Nỗi khổ tâm khi yêu người đã có gia đình

Em đã yêu một người đàn ông đã có gia đình. Họ có trách nhiệm với gia đình và trách nhiệm với em. Anh ta cả tháng mới về thăm vợ con 1 lần . Anh ấy ở Sài Gòn, vợ con ở Hà Nội.  Rồi em đã phá thai với anh ấy 1 lần cách đây 2 tháng vì em còn trẻ còn anh ta làm việc quan chức. Sợ e quậy phá nên 2 năm nữa mới định sinh con vì anh ta muốn sống cùng em. Chúng em yêu nhau được 2 năm rồi ạ. Bây giờ em đang mang thai. Em không muốn bỏ nữa.Tâm trạng em bây giờ rất buồn. Em không biết chia sẻ cùng ai. Em đã yêu một người đàn ông đã có gia đình. Họ có trách nhiệm với gia đình và trách nhiệm với em. Anh ta cả tháng mới về thăm vợ con 1 lần . Anh ấy ở Sài Gòn, vợ con ở Hà Nội.  Rồi em đã phá thai với anh ấy 1 lần cách đây 2 tháng vì em còn trẻ còn anh ta làm việc quan chức. Sợ e quậy phá nên 2 năm nữa mới định sinh con vì anh ta muốn sống cùng em. Chúng em yêu nhau được 2 năm rồi ạ. Bây giờ em đang mang thai. Em không muốn bỏ nữa. Nhưng em chưa nói với anh ta là em đang có mang nữa. Bây gờ em phải như thế nào. Em buồn lắm.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia tâm lý chia sẻ với em như sau:

Dường như cuộc sống và tình yêu của em đang rất gặp nhiều trở ngại, thử thách. Em yêu một người đã có gia đình suốt hai năm chắc phải chịu đủ những ấm ức, thiệt thòi, rồi hiện tại đang mang thai nữa, cả thể xác lẫn tinh thần của em đang phải gồng lên để chống chọi với mọi thứ. Chính điều đó khiến em cảm thấy buồn bã, mệt mỏi. Một cô gái dù mạnh mẽ đến đâu cũng khó lòng mà đứng vững được.

Người ta nói tình yêu là thần dược nhưng cũng là độc dược vậy. Tình yêu có thể đem đến cho người ta hạnh phúc, vui vẻ, giúp họ vượt qua những khó khăn, gian khổ. Nhưng tình yêu cũng có thể giết chết những trái tim đang vui sướng kia, chà đạp, hành hạ con người. Có lẽ trong tình cảnh này thì tình yêu của em giống như độc dược hơn. Khi yêu, ai cũng mong muốn người ấy mãi yêu thương và bên cạnh mình, ngày ngày được cười đùa, trò chuyện cùng nhau. Nhưng yêu một người đã có gia đình thì sẽ không được tận hưởng trọn vẹn tình yêu kia mà phải chia sẻ, phải chờ đợi anh ấy chịu trách nhiệm với gia đình chính thức trước. Cái nhãn mác “người thứ ba” luôn mang đến những thiệt thòi như vậy.

noi-kho-tam-khi-yeu-nguoi-da-co-gia-dinh

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Em và người ấy yêu nhau được hai năm rồi, chắc đó phải là một tình yêu chân thành và nghiêm túc, nhưng không biết vì lí do gì mà người đó không đường đường chính chính cho em một danh phận? Như em chia sẻ thì anh ấy ở Sài Gòn còn vợ con ở Hà Nội, nhưng nếu một khi anh ấy muốn trở về Hà Nội thì em sẽ tính sao? Tình yêu, tuổi thanh xuân, còn cả tương lai của em sẽ thế nào, có gì đảm bảo rằng em sẽ được yên ổn sống bên anh đến cuối con đường. Đời người chỉ sống một lần nên em hãy lựa chọn cuộc sống thật hạnh phúc, đừng để sau này phải hối tiếc.

Con cái là kết tinh tình yêu của cha mẹ, là tình cảm và hi vọng của hai người. Thật đáng tiếc khi một sinh linh không được chào đời. Tôi có thể hiểu được cảm giác đau đớn mà em phải trải qua trong thời khắc đó. Việc đó không những ảnh hưởng đến cơ thể mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của người mẹ. Tuy vậy, trong cuộc sống không phải lúc nào mình cũng có thể làm những điều mình mong muốn. Nếu em sinh con mà không có người ở bên cạnh quan tâm, chăm sóc thì liệu em có đủ mạnh mẽ tiếp tục quyết định đó. Trả lời câu hỏi đó cũng khó như em có thể chắc chắn sau này anh ấy muốn có con với em và sẽ ở bên em? Vẫn biết khi yêu, người ta không tránh khỏi việc mù quáng, bất chấp tất cả để được ở bên người yêu, nhưng chuyện sinh con hay không là chuyện lớn, nó có ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của em. Do vậy, em cần bình tĩnh suy xét kĩ về mức độ tình cảm của hai người, khả năng độc lập của em và tình hình gia đình nữa. Đây sẽ là một quyết định khó đấy em à.

Không ai có quyền phán xét về em và mối quan hệ của em, chỉ em mới biết được mình có hạnh phúc hay không khi ở trong mối tình đó nên em hãy đặt bản thân lên vị trí hàng đầu khi đưa ra quyết định nhé. Chúc em có lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.

Thân chào em!

 

Cập nhật : 08-12-2016 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay