Anh im lặng, em phải làm sao đây?

Anh im lặng, em phải làm sao đây?

Em 22 tuổi còn anh 21 tuổi. Chúng em quen nhau ở công ty. Ngay từ lần đầu gặp mặt, anh ấy đã nhìn em rất nhiều. Sau đó anh chủ động kết bạn và nhắn tin trên facebook với em. Lúc đầu em xưng hô là chị em, nhưng anh không chịu chuyển sang gọi tên. Trong thời gian này, anh bị người ta hại và bị công ty sa thải. Anh nhắn tin nói với em rằng anh rất buồn vì vừa mất việc vừa không được gặp em. Bản thân em cũng buồn vì chuyện đó. Rồi anh chuyển cách xưng hô với em, gọi nhau là anh em. Anh nói thích em rất nhiều và hứa sẽ đưa em đi chơi riêng, ăn uống cùng nhau. Nhưng anh cũng thể hiện quan điểm của mình cho em biết là anh chỉ muốn dừng lại mọi chuyện ở mức độ này, không muốn tiến xa hơn, không có chuyện chia tay, cũng không phải đau khổ. Rồi anh tâm sự với em, anh chưa quên được người cũ, anh cần thời gian và em đồng ý. Nhưng thời gian gần đây em thấy anh có sự thay đổi. Chúng em vẫn nhắn tin nói chuyện với nhau nhưng thưa dần. Nhiều lúc em thấy anh online em cũng muốn nhắn tin nhưng lại sợ làm phiền anh. Thi thoảng, anh có nhắn tin lại cho em. Trên facebook anh có status như nhớ một ai đó, muốn cùng người đó đi khắp thế gian. Em không biết là anh đang đề cập đến em hay người nào khác? Anh cứ im lặng thế em không biết phải làm sao? Phải chăng em dễ dãi nên không còn hứng thú với anh? Xin chuyên gia tư vấn giúp em.Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Xin các chuyên gia tư vấn giúp em. Em năm nay 22 tuổi. Anh ấy 21 tuổi. Chúng em quen nhau ở công ty. Ngay từ ngày đầu gặp mặt em đã thấy anh ấy nhìn em rất nhiều. Sau đó thì anh chủ động kết bạn và nhắn tin facebook với em. Lúc đầu thì em xưng hô là chị em nhưng anh không chịu và đòi xưng tên. Sau đó ngày nào 2 đứa cũng nhắn tin qua lại vui lắm. Anh nói em là động lực để anh cố gắng làm việc và hẹn đưa em đi chơi này nọ.Trong khoảng thời gian này anh bị người ta hại và bị công ty sa thải.Tối về anh có nhắn tin tâm sự rằng anh buồn lắm.Vừa mất việc vừa không được gặp em. Em cũng tâm sự lại là em cũng rất buồn. Sau đó anh đã chuyển cách xưng hô từ tên sang anh em và em đồng ý. Anh nói thích em nhiều lắm và hứa đưa em đi chơi riêng, đi tâm sự ăn uống cùng nhau và em đồng ý. Hôm đó em nói với anh rằng “anh và em xưng hô như vậy mấy đồng nghiệp nghe được người ta ghẹo chắc mắc cỡ lắm”. Thì anh ấy trả lời rằng “Anh và em chưa chính thức gì cả, anh muốn 2 ta dừng lại ở mức này thôi. Sẽ không có sự chia tay, đau lắm. Anh vẫn chưa quên được người cũ. Giữa anh và cô ấy có rất nhiều kỷ niệm, cô ấy lo cho anh từ khi anh chưa có gì, từ đôi dép, cái áo cái quần cô ấy đều lo cho anh cả. Nhưng vì cái tật đứng núi này trông núi nọ nên cô ấy đã bỏ anh. Giờ nhớ lại anh vẫn còn đau lắm. Em hiểu không. Xin hãy cho anh thời gian. Đợi anh nha”. Em đồng ý.

Sau đó thì em và anh ấy vẫn nhắn tin qua lại. Khi thì em chủ động khi thì anh chủ động. Nhưng 3 ngày qua em cảm thấy mọi chuyện không ổn. Anh và em đang nhắn tin với nhau thì đột nhiên ảnh im lặng và off luôn, chưa đọc tin nhắn. Mỗi tối thì em luôn nhắn tin chúc anh ngủ ngon. Mấy ngày qua tần suất nhắn tin của tụi em dần thưa đi. Em biết anh đang online nhưng không chủ động nhắn tin vì sợ làm phiền và anh cũng im lặng luôn, thỉnh thoảng có nhắn lại. Em để ý thấy anh ấy cũng ít online, lên được một vài phút thì off. Anh cũng ở nhà thôi chứ chưa xin việc chỗ khác. Chẳng lẽ anh im lặng để thử em à? Em thấy ảnh hay post faceboook những stt đại khái như “đang nhớ một ai đó, muốn được cùng ai đó đi khắp thế gian”. Em không biết là đề cập tới em hay ai nữa? Hay có khi nào em quá dễ dãi nên anh ấy không hứng thú với em nữa. Em phải làm gì đây? Xin các chuyên gia tư vấn giúp em.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục  Tâm lý, tình yêu, hôn nhân, gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Em hiện tại có mối quan hệ tình cảm với một người bạn trai kém tuổi. Bản thân em năm nay 22 tuổi còn người đó 21 tuổi. Các em quen nhau khi làm việc trong cùng một công ty. Ngay từ lần đầu tiên gặp mặt, em quan sát thấy người ấy nhìn em rất nhiều. Chính người đó đã chủ động kết bạn và nhắn tin trên facebook với em. Lúc đầu em xưng hô là chị em nhưng người đó không chịu và đòi gọi tên. Trong thời gian này, anh ấy bị người ta hại mất việc, bị công ty sa thải nên người đó rất buồn. Anh ấy nói không được gặp em và em cũng vậy, buồn vì điều đó. Rồi người đó tâm sự, thổ lộ lòng mình là thích em rất nhiều, chuyển cách xưng hô là anh em. Em đồng ý với điều đó. Anh ấy cũng hứa sẽ đưa em đi chơi riêng, đi ăn uống cùng nhau. Khi em nói rằng em và anh ấy xưng hô như vậy, đồng nghiệp biết sẽ cười nhạo thì người đó cũng nói ra ý định của mình rằng họ chỉ muốn mọi chuyện dừng lại ở mức độ này, không muốn đi xa hơn, như thế sẽ không có chia tay, không đau khổ. Trong lòng anh ấy còn tình cảm dành cho người cũ. Cô ấy đã quan tâm, lo lắng cho anh ấy rất nhiều, từ khi người đó chưa có gì cả, từ đôi dép, quần áo nhưng vì tật “đứng núi này trông núi nọ” nên người đó rời xa. Em cũng biết đối với anh ấy đây là một sự tổn thương rất lớn mà họ chưa thể quên đi được. Trong mối quan hệ tình cảm với em, họ cũng chưa sẵn sàng để tiến xa hơn. Bản thân em trong chuyện tình cảm với anh ấy, chắc hẳn em cũng có những sự cảm nhận của riêng mình.

Cả em với người ấy đều nhắn tin qua lại với nhau, chia sẻ về những chuyện xảy ra trong cuộc sống. Nhưng chính thái độ của người ấy thời gian gần đây khiến em không hiểu bản thân anh ấy đang muốn điều gì? Em phải làm sao trong hoàn cảnh đó? Những tin nhắn giữa em và người ấy thưa dần. Nhiều lúc anh ấy đang nói chuyện với em nhưng rồi lại im lặng. Có những lúc em muốn chủ động nói chuyện thì lại sợ làm phiền anh ấy. Vì thế chắc hẳn trong lòng em có những cảm xúc tiêu cực và thấy khó chịu vì điều đó. Em cũng không biết liệu có phải người ấy đang thử lòng em không? Có lẽ là không! Em cũng biết được mong muốn của anh ấy phải không nào? Trước đó, anh ấy có nói chỉ muốn mối quan hệ của em với người đó dừng lại ở mức độ này thôi. Vì thế, họ không quá thân thiết, quan tâm và tình cảm với em, tránh tạo ra sự hiểu lầm ở em hay gieo vào lòng em những hi vọng khi mà anh ấy lại chưa quên được người cũ. Điều mà anh ấy cần lúc này chính là thời gian để quên đi người cũ, làm lành vết thương trong lòng mình và sẵn sàng tiến tới với em. Vì thế, trong hoàn cảnh này, em cũng nên bình tĩnh xem xét mọi việc và trấn tĩnh bản thân mình. Mối quan hệ của em với người ấy cần có sự vun đắp từ hai phía. Nếu như người đó chưa sẵn sàng em cũng không nên vội vã mà tổn thương chính mình.

Anh im lặng, em phải làm sao đây

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Người ấy thường có những chia sẻ như đang nhớ một ai đó hay muốn cùng ai đó đi khắp thế gian. Em không biết rằng câu nói của anh ấy muốn hướng đến em hay một người nào khác. Thực tế, em cũng biết trong lòng anh ấy còn hình bóng người cũ nhưng tình cảm với em cũng có. Vì thế câu nói đó có thể hướng đến người cũ cũng không ngoại trừ em. Chỉ có bản thân họ mới biết chính xác người ấy là ai và điều họ mong chờ là gì? Nói như thế để em thấy được rằng tự bản thân anh ấy đang cố gắng để chữa lành tâm hồn, vết thương của lòng mình. Việc em “đoán già đoán non” suy nghĩ của anh ấy chỉ khiến tâm trạng của em bất ổn hơn thôi. Em lại có suy nghĩ phải chăng bản thân mình dễ dãi nên không còn sự hứng thú với người đó. Vậy em đã làm gì để bị đánh giá là người dễ dãi? Điều này cũng chỉ có bản thân em mới đưa ra được câu trả lời cho mình. Trong hoản cảnh này, điều em và anh ấy cần làm là hãy cho nhau thời gian. Người ấy cũng chưa có lời yêu chính thức nào với em thì em cũng nên duy trì mối quan hệ ở mức bình thường, đừng cố ép bản thân vào chuyện tình cảm khi mà phía anh ấy chưa muốn. Khi nào bản thân người đó sẵn sàng để tiến xa hơn trong chuyện tình cảm, họ sẽ có sự chủ động với em. Mong em luôn bình tâm, sáng suốt và bình an trong cuộc sống.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 21-08-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay