Làm sao để có thể hàn gắn tình yêu đồng tính?

Làm sao để có thể hàn gắn tình yêu đồng tính?

Người yêu em nói họ vẫn còn yêu em, nhưng vì quá đau với mối quan hệ này nên họ không chịu được nữa và họ muốn chia tay em. Bây giờ, em phải làm thế nào để níu giữ và hàn gắn tình yêu đồng tính của bọn em?Lời tâm sự

Tổng đài xin cho em biết em phải nói gì khi người yêu muốn chia tay vậy ạ?  Họ nói họ còn yêu em nhưng vì quá đau với mối quan hệ này nên họ không chịu được nữa… Em xin họ cho được nói chuyện, họ đồng ý. Bây giờ, em mong tổng đài chỉ cho em, em nên nói gì để giữ họ lại vậy ạ?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Quan hệ tình cảm là mối quan hệ khó đoán trước được tương lai, có thể hôm nay họ vẫn còn ở bên cạnh ta, trao cho ta những ngọt ngào, yêu thương; nhưng chỉ sau một đêm tỉnh dậy, họ lại không còn ở bên cạnh ta nữa mà đôi khi chính bản thân họ cũng không biết nguyên nhân là bởi vì sao. Và mâu thuẫn trong tình yêu cũng là điều không thể tránh khỏi rồi có những mối quan hệ kết thúc trong sự tiếc nuối, có những cặp đôi phải lạc mất nhau trong một thời gian dài mới có thể tìm lại được nhau; cũng có những người cố gắng nắm tay nhau vượt qua mọi khó khăn, rào cản, cùng nhau đi đến cái kết viên mãn. Trong mối quan hệ của em, những áp lực, nỗi đau khi duy trì tình yêu bởi nhiều nguyên nhân khác nhau đang khiến người yêu em mệt mỏi và có ý định buông tay. Em yêu bạn ấy và muốn níu kéo lại mối quan hệ này, nhưng bản thân cảm thấy bối rối không biết nên phải làm thế nào cho đúng. Sau đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu chuyện của em.

hàn gắn tình yêu đồng tính

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong bức thư chia sẻ của em, em chưa tâm sự được nhiều về mối quan hệ của hai em. Chính vì vậy, khi đọc thư em gửi, chị có nhiều điều băn khoăn: Không biết các em yêu nhau được bao lâu rồi? Tình cảm của cả hai dành cho nhau ra sao? Trong chuyện tình cảm, chỉ khi hai em có khoảng thời gian tìm hiểu nhau đủ lâu mới có thể có những hiểu biết nhất định về tính cách, con người của đối phương. Cũng trong thời gian đó các em mới có thể có cơ hội vun đắp tình cảm và niềm tin dành cho nhau. Khi tình cảm đủ nhiều, niềm tin dành cho nhau đủ lớn, hai em mới có thể kiên trì nắm tay nhau, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, rào cản.

Em chia sẻ rằng “Người yêu em vẫn còn rất yêu em, nhưng vì quá đau trong mối quan hệ này nên bạn ấy không chịu đựng được nữa”. Tuy nhiên, chị băn khoăn không biết là bạn ấy đau khổ vì điều gì? Vì em yêu bạn ấy không đúng cách, tình cảm bạn ấy dành cho em không xứng đáng; hay bạn ấy chịu quá nhiều áp lực từ dư luận xã hội, từ gia đình về tình yêu đồng tính? Liệu đã bao giờ bạn ấy chia sẻ cùng em về những khó khăn, áp lực mà bạn đang phải trải qua? Trong cuộc sống, khi con người ta bế tắc, không biết làm sao để chống chọi với những điều mình gặp phải; cũng không có ai đồng hành cùng họ, giúp họ vững tin rằng điều gì rồi cũng sẽ qua, mọi chuyện sẽ ổn thì họ sẽ chọn cách buông xuôi tất cả, mặc cho mọi thứ trôi dạt về đâu cũng kệ.

Em có đặt một câu hỏi cụ thể rằng em nên nói những gì trong cuộc trò chuyện sắp tới của em, trên thực tế em chưa cho chị biết được giữa các em hay ở cô ấy đã xảy ra những áp lực cụ thể nào. Chính vì vậy mà chị cũng chưa thể cho em những câu nói nào cụ thể. Nhưng em à, mọi ngôn ngữ hành động hãy xuất phát từ chính trái tim em, những điều mà em muốn chia sẻ với cô ấy nhất, để níu giữ cô ấy ở bên mình đó mới là những điều tuyệt vời nhất, không phải là những lời nói em học thuộc từ một ai đó, hay từ một câu nói hay của người nào đó cũng chỉ là ý nghĩa và tình cảm của một người khác. Bạn ấy thấy áp lực thì em hãy hỏi cô ấy rằng em có thể làm những điều gì để giúp bạn ấy cảm thấy bớt đi những áp lực và nỗi buồn, đó cũng là một câu nói để em tham khảo.

Tuy nhiên, để tìm được một người yêu mình và mình thực sự yêu họ không phải là điều dễ dàng. Em hãy cố gắng nói chuyện với bạn ấy nhiều hơn, tìm hiểu về những khó khăn mà người yêu em đang phải trải qua để hiểu rằng áp lực bạn ấy đang phải chịu lớn đến nhường nào? Liệu em có thể làm gì để san sẻ cùng bạn, tiếp thêm sức mạnh cho bạn. Và ở mối quan hệ của hai em, nên giải quyết như thế nào là tốt nhất? Cùng với đó, em cũng phải bằng cách nào đó chứng minh được tình cảm chân thành em dành cho bạn ấy, cũng là để bạn ấy yên tâm đặt niềm tin vào em. Tình cảm, niềm tin chính là hai yếu tố quan trọng nhất để duy trì tình yêu.

Sau khi đã phân tích, nói chuyện rõ ràng với nhau, và em cũng đã làm tất cả những điều em có thể làm; nhưng bạn ấy vẫn một mực quyết định chia tay, thì em nên tôn trọng quyết định của bạn ấy. Bởi, nếu bạn ấy đã lựa chọn thì ắt hẳn sẽ có lý do riêng. Dù tình cảm dành cho nhau nhiều như thế nào đi chăng nữa, nhưng nếu không đủ dũng cảm ở bên cạnh nhau, không đủ tự tin để mang lại hạnh phúc cho nhau thì việc ta có thể làm duy nhất lúc này là chấp nhận. Tình cảm là điều không thể ép buộc, hạnh phúc là thứ chẳng thể cưỡng cầu, một mình em cố gắng thì cuối cùng bản thân em sẽ chịu tổn thương. Cuộc sống còn dài, ai dám chắc sau này hai em không gặp khó khăn nào nữa, liệu bọn em có thể vượt qua không hay lại chông chênh như lúc này? Chúc em niềm vui và sự thành công.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 25-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay