0904030189

Em chưa xác định được chính xác tình cảm của mình, nhưng thực sự em rất sợ mất cô ấy

Em chưa xác định được chính xác tình cảm của mình, nhưng thực sự em rất sợ mất cô ấy

Khoảng 2 tuần gần đây em bận học, làm đồ án nhiều; với cô ấy cũng bắt đầu đi làm thêm nên cũng không gặp cô ấy được. Thực sự em rất nhớ cô ấy; nhưng em nghĩ cũng là khoảng thời gian im lặng; để thử xem mình có thực sự đã có tình cảm với cô ấy không. Thời gian gần đây, em có thấy cô ấy chia sẻ nhiều bài viết dạng như là “mối quan hệ mập mờ” hay là “mình là gì của nhau vậy anh” gì đó. Hiện tại, em chưa xác định được chính xác tình cảm của mình, nhưng em biết rằng, thực sự em rất sợ mấy cô ấy.Lời tâm sự

Anh/chị cho em hỏi: Em năm nay 21 tuổi, cô ấy kém em 1 tuổi, chúng em đều là sinh viên. Em và cô ấy bắt đầu gặp nhau cách đây một tháng rưỡi, chúng em nói chuyện rất vui vẻ và cô ấy cũng rất cởi mở. Chúng em hay gặp nhau và đã có lúc đi phượt riêng khoảng 300km. Có lúc em hỏi cô ấy là ấn tượng về em như thế nào thì cô ấy bảo “anh là người đầu tiên khi nói chuyện với anh em có thể nhìn thẳng vào đôi mắt và chia sẻ nhiều điều”. Em cũng có chở cô ấy về quê cô ấy chơi 2 lần.

Khoảng 2 tuần gần đây em bận học, làm đồ án nhiều; với cô ấy cũng bắt đầu đi làm thêm nên cũng không gặp cô ấy được. Thực sự em rất nhớ cô ấy; nhưng em nghĩ cũng là khoảng thời gian im lặng; để thử xem mình có thực sự đã có tình cảm với cô ấy không. Thời gian gần đây, em có thấy cô ấy chia sẻ nhiều bài viết dạng như là “mối quan hệ mập mờ” hay là “mình là gì của nhau vậy anh” gì đó.

Em không chắc là cô ấy có tình cảm với em, em không biết là thời gian quen nhau chưa đến 2 tháng thì tình cảm của mình có thực sự chính xác là mình đã yêu cô ấy chưa nên em không dám tỏ tình. Em sợ sau khi tỏ tình nếu cô ấy không đồng ý thì 2 đứa sẽ không được tự nhiên như bây giờ được, nhưng em cũng sợ nếu em không nói thì có lúc em sẽ mất cô ấy thực sự. Anh/chị tư vấn giúp em với, em cảm ơn anh/chị!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Đọc những dòng chia sẻ của em, tôi nhận thấy rằng tâm trạng của em cũng giống như nhiều bạn trẻ khác khi mới bước vào tình yêu. Đa phần đều cảm cảm thấy lo lắng, băn khoăn, nửa tin nửa ngờ về tình cảm của mình và tình cảm của đối phương dành cho mình. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về câu chuyện của em.

em-chua-xac-dinh-duoc-chinh-xac-tinh-cam-cua-minh-nhung-thuc-su-em-rat-so-mat-co-ay

 

Qua thư, tôi tin rằng em một người khá nghiêm túc về mặt tình cảm, bởi chỉ những người như vậy mới cẩn trọng, cân nhắc nhiều trước khi tiến tới chuyện tình cảm với một ai đó. Đó là một điều tốt, giúp em sẽ có được một tình yêu đẹp và chắc chắn; chứ không phải là thứ tình cảm hời hợt có cũng được, không có cũng không sao. Vì để hiểu rõ hơn tình cảm của mình và tình cảm của đối phương dành cho mình nên em đã lựa chọn cách im lặng trong một khoảng thời gian. Thế nhưng, em chia sẻ rằng, trong khoảng thời gian này bạn em có chia sẻ nhiều bài viết dạng như là “mối quan hệ mập mờ” hay là “mình là gì của nhau vậy anh”… Theo em, những bài viết này thể hiện điều gì? và tâm trạng, cảm xúc của bạn ấy ra sao?

Thường đối với các bạn gái sẽ chỉ thân thiết với những người họ có tình cảm hay cảm xúc đặc biệt. Chắc rằng, không phải tự nhiên bạn ấy thân thiết gần gũi với em; đi chơi xa cùng em và rủ em cùng về quê bạn ấy chơi nữa. Bên cạnh đó, các bạn ấy cũng nghĩ rằng việc có một người bạn nam nào đó tỏ ra gần gũi, quan tâm, chăm sóc, để ý đến mình, thì đó cũng chẳng phải là một mối quan hệ bình thường. Mặc dù, con gái rất sợ một mối quan hệ tình cảm mập mờ, khi nó trên cả tình bạn; nhưng lại chẳng thể gọi tên nó là tình yêu. Dù bản thân xem người ta là một người quan trọng và dành nhiều tình cảm cho họ; nhưng họ lại rất ngại khi phải nói ra rằng “em thích anh” hay “em yêu anh”. Thế nhưng, nếu như bạn ấy đã nói “anh là người đầu tiên khi nói chuyện với anh em có thể nhìn thẳng vào đôi mắt và chia sẻ nhiều điều” thì chắc rằng bạn ấy đã có một tình cảm đặc biệt đối với em. Điều này có lẽ sẽ giúp em trả lời được thắc mắc “Em không chắc cô ấy có tình cảm với em”.

Việc em cho nhau thời gian để thử thách tình cảm là một điều tốt, giúp hai em nhìn nhận rõ hơn về tình cảm của mình dành cho đối phương. Tuy nhiên, thách thức như thế nào để mang lại hiệu quả thì đòi hỏi em phải là người khéo léo và cân nhắc cẩn thận. Bởi đôi khi thử thách quá lâu, quá nhiều sẽ khiến đối phương mệt mỏi, cảm thấy không được tin tưởng. Như vậy, họ cũng mất dần tình cảm đối với em, và cũng không muốn cố gắng trong mối quan hệ này nữa.

Trong thư em có chia sẻ rằng, trong khoảng thời gian không nói chuyện với bạn ấy, em cũng nhớ bạn ấy rất nhiều. Theo em, sự nhớ nhung của em là gì? Liệu có phải là tình bạn không hay là một tình cảm đặc biệt nào khác? Nếu không có tình cảm đặc biệt nào, vậy việc em sợ rằng im lặng lâu quá bạn ấy sẽ rời xa em được gọi tên là gì? Khoảng thời gian thử thách đó chắc em cũng đã phần nào nhìn nhận được tình cảm của mình dành cho bạn ấy. Em có thể lắng lại một chút, dành cho mình thêm một chút thời gian để xác định rõ và gọi tên cho những cảm xúc của mình. Khi mọi cảm xúc đã trở nên rõ ràng rồi, em sẽ không còn cảm thấy bối rối như bây giờ nữa.

Chẳng ai lại ghét bỏ một người dành thời gian để xác định nghiêm túc tình cảm trước khi đến với một mối quan hệ chính thức. Nếu em sợ rằng tình cảm giữa hai em chưa thực sự chắc chắn, sợ rằng tỏ tình rồi mà cô ấy không đồng ý hai em không thể thoải mái với nhau nữa thì hai em có thể làm bạn với nhau thêm một thời gian nữa để hiểu hơn về tính cách, con người và tình cảm của nhau. Mình chưa nhất thiết phải là người yêu của nhau thì mới nói chuyện, mới quan tâm phải không em? Khoảng thời gian bọn em quen biết nhau, chơi với nhau cũng chính là khoảng thời gian bọn em tìm hiểu để có thể hiểu nhau hơn, và khẳng định hơn về tình cảm của mình. Kể cả quá trình yêu cũng chính là quá trình bọn em tiếp tục tìm hiểu về nhau em à.

Thực sự, để tìm cho mình một người có sự rung động, nói chuyện với nhau vui vẻ, vô tư, thoải mái là điều không dễ dàng gì. Chỉ có những người hợp nhau, có thể lắng nghe, chia sẻ cùng nhau thì mới có thể nói chuyện nhiều và vui vẻ như vậy. Đây cũng là một yếu tố cần thiết trong tình yêu; bởi khi yêu nhau, người ta rất cần ở nhau sự lắng nghe, quan tâm, chia sẻ. Chúc em hạnh phúc và thành công!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-04-2021 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com