Yếu tố để hòa hợp trong tình yêu

Yếu tố để hòa hợp trong tình yêu

Để hòa hợp trong tình yêu là sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau. Cuộc sống thay đổi, con người thay đổi, nhiều khi ta còn chẳng biết nên chọn như thế nào, chọn người thế nào thì mới đúng. Nhưng, dù sao ta cũng nên lựa chọn người mà cho mình cảm giác yên tâm, phù hợp, để loại trừ tất cả những yếu tố xấu có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai người.Chia sẻ của An Nam

Tình yêu là thứ tình cảm không thể thiếu trong cuộc sống con người, nhưng lại không có một trường lớp nào dạy ta cách yêu, cách ứng xử với người yêu và cách giải quyết mâu thuẫn trong tình yêu, hôn nhân. Người ta vẫn mong muốn tìm được một người phù hợp và có được một tình yêu trọn vẹn, nhưng như thế nào mới là một người phù hợp với mình. Sau đây là chia sẻ về một số vấn đề nên có sự hòa hợp trong tình yêu, hôn nhân:

1. Hợp tính cách

Như thế nào gọi là hợp tính cách. Có người bảo rằng một người nhu, một người cương thì là hợp, người hướng nội với người hướng ngoại với nhau là hợp, bởi khi cả hai kết hợp với nhau có sự trung hòa; Còn có người lại cho rằng những người tính cách gần giống nhau thì sẽ hợp nhau, vì như thế họ mới thấu hiểu những suy nghĩ, hành động và lối sống của đối phương.

Thực ra, những tính cách trái ngược nhau thường hút nhau và gây ấn tượng với nhau nhiều hơn; còn để có thể chung sống và đi cùng với nhau lâu dài thường là những người có tính cách gần giống nhau.

Một người hướng nội nhẹ nhàng, nhu mì, không thích phá cách, khi thấy người hướng ngoại, trẻ trung, năng động, muốn đi đây đi đó thì thấy ngưỡng mộ họ.

Nhưng nếu một người sống vì gia đình, suốt ngày chăm lo cho gia đình sống cùng một người thích đi đây đi đó, chỉ biết chăm lo cho bản thân; hay một người thích ăn mặc lịch sự, kín đáo, ở cùng với một người thích ăn mặc hở hang, quyến rũ…Như vậy, cuộc sống của cả hai sẽ có nhiều mâu thuẫn, bất đồng.

Để ở với nhau cả đời, thì cần có những nét đồng điệu về tính cách, còn khác tính cách mang lại cho bạn sự thu hút thì có lẽ chỉ dừng lại ở tình bạn.

2. Hợp khoảng cách

Người ta vẫn cho rằng, tình yêu thì sẽ không có bất kì một giới hạn nào có thể ngăn cản, kể cả khoảng cách, sự ngăn cản, hay bất kì khó khăn nào. Tôi cũng không khẳng định với các bạn là tình yêu bị ngăn cản bởi khoảng cách thì sẽ không có được hạnh phúc. Có những người, yêu nhau cách xa cả ngàn km, thậm chí là hơn thì vẫn có được kết thúc viên mãn. Nhưng thực sự, những trường hợp đó không phải là nhiều.

Khoảng cách đôi khi làm ta cảm thấy bất an, thấy lo lắng vì sợ mất người kia, vì không ở cạnh bên nên cả hai đều có thể thay đổi. Còn lúc lấy nhau, bước vào cuộc sống hôn nhân rồi, cuộc sống vợ chồng sẽ không khỏi có những lúc mâu thuẫn. Nếu ở gần nhà mẹ đẻ, bạn có về với mẹ một lúc, được mẹ an ủi, vỗ về cho vơi bớt nỗi lòng xong lại quay về tiếp tục cuộc sống của mình. Nhưng khi ở xa bạn sẽ thấy cô đơn, lạc lõng và yếu đuối hơn rất nhiều.

để hòa hợp trong tình yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Con gái lấy chồng xa thì phải theo chồng, phải làm tròn bổn phận của một người vợ, một nàng dâu. Những ngày lễ tết, bạn chẳng được về nhà, thoải mái quây quần với bố mẹ như trước kia. Nếu chồng không yêu thương, động viên, quan tâm, chăm sóc. Bạn sẽ thấy lạc lõng, cô đơn, thậm chí đôi lúc bạn sẽ muốn từ bỏ mọi thứ chỉ để được về bên bố mẹ một lúc.

Vậy nên, biết rằng tình yêu là không có giới hạn, nhưng nếu có thể, hãy tìm một người không có khoảng cách địa lí quá xa, mọi việc sẽ dễ dàng hơn với bạn.

3. Hợp kinh tế

“Môn đăng hộ đối” ngày nay đã không còn quan trọng quá như ngày xưa; Nhưng trên thực tế vẫn có một số ảnh hưởng nhất định. Bởi sự khác biệt về kinh tế cũng sẽ dẫn tới có những khác biệt về văn hóa, lối sống, phong cách sống.

Những người có điều kiện kinh tế tốt sẽ có cách chi tiêu và giải quyết vấn đề khác với những người có điều kiện kinh tế vừa phải. Trên thực tế, nhiều người có mâu thuẫn trong cách chi tiêu hằng ngày. Chưa kể đến việc, nhiều người do điều kiện kinh tế không thực sự tốt nên khi về nhà chồng có điều kiện kinh tế tốt hơn cảm thấy nhút nhát, sợ hãi, không dám đưa ra ý kiến; hoặc ngược lại.

4. Hợp tình cảm

Dù có bao nhiêu điều kiện đi chăng nữa, lựa chọn người yêu dựa trên bao nhiêu tiêu chí đi chăng nữa, thì yếu tố tiên quyết của một cuộc hôn nhân đó là tình cảm, là sự quyến luyến giữa hai người dành cho nhau. Không ít mối quan hệ hôn nhân được xây dựng trên trách nhiệm dành cho nhau; nhưng cuộc sống hôn nhân đó sẽ không bao giờ mang lại cho bạn một hạnh phúc trọn vẹn, lâu bền.

Cuộc sống sau hôn nhân còn rất dài, có nhiều khó khăn, thử thách và sóng gió…nếu không có tình yêu thật sự, sự thấu hiểu, đồng cảm giữa hai vợ chồng, cuộc hôn nhân sẽ có rất nhiều khó khăn.

Từ tình yêu đi đến hôn nhân là một quãng đường khá dài, để tìm một người yêu phù hợp, cùng hiểu, cùng yêu và cùng đi đến hết cuộc đời thực sự sẽ rất khó khăn. Cuộc sống thay đổi, con người thay đổi, nhiều khi ta còn chẳng biết nên chọn như thế nào, chọn người thế nào thì mới đúng. Nhưng, dù sao ta cũng nên lựa chọn người mà cho mình cảm giác yên tâm, phù hợp, để loại trừ tất cả những yếu tố xấu có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai người.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-06-2019 bởi Liên Đặng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay