Yêu để trả thù cho mẹ

Yêu để trả thù cho mẹ

Gia đình em, mà đúng hơn là mẹ em đã bị bố mẹ của bạn ấy xúc phạm về danh dự, nhân phẩm. Bố mẹ bạn ấy đã chửi mắng và đánh đập mẹ em thậm tệ. Khi em lên 5 em đã nhận biết được người gây ra tổn thương cho mẹ em là ai nhưng em không thể làm gì để giúp mẹ được. Em căm hận lắm. Lớn lên em biết rằng gia đình đó có một cậu con trai duy nhất bằng tuổi em. Em biết mình không thể đánh đập hay chửi mắng lại được nhưng lòng thù hận trong em, thù hận về những gì mà gia đình ấy gây ra cho mẹ em, em không thể nào cho qua được. Em đã nghĩ là mình sẽ tìm cách yêu để trả thù sau đó sẽ gây ra cho họ những đau đớn rồi sẽ ra đi.Lời tâm sự

Em đã lên kế hoạch, chúng em gặp nhau rồi quen nhau. Em đang từng bước từng bước thực hiện kế hoạch nhưng em phát hiện ra rằng em đã yêu cậu ấy thật sự mất rồi, em không biết khi mình dùng cách yêu bạn ấy để trả thù cho mẹ thì có nên hay không nhưng em không thể tha thứ cho gia đình bạn vì những hành vi mà họ gây ra cho mẹ em được.

Giờ em không biết mình phải làm gì. Tha thứ cho bố mẹ bạn để sống với tình yêu của mình hay sẽ vẫn thực hiện kế hoạch của mình và từ bỏ tình yêu. Lúc này em đang rất bối rối. Em rất mong được chuyên gia tâm lý tư vấn cho em.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Chúng tôi hiểu cái cảm giác hiện tại bây giờ của bạn. Hiện tại bạn đang rất bối rối, có sự mâu thuẫn giữa trái tim và lý trí. Trái tim thì muốn bạn được yêu và sống trong tình yêu đích thực của mình còn lý trí thì lại không cho phép bạn làm vậy.

Bạn ạ! Sống ở trên đời việc gây mâu thuẫn cho nhau là điều không thể tránh khỏi, bạn cần phải biết lý do tại sao mà bố mẹ người yêu bạn lại có những hành vi như vậy. Nhưng dù là lý do gì đi chăng nữa thì thù hận sẽ mãi là thù hận khi mà bạn tìm cách trả thù bố mẹ người yêu bạn bằng cách như bạn nói thì bạn chính là người bị tổn thương nhiều nhất và mẹ bạn cũng sẽ không đồng ý cho bạn làm như vậy. Và nếu bạn đã suy nghĩ đến việc yêu để trả thù thì sau này bạn trai bạn biết thì cậu ấy có căm ghét bạn không có tìm cách trả thù bạn không? Rồi nếu sau này khi mà con của nguời ấy biết thì họ có tìm lại bạn để trả thù không? Bạn nên suy nghĩ cho kĩ vì đây còn liên quan đến hạnh phúc đến tương lai của bạn chứ không phải chỉ là trả thù xong là xong.

Yêu để trả thù

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Và có một cách yêu để trả thù đau đớn nhất mà bạn nên làm đó là tha thứ. Bao nhiêu việc mà gia đình của người yêu bạn đã gây ra cho mẹ bạn nếu bạn tha thứ cho họ thì họ sẽ cảm thấy day dứt hơn, lương tâm họ sẽ cắn dứt vì những lỗi lầm mà họ gây ra. Như vậy, bạn vẫn có thể trả thù được mà bạn vẫn có thể sống với tình yêu của mình. Bạn đừng sống trong thù hận quá nhiều, bạn nên mở lòng để sống cho mình bạn nhé.

Chúc bạn có một lựa chọn sáng suốt và hạnh phúc bên người mình yêu!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay