Không thể mở lòng với người khác

Khó mở lòng

Không thể mở lòng với người khác. Năm nay em 27 tuổi chưa lập gia đình, bố mẹ em cũng rất lo lắng, đôi khi em cũng rất lo nhưng hễ có ai đến tìm hiểu muốn tiến triển tình cảm đến hôn nhân thì em lại cảm giác không thích họ và rất sợ.Lời tâm sự

Em muốn tư vấn về tình yêu. Năm nay em 27 tuổi chưa lập gia đình, bố mẹ em cũng rất lo lắng, đôi khi em cũng rất lo nhưng hễ có ai đến tìm hiểu muốn tiến triển tình cảm đến hôn nhân thì em lại cảm giác không thích họ và rất sợ. Em không thể nào mở lòng mình được.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia tâm lý chia sẻ như sau:

Em thân mến!

Qua lời tâm sự của em, dường như em đang cảm thấy hoang mang khi 27 tuổi rồi nhưng em rất khó khăn trong việc thiết lập các mối quan hệ thân thiết, hay không thể mở lòng với người khác giới. Tình yêu là dạng tình cảm rất đặc biệt nên em không thể lừa dối cảm giác không thích, lo sợ với người khác. Nhưng vấn đề là em không hiểu được điều gì đã gây ra cho em những cảm giác tiêu cực đó khiến em không thể mở lòng với người khác. Một ai ở vị trí của em cũng không khỏi lo lắng và đặt nhiều câu hỏi.

Không biết trước đây, từ khi em học trung học hay đại học, em đã từng yêu một ai chưa. Cảm nhận chung của em về các chàng trai ở xung quanh mình thế nào. Có ai gây cho em cảm giác khó chịu như những người đến tìm hiểu em hay không. Khi em cảm thấy không thích người nào đó thì có ai cùng quan điểm với em rằng người đó có gì không ổn thật hay chỉ là cảm nhận của riêng em? Điều gì khiến em sợ những người đó? Sợ bị đe dọa khi họ không tốt hay sợ không có tương lai với họ? Trả lời những câu hỏi trên để em thấy được rõ hơn vấn đề của mình, là do yếu tố chủ quan bản thân em hay do đối tượng kia không làm em hài lòng.

không thể mở lòng với người khác

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Để bắt đầu và duy trì một mối quan hệ gắn kết thì cả hai bên đều phải sẵn sàng trao đi và đón nhận tình cảm. Nếu em chưa thể nhìn vào sâu trong con người mình thì em có thể nhờ sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh. Sẽ có những điều em không thấy được những người ngoài thấy rất rõ nên nếu có sự góp ý từ mọi người thì em sẽ hiểu hơn về bản thân mình. Em hãy phát huy những điểm mạnh và hạn chế điều chưa tốt ở bản thân để trở nên hoàn thiện hơn và tự tin về bản thân mình. Khi em tập trung vào bản thân mình thì em sẽ thấy rằng em rất xứng đáng có được tình yêu sâu đậm và một người phù hợp với mình.

Có thể những lần đầu tiếp xúc, các chàng trai kia chưa bộc lộ hết con người mình, chưa đủ thân thiết với em nên  luôn làm em có cảm giác em không thể mở lòng với người khác. Con người ta hay bị những ấn tượng ban đầu chi phối nên chỉ cần lần đầu tiên gặp nhau không hoàn hảo là họ đã bị mất điểm trước em rồi, vậy em hãy cho họ thêm thời gian nữa để tìm hiểu nhau nhiều hơn. Ngoài ra, để tránh sự khó xử khi từ chối thì em có thể xác định trước mẫu người mà em muốn kết bạn. Ví dụ xác định về sở thích, quan điểm sống, nghề nghiệp,… để em dễ dàng tiếp cận họ và dễ mở lòng mình với họ hơn. Nếu vẫn chưa khả quan thì em có thể mạnh dạn là người chủ động đi tìm hiểu các anh chàng mình thấy thú vị. Không ai phản đối việc con gái tìm người yêu đúng không? Nên em hãy chọn một phương án nào mà em cảm thấy dễ chịu nhất, dễ thành công nhất.

Gặp và yêu được người có thể đem lại niềm vui, hạnh phúc cho mình ngoài trừ sự cố gắng của bản thân còn phải nhờ may mắn nữa em à. Có thể sự chờ đợi của em sẽ giúp em tìm thấy một chàng trai thực sự dành cho mình trong tương lai Chúc em sức khỏe và hạnh phúc!

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi lê hằng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay