt nhất để bạn xác định được vấn đề thực chất ở đây là gì và mình phải làm gì để giải quyết vấn đề đó.

2. Ổn định tinh thần và tạo niềm tin cho người yêu bạn

Cho dù bị gia đình ngăn cấm tình yêu quyết liệti và ngăn cản đến mức độ nào nhưng nếu bạn vẫn nắm giữ được trái tim của người yêu, cô ấy vẫn một lòng một dạ đối với bạn thì cơ hội của bạn vẫn còn. Vì bây giờ chúng ta đã qua cái thời “bố mẹ đặt đâu con ngồi đấy” rồi, cho dù gia đình nhà người ta có thái độ như thế nào thì người quyết định cuối cùng vẫn là người yêu bạn. Do vậy, bạn hãy quan tâm, gần gũi động viên người yêu trong những lúc bạn ấy cảm thấy bối rối mệt mỏi, sẵn sàng bên cạnh sẻ chia, gánh đỡ những buồn phiền cùng người yêu trong mọi hoàn cảnh. Tìm cách tạo niềm vui trong cuộc sống để giải tỏa bớt áp lực về mặt tinh thần, tạo cho bạn ấy một không khí thoải mái và bình yên khi ở bên bạn. Cùng với đó bạn hãy tạo niềm tin về tình yêu của bạn dành cho bạn ấy. Hãy cho người yêu thấy rằng bạn rất quyết tâm để gìn giữ tình yêu và sẵn sàng đối mặt vượt qua mọi khó khăn để bảo vệ những gì mà hai người đang có.

Ổn định tinh thần và xây dựng được niềm tin cho người yêu cũng chính là củng cố về mặt tinh thần và xây dựng niềm tin cho chính bản thân mình. Còn ngược lại, nếu bạn không có được những điều đó từ người yêu mình, bạn ấy lung lay trước những áp lực của gia đình và không tin tưởng vào tương lai của hai người thì khả năng bạn lật lại được thế cờ là rất khó.

Bị gia đình ngăn cấm tình yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

3. Tìm tiếng nói ủng hộ từ những người xung quanh

Khi gia đình người yêu đang có thành kiến với bạn thì để làm thay đổi những quan điểm đó không phải là một chuyện dễ một sớm một chiều có thể làm được. Vì thế cùng với sự thuyết phục của bạn và người yêu đối với gia đình bạn ấy thì bạn cũng nên tìm sự sẻ chia và đồng thuận từ mọi người xung quanh. Những tiếng nói và sự ủng hộ của mọi người sẽ có tác động hết sức quan trọng góp phần làm thay đổi suy nghĩ của gia đình người yêu. Hãy tìm đến người có uy tín, có tiếng nói ở nơi gần gia đình hai bạn đang sống, nhất là người có ảnh hưởng đối với gia đình người yêu bạn. Hoặc nếu cần hai bạn hãy tìm sự ủng hộ và giúp đỡ của những tổ chức có uy tín ở địa phương hai bạn như hội phụ nữ, hội người cao tuổi,…

4. Xây dựng cho bản thân một nhân cách sống tốt trong mắt những người xung quanh

Xây dựng cho bản thân một phong cách sống gần gũi, hòa đồng với mọi người, có thái độ cởi mở, thân thiện khi giao tiếp với mọi người quanh mình, sẵn sàng giúp đỡ sẻ chia khi người khác cần sẽ khiến mọi người có cái nhìn thiện cảm hơn đối với bạn. Bản thân bạn sẽ được mọi người yêu quý, trân trọng trong cuộc sống hàng ngày và tất cả những điều đó sẽ làm cho bạn có một chỗ đứng trong lòng mọi người xung quanh. Những phẩm chất đó dần dần sẽ góp phần làm thay đổi thành kiến mà gia đình người yêu đang có đối với bạn.

5. Tạo dựng cho mình một công việc ổn định và sự nghiệp vững chắc cho tương lai

Cho dù nguyên nhân bị gia đình ngăn cấm tình yêu của hai bạn là gì đi chăng nữa thì bạn cũng nên tạo dựng cho bản thân một công việc và sự nghiệp ổn định. Khi đó tiếng nói và vị thế của bạn sẽ cao hơn. Điều đó như là một khẳng định của bạn với gia đình người yêu rằng bạn là người có năng lực và khả năng trong cuộc sống. Bạn đảm bảo được cuộc sống cho bản thân và mang lại hạnh phúc ấm no về tinh thần và vật chất cho người yêu mình. Đây là nền tảng vững chắc để hai người ổn định cuộc sống sau này.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 25-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay