Có nên chờ đợi người yêu?

Em là người phụ nữ độc thân đã từng đổ vỡ trong hôn nhân một lần, sau đó 5 năm em yêu một anh, nhưng anh ấy đã có gia đình và hai con. Tuy nhiên theo lời kể của anh thì anh và vợ không hạnh phúc, đã nhiều lần nói chia tay nhưng không thành, từ khi gặp và yêu em anh đã quyết định ly dị vợ để đến với em. Điều khiến em luôn băn khoăn lo lắng là anh rất thương và yêu con, vì anh là người sống trách nhiệm, nặng tình.Chào tư vấn An Nam, em là người phụ nữ độc thân đã từng đổ vỡ trong hôn nhân một lần, sau đó 5 năm em yêu một anh, nhưng anh ấy đã có gia đình và hai con. Tuy nhiên theo lời kể của anh thì anh và vợ không hạnh phúc, đã nhiều lần nói chia tay nhưng không thành, từ khi gặp và yêu em anh đã quyết định ly dị vợ để đến với em. Điều khiến em luôn băn khoăn lo lắng là anh rất thương và yêu con, vì anh là người sống trách nhiệm, nặng tình. Ly hôn được 2 tháng chúng em cũng chuẩn bị tiến tới hôn nhân, thì anh bất ngờ nói về thăm con, trong lần về thăm con đó anh đã có quan hệ tình cảm với vợ. Sau đó thì vợ anh ấy nói có bầu, bây giờ anh ấy không thể nào mà bỏ đi được, anh nói với em anh ấy phải có trách nhiệm với con mình. Em cũng nói “vậy còn tình cảm của mình anh tính sao” anh nói “anh vẫn yêu em, điều đó không hề thay đổi”. Anh ấy nói cho anh ấy hai năm nữa, khi anh ấy giải quyết xong chuyện gia đình anh ấy sẽ quay lại cưới em, ai cũng khuyên em là bỏ đi, nhưng em vẫn còn yêu anh rất nhiều. Em phải làm sao? Em cảm ơn!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã gửi tâm sự đến chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của em xin được đưa ra ý kiến như sau:

Dường như em đang buồn và thất vọng trước việc người yêu mình có mối quan hệ trở lại với gia đình và hoãn cuộc hôn nhân của em. Mọi thứ gần như đã trở nên tốt đẹp hơn thì bất ngờ người yêu mình lại thay đổi ý kiến, khiến niềm vui lớn của em như vỡ vụn, ai đó ở trong hoàn cảnh này cũng sẽ có những cảm xúc giống em.

Em nói người yêu em là người nặng tình, sống tình nghĩa và trách nhiệm, có thể điều đó khiến anh ấy khó xử trong vấn đề về gia đình cũ của mình. Có thể anh ấy cũng áp lực, cũng buồn như em, hiện tại anh ấy còn yêu em thật, nhưng anh ấy đã lựa chọn trách nhiệm của mình với gia đình thay vì xây dựng gia đình mới với em. Trước hành động đó cho thấy rằng anh ấy thực sự không dứt khoát được với gia đình mình, hơn nữa trước đó gia đình người yêu em cũng có mẫu thuẫn xảy ra nhưng anh ấy không thể quyết đoán cho cuộc hôn nhân đó mà phải tới khi em xuất hiện, anh ấy mới có đủ động lực để quyết đoán. Nhưng cũng chỉ được 2 tháng rồi anh ấy lại hối hận trước quyết định của mình, nghĩa là anh ấy không thể quyết đoán cho hạnh phúc của mình, thì sau này cuộc sống giữa em và anh ấy sẽ ra sao.

co-nen-cho-anh-hai-nam

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Anh ấy muốn em chờ anh ấy 2 năm, thứ nhất bạn cũng biết có thể vợ anh ấy đã thay đổi để níu giữ gia đình, em cũng biết “lửa gần rơm lâu ngày sẽ bén” một khi anh ấy đã về bên gia đình thì thực sự khó lòng có thể rời đi được. Điều đặc biệt, việc chăm sóc lo lắng cho gia đình cũng đâu nhất thiết phải tới tận hai năm, khi anh ấy cưới bạn anh ấy vẫn có thể thực hiện được trách nhiệm của một người cha, vì sao anh ấy không bàn bạc với bạn, điều đó để chứng minh rằng tình cảm của anh ấy dành cho em chưa đủ lớn.

Em hãy mạnh mẽ lên, để tự đưa ra được quyết định cho mình, dù biết rằng đã yêu là sẽ khó dứt, nhưng hãy nhìn về một tương lai trước mắt. Tình cảm đổ vỡ đã khiến bạn đau khổ, vượt qua điều đó thật sự không dễ dàng, nhưng em hãy hành động để ngăn chặn lại sự đổ vỡ một lần nữa trong đời mình.

Chúc em mạnh khỏe!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay