Liệu em có ngốc nghếch khi cố gắng níu giữ tình cảm này?

Liệu em có ngốc nghếch khi cố gắng níu giữ tình cảm này?

Anh ấy có thể giỡn, có thể ôm, có thể nói chuyện với các cô gái khác cùng lớp, nhưng em thì lại không. Em không được nói chuyện hay đùa giỡn với bất kì 1 đứa con trai nào cả, trên facebook thậm chí em mà like hình thằng con trai nào đó là anh ấy lại kiếm chuyện ngay. Cứ mỗi khi kiếm chuyện anh ấy lại buông lời xúc phạm em, không tôn trọng em, và cũng vì cãi nhau nên anh ấy đã xuống tay tát em. Liệu em có ngốc nghếch khi cố gắng níu giữ tình cảm này?Lời tâm sự

Chào anh/chị! Em đang có một vấn đề rất khó để giải quyết, em mong anh chị cho em lời khuyên ạ. Anh người yêu em hiện tại vẫn còn liên lạc với người yêu cũ của anh ấy chị ạ.Tuy cả 2 người đó không nói chuyện với nhau mỗi ngày, nhưng cứ tới thứ 7 hay chủ nhật là anh ấy đều chạy qua chở chị người yêu cũ đi chơi. Em cũng đã từng nói chuyện thẳng thắn với chị kia, chị đồng ý cả hai đều đã chia tay rồi; nhưng em không hiểu làm sao anh ấy lại có thể làm như vậy.

Chị bồ cũ của anh cũng từng nói với em rằng, anh ấy quen em chỉ vì em quá giống mối tình đầu của anh ấy. Hồi trước anh ấy đã để vụt mất tình đầu của mình, nên bây giờ anh ấy lại tìm thấy em, người có nét rất giống người anh ấy yêu nhất, nên anh ấy muốn giữ lại, và sẵn sàng bỏ đi tình cảm hơn 4 năm trời của mình chỉ để đến với em người có nét rất giống với tình đầu của anh ấy.

Ai cũng biết, chẳng ai đủ rộng lượng để đem tình cảm của mình đi san sẻ cho người khác và cả em cũng vậy, em cũng không đủ rộng lượng để san sẻ tình yêu thương, sự quan tâm của anh ấy cho chị bồ cũ. Em cũng đã nói thẳng với anh ấy về vấn đề này, nhưng mỗi lần như vậy tụi em đều gây nhau, cũng đồng nghĩa với việc lần đó là lần tụi em gần như đi đến mức chia tay. Anh ấy là 1 người rất gia trưởng, rất bảo thủ, và đặc biệt chí cầu tiến rất cao, nên đối với anh ấy mọi thứ phải thật hoàn hảo. Em cũng tự nhận thấy bản thân mình gần như là hoàn hảo, nhưng với anh ấy bao nhiêu đó là chưa đủ.

Anh ấy có thể giỡn, có thể ôm, có thể nói chuyện với các cô gái khác cùng lớp, nhưng em thì lại không. Em không được nói chuyện hay đùa giỡn với bất kì 1 đứa con trai nào cả, trên facebook thậm chí em mà like hình thằng con trai nào đó là anh ấy lại kiếm chuyện ngay. Cứ mỗi khi kiếm chuyện anh ấy lại buông lời xúc phạm em, không tôn trọng em, và cũng vì cãi nhau nên anh ấy đã xuống tay tát em. Vậy mà em vẫn còn níu giữ anh ấy ở lại, bạn bè em chửi em ngốc; nhưng em thương anh ấy là thật. Em không muốn mình mất anh ấy, nhưng dường như anh ấy biết thừa điều này nên cứ thế xông lên.Em mong anh chị cho em lời khuyên đúng đắn nhất ạ!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn của mình với chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam.

Khi bước vào tình yêu, ai cũng mong đối phương sẽ dành cho mình tình cảm chân thành và hiểu cho những cảm xúc của mình. Nhưng có vẻ như trong mối quan hệ tình cảm em đang có, em lại phải đơn độc vùng vẫy trong những suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực về người đàn ông mà em yêu thương và các mối quan hệ xung quanh anh ấy. Em bất an, lo lắng không biết tình yêu anh ấy dành cho mình như thế nào, tình cảm anh ấy dành cho người yêu cũ ra sao và liệu em có thể dung hòa, chấp nhận được cái tính gia trưởng, cầu toàn của anh ấy không? Chẳng biết cuối cùng kết quả sẽ như thế nào nhưng mối quan hệ nào cũng đều sẽ tồn tại những khó khăn như vậy. Sau đây là những lời chia sẻ của chúng tôi đối với câu chuyện của em.

liệu em có ngốc nghếch

Em gái thân mến, đúng như em chia sẻ ai trên đời yêu mà không có chút ích kỷ muốn giữ người mình yêu cho riêng mình. Thực tế bất kì một ai đó cũng khó lòng mà thoải mái vui cười, khi hàng tuần người yêu cũ của người yêu lại cùng nhau đi chơi. Hai em có chia sẻ với nhau về vấn đề này và dẫn tới tranh cãi, em có thể chia sẻ cụ thể hơn về quan điểm hay cách nhìn nhận của anh ấy về câu chuyện đi chơi với người yêu cũ khi mà hai người có tranh cãi với nhau. Điều này rất quan trọng, nó giúp chúng ta hiểu được ý của anh ấy với người yêu cũ đang là gì? Nó cũng định hướng tốt hơn cho em về mối quan hệ này, nếu thực sự anh ấy còn nuối tiếc mối tình cũ, còn cảm xúc, tình cảm thì nó cũng góp phần giúp em dễ có quyết định sáng suốt hơn.

Cuộc trò chuyện của em với người yêu cũ của anh ấy dường như đã làm em băn khoăn và có nhiều hoang mang hơn về chính những tình cảm mà anh ấy dành cho em thực sự là gì. Điều này có lẽ chỉ có em mới là người cảm nhận được rõ ràng nhất bằng chính những cảm nhận hàng ngày về tình cảm của anh ấy dành cho em. Cách mà anh ấy dành sự quan tâm, chia sẻ cùng với em như thế nào? điều này cũng nói lên được thực sự anh ấy yêu em như thế nào, nếu một người yêu em không có lý do gì mà họ không quan tâm, dành những lo lắng, sự chăm sóc cho em. Bên cạnh đó em cũng chia sẻ khá nhiều về sự ấm ức khi anh ấy cố gắng muốn kiểm soát em về mọi thứ như giao tiếp với ai đó, hay kết bạn bè, like hình trên facebook. Em cũng biết đó khi chúng ta yêu cũng mang màu sắc của sự ích kỷ và ghen tuông, phải không em. Em có thực sự cảm thấy được sự ghen tuông ở phía anh ấy không? Sở dĩ tôi hỏi điều này cũng bởi muốn em cảm nhận lại kỹ càng hơn, đôi khi sự ích kỷ, và sự ghen tuông có phần hơi giống nhau. Nhưng nếu một người yêu em ngoài việc mong muốn được chăm sóc, quan tâm, lo lắng cho em ra họ cũng có những cảm xúc ích kỷ như muốn chiếm hữu làm của riêng cho mình. Từ những lời chia sẻ một phía bên người yêu cũ của anh ấy là một luồng thông tin, ngoài ra em cũng cần chia sẻ lại với anh ấy để khẳng định lại chắc chắn xem rằng anh ấy yêu những điểm nét gì trong con người em? Đó là bản chất, là tính cách chỉ ở riêng em, mà không thể tìm được ai khác.

Em à, tình yêu chỉ có thể bền vững khi cả hai tin tưởng và chấp nhận nhau cả những điểm tốt và những khuyết điểm. Em tâm thư rằng anh ấy rất gia trưởng, anh ấy có thể được chọc ghẹo, ôm ấp người này người kia, nhưng dứt khoát không chấp nhận em có những trò chuyện với bạn nam khác. Nhưng em nhận thấy ngoài khuyết điểm đó anh ấy còn có những ưu điểm nào khác đáng để em yêu? Em cũng tin câu nói “nhân vô thập toàn” đúng không em? Chính bản thân ta thấy rằng mình hoàn hảo mà vẫn có người chê bai, vẫn có người chưa hài lòng. Chỉ là bản thân em có thể nào chấp nhận một số nét tính cách cố định của anh ấy hay không, khi em biết rất rõ rằng anh ấy là người gia trưởng. Còn một số nét về cách yêu và kiểm soát của anh ấy, đã bao giờ em hỏi anh ấy một câu rằng anh có hiểu và cảm nhận thấy em sẽ nghĩ gì, em sẽ như  thế nào khi anh cũng có những hành vi thân mật, thân thiết với những người bạn gái khác?

Em cần có một cuộc chia sẻ nghiêm túc, trên sự hợp tác và lắng nghe nhau giữa anh ấy và em. Nếu em đã cố gắng để chia sẻ với anh ấy làm rõ anh ấy nhìn nhận mối quan hệ của mình với người yêu cũ là như thế nào? Trong quá trình chia sẻ đó em sẽ cố gắng không chỉ trích, không trách móc, mà dựa trên cơ sở tâm sự và nói ra những cảm nhận của em khi thấy anh ấy thân mật, vui vẻ với người yêu cũ. Nếu thực sự anh ấy còn muốn gặp gỡ và vui vẻ với người cũ, thì hãy đặt một câu hỏi anh ấy hãy thử xét lại lòng mình xem anh ấy yêu em bao nhiêu? Có đủ để anh ấy thấy rằng người yêu mình vẫn mang lại cho anh ấy niềm vui, niềm hạnh phúc nhất mà không phải đi tìm kiếm thêm một ai khác.

Dù ở bất kì mối quan hệ nào chúng ta cũng luôn có nhu cầu cần được tôn trọng, đặc biệt là trong tình yêu động một chút là buông lời xúc phạm và dùng tới bạo lực em nghĩ rằng một viễn cảnh trong tương lai về một mối quan hệ xa hơn nữa mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào? Tình yêu luôn có sự thống trị của cảm xúc, nhưng em biết không nếu chúng ta cứ chạy theo những cảm xúc mà không cho phép mình những giây phút lý trí để xác định xem ai là người thực sự phù hợp với mình thì hậu quả sẽ thật khó lường trước được. Nếu thực sự em có thể chấp nhận cậu ấy với tính cách đó thì em mới có thể ở bên cậu ấy dài lâu được, bởi vì nếu chúng ta chỉ cố gắng để chấp nhận thì một ngày nào đó mọi thứ cũng vượt ngoài giới hạn chịu đựng. Chúc em sức khỏe và hạnh phúc!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay