Làm sao khi người yêu đã có một đứa con 4 tuổi?

Làm sao khi người yêu đã có một đứa con 4 tuổi?

Hiện tại em 26 tuổi, có quen một người con gái 24 tuổi, tụi em quen nhau được 6 tháng. Thời điểm hiện tại cô ấy nói cho em biết là hồi sinh viên cô ấy có yêu một người và có đã có 1 đứa con. Gia đình không ai biết, chỉ có mình cô ấy biết, hiện tại, đứa bé đã được 4 tuổi. Sau khi cô ấy nói như vậy thì em cũng không biết nói sao nữa, em hụt hẫng vô cùng khi em yêu hết lòng mà tại sao cô ấy đối xử với em như vậy? Nhờ chuyên gia cho em xin lời khuyên.Lời tâm sự

Hiện tại em 26 tuổi, có quen một người con gái 24 tuổi, tụi em quen nhau được 6 tháng. Thời điểm hiện tại cô ấy nói cho em biết là hồi sinh viên cô ấy có yêu một người và có đã có 1 đứa con. Gia đình không ai biết, chỉ có mình cô ấy biết, hiện tại, đứa bé đã được 4 tuổi. Sau khi cô ấy nói như vậy thì em cũng không biết nói sao nữa, em hụt hẫng vô cùng khi em yêu hết lòng mà tại sao cô ấy đối xử với em như vậy? Nhờ chuyên gia cho em xin lời khuyên.

Chuyên gia tư vấn tâm lý

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn, chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Qua thư bạn chia sẻ, dường như bạn đang rất hụt hẫng và bối rối không biết phải làm sao khi người yêu bạn nói rằng cô ấy đã có một đứa con hiện nay 4 tuổi, một ai đó trong hoàn cảnh của bạn cũng có những cảm giác như vậy.

Bạn chia sẻ, bạn và cô ấy đã quen được 6 tháng, trong 6 tháng đó, có những khoảng khắc nào bạn cảm thấy hạnh phúc khi ở bên cô ấy? Cô ấy đối xử với bạn như thế nào? Liệu việc bạn do dự không biết phải làm sao là vì cô ấy đã có một đứa con hay cô ấy không còn nguyên vẹn, đã từng có quan hệ với một người khác hay vì một lý do nào khác? Bạn cũng chia sẻ, cô ấy nói cho bạn việc cô ấy có một đứa con mà việc đó không một ai trong gia đình cô ấy biết, bạn nghĩ sao khi cô ấy nói điều đó cho bạn, chia sẻ bí mật cô ấy cho bạn? Bạn nói bạn hụt hẫng vì không biết tại sao cô ấy lại đối xử với bạn như vậy, không biết ý bạn là gì khi bạn nói cô ấy đối xử với bạn như vậy? Sau khi cô ấy nói với bạn điều đó, cô ấy có sự thay đổi nào so với lúc trước? Hiện tại bạn nói đứa bé đã được 4 tuổi, vậy đứa bé cô ấy đang nuôi hay được người nào đó nuôi? Bạn nói bạn yêu cô ấy hết lòng, vậy việc cô ấy đã có một đứa con liệu nó có ảnh hưởng như thế nào đối với tình yêu của bạn dành cho cô ấy? Liệu nó có sự thay đổi như thế nào? Bạn mong muốn tiếp tục yêu thương và dành tình cảm cho cô ấy, đi cùng cô ấy đến cuối cùng hay bạn muốn dừng lại, không tiếp tục đi cùng cô ấy nữa?

đứa con

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bạn cũng chia sẻ cô ấy yêu một người và có một đứa con được 4 tuổi, trong tình yêu, khi yêu họ sẽ muốn dâng hiến hết mình, họ mong muốn đó là tình yêu chân thành và vĩnh cửu, vì vậy họ coi việc quan hệ và có con là sự dâng hiến và minh chứng cho tình yêu. Yêu một người không chỉ quan tâm đến quá khứ của cô ấy mà còn quan tâm đến hiện tại và tương lai, mình sẽ ở bên cô ấy bao lâu và như thế nào? Bạn chưa chia sẻ về việc người ba của đứa bé và hoàn cảnh hiện tại của đứa bé, nên tôi cũng chưa nắm rõ hoàn cảnh của bạn một cách toàn diện.

Tuy vậy, việc bạn lo lắng về việc cô ấy đã có một đứa con khi cô ấy là sinh viên là điều dễ hiểu. Ai mà không mong muốn người mình yêu sẽ sinh ra những đứa con của chính mình, hoặc chỉ là của bản thân mình. Nhưng, đó là những gì xảy ra ở quá khứ, và đối với bạn, điều đó có ảnh hưởng như thế nào đối với hiện tại và những dự định của bạn và cô ấy trong tương lai? Bạn không biết phải lựa chọn như thế nào? Một số người trong trường hợp như vậy họ lựa chọn từ bỏ, không chấp nhận một người con gái đã có một đứa con. Một số người khác lựa chọn chấp nhận cô ấy nhưng không đồng ý cô ấy sẽ nuôi con. Một số người khác chấp nhận cả cô ấy và coi đứa con như con của bản thân. Nếu lựa chọn từ bỏ, liệu bạn có thể tìm được một người con gái khiến bạn yêu hết mình như cô ấy? Liệu cô ấy có chịu tổn thương khi bạn là người cô ấy chia sẻ bí mật của mình nhưng bạn lại từ chối cô ấy như vậy? Tuy nhiên, nếu bạn từ bỏ cô ấy, bạn có thể tìm được một người con gái không có quá khứ giống cô ấy, người đó phù hợp với bạn và chưa có một người con trong quá khứ. Nhưng nếu bạn nghĩ tình yêu của mình có thể chiến thắng được mọi thứ, bạn sẵn sàng chấp nhận cô ấy và chấp nhận đứa con cô ấy có trong quá khứ, vậy bạn có thể dành cho đứa bé tình yêu như một người cha? Khi bạn nhìn đứa bé bạn có nghĩ đến quá khứ của cô ấy, hay bạn sẵn sàng bỏ qua? Bạn sẽ giải thích với những người khác về đứa bé như thế nào, đặc biệt là ba mẹ và những người thân của anh? Còn nếu anh chỉ chấp nhận cô ấy, bạn không muốn chấp nhận, không đồng ý đứa con của cô ấy, liệu cô ấy có đồng ý điều đó, vì cô ấy đồng ý sinh đứa con mà không cho bất cứ ai biết điều đó thể hiện cô ấy thực sự yêu thương đứa bé ấy. Bạn có thể cân nhắc để đưa ra lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh của bản thân.

Thân mến,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-05-2019 bởi Ngan Ngan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay