0904030189

Có nên yêu một người ham chơi?

Yêu kẻ ham chơi

Em đang yêu một người ham chơi. Em và bạn trai ở chung với nhau, ba mẹ hai bên đều biết và chấp nhận. Tính của bạn em thì rất nóng, nhiều lần tụi em cãi vã và chia tay. Rồi ba mẹ bạn em có kêu 2 đứa ra nói với nhau rồi tụi em quyết định quay lại. Bạn em thì mê chơi game, em nói hoài không chịu nghe, thậm chí không đi làm để đi chơi, nói xạo là đi làm. Giờ thì nợ nần tùm lum, không nhiều nhưng 1 mình em làm vừa ăn vừa nhà trọ thì không đủ chi.Lời tâm sự

Em và bạn trai ở chung với nhau, ba mẹ hai bên đều biết và chấp nhận. Tính của bạn em thì rất nóng, nhiều lần tụi em cãi vã và chia tay. Rồi ba mẹ bạn em có kêu 2 đứa ra nói với nhau rồi tụi em quyết định quay lại. Bạn em thì mê chơi game, em nói hoài không chịu nghe, thậm chí không đi làm để đi chơi, nói xạo là đi làm. Giờ thì nợ nần tùm lum, không nhiều nhưng 1 mình em làm vừa ăn vừa nhà trọ thì không đủ chi. Em khuyên bảo nhiều lần thì hứa rồi cho qua, ba mẹ anh không biết gì cứ bảo em với anh ăn xài này nọ. Anh cầm xe, bán luôn vàng của em mà không hề hỏi ý em, lại còn trả nợ giùm em trai nữa. Em bực mới méc ba mẹ anh thì họ la mắng anh, vậy mà anh không nhận lỗi rồi cãi lại, rồi chia tay em, dọn đồ đi. Thật sự em buồn nhưng em biết tiếp tục sẽ khó. Nhưng em thật sự không muốn chia tay. Giờ em phải làm sao cho đúng đây.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý – tình yêu – hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia tâm lý chia sẻ với em như sau:

Đọc thư của em tôi có thể cảm nhận được sự ấm ức, khó chịu khi người yêu  mải chơi không chịu lo cho cuộc sống, một mình em phải lo lắng cho cuộc sống của hai đứa. Đã vậy người yêu em còn không thể hiện được thái độ tôn trọng em khi mang đồ dùng của em đi bán mà không hỏi ý kiến của em. Tuy nhiên khi chia tay rồi thì em lại cảm thấy buồn, một phản ứng cảm xúc luôn có ở những người yêu thật lòng. Một bên là tình yêu thực sự, nhưng một bên là tương lai lâu dài, chắc chắn điều đó sẽ khiến em rất khó xử. Một ai ở vị trí của em cũng có thể có những cảm xúc giống em.

yêu một người ham chơi

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Em chia sẻ nếu tiếp tục thì cũng rất khó khăn, nhưng từ bỏ lại là sự nuối tiếc của em với tình yêu này, bởi tình yêu mà em dành cho người ấy quả thực không hề nhỏ.  Giả sử anh ấy vẫn chưa thể thay đổi được việc hạn chế chơi game em sẽ làm gì để chấp nhận sự thích thú đó của cậu ấy? đặc biệt nữa hai em cần sự ổn định đời sống hiện tại khi anh ấy không chú tâm vào công việc để bảo vệ để che chở cho em. Nếu tiếp tục mà anh ấy chưa thể thay đổi vẫn ham chơi và lười biếng liệu em có chấp nhận được chờ đợi và động viên giúp cậu ấy dần thay đổi? Em đã thực hiện những biện pháp nào để cậu ấy có sự thay đổi tích cực hơn?

Không biết hai em yêu nhau đã được bao lâu? điều gì khiến em bị thu hút rồi yêu cậu ấy? Có lẽ khi yêu ai cũng xây dựng hình ảnh tốt đẹp nhất trong mắt người yêu nên khi biết con người thực của họ rồi thì em sẽ có đôi chút thất vọng. Bình thường, cậu ấy có hành động quan tâm em như thế nào? Quyết định sống với nhau thì đó là một việc rất mạo hiểm, nó có thể khiến hai người ngày càng gắn bó với nhau hơn, nhưng cũng có thể giết chết tình yêu đó bởi những sự khác biệt về lối sống, thói quen, những điều không hay từ đối phương. Ở tình huống của em cũng vậy. Quá thân quen với nhau có thể gây ra sự nhàm chán, không còn những lời nói yêu đương, dành thời gian và tâm trí cho người kia nữa. Tuy nhiên, nếu người ấy yêu em thật lòng thì hành động quan tâm, chăm sóc em sẽ trở thành một thói quen thường ngày, không mất đi được.

Có lẽ em là người có lòng bao dung rất lớn và vẫn dành nhiều tình cảm cho người yêu sau những việc làm không đúng của cậu ấy, nhưng điều đó có thật sự đúng đắn? Phải chăng vì em luôn bao dung nên cậu ấy chưa thấy được tầm quan trọng, giá trị của em như thế nào nên không cố gắng. Việc em có thể chịu đựng được những ấm ức, buồn bực đó chắc hẳn có sự tác động không nhỏ từ hai bên gia đình. Nhưng tình yêu là của em, tương lai cũng do em chọn nên em cần nghiêm túc đánh giá lại sự việc này.

Liệu em có thể sống thật vui vẻ và hạnh phúc với một người không có ý chí và không có tính trách nhiệm không? Cái mà cậu ấy dành cho em là tình yêu thật sự, chân thành hay chỉ là sự dựa dẫm? Sau các biến cố đã qua thì cậu ấy có gì thay đổi, có coi trọng lời nói của em và lo cho tương lai của hai người sau này? Em cần dùng cả lí trí và trái tim để biết được tình cảm của cậu ấy thế nào và tính cách con người đó có phù hợp để đồng hành cùng mình suốt đời hay không. Đây là khoảng cách, khoảng thời gian thử thách tình yêu của cả hai người. Nếu tình yêu đủ lớn, đủ quan trọng thì cậu ấy sẽ có những hành động nhằm cải thiện tình hình, cố gắng hoàn thiện bản thân, xây dựng lại hình ảnh trong mắt em, lo cho em.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-01-2021 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com