Em có nên tiếp tục mối quan hệ này?

Em có nên tiếp tục mối quan hệ này?

Em có quen một cô bé học lớp 11. Lúc đầu chúng em rất ít cãi nhau nhưng thời gian gần đây thì cãi nhau nhiều hơn. Bố mẹ em không đồng ý cho em quen cô ấy vì gia đình người đó theo đạo Thiên chúa. Cô bé đó đã quen nhiều người trước khi quen em và có quan hệ với hai người trước khi em đến. Em không biết mình có nên dừng mối quan hệ này hay không vì em sợ làm cô ấy tổn thương. Bản thân em mong muốn khi yêu nhau cùng cố gắng học tập. Nhưng lúc này mọi chuyện không được như em mong chờ. Cô ấy hay giận em, tìm cách gây với em mặc dù những lý do rất nhỏ nhặt. Xin chuyên gia tư vấn giúp em trong hoàn cảnh này em nên xử lý thế nào? Hiện tại tâm trạng em đang rất rối.Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Em đang rất rối, em không biết mình phải làm sao nữa? Chuyện là em có quen một cô bé học lớp 11. Ban đầu quen nhau tụi em rất ít cãi nhau nhưng dần dần tụi em cãi nhau nhiều hơn chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt. Em ít nhắn tin thì cô bé cũng gây với em, em không trả lời tin nhắn nhanh cũng gây. Có hôm cô bé đó đã chửi tục với em chuyện mà trước giờ cô bé chưa bao giờ nói với em cả. Gia đình em không thích cô bé đó vì gia đình cô bé theo đạo Thiên chúa. Em rất áp lực. Khi quen nhau đến giờ em cũng thấy mình mất đi tự do. Mẹ em ngăn cấm không cho em quen nữa và cũng sợ vì còn nhỏ. Lúc trước cô bé giấu em một chuyện và mãi đến giờ mới kể với em là trước lúc quen em cô bé đã quen rất nhiều người chỉ vì tiền và bị họ lợi dụng. Cô bé đã có quan hệ với 2 hai người trước khi em đến. Bây giờ em không biết phải làm sao nữa? Em đang rất rối không biết mình có nên kết thúc mối quan hệ hiện nay không vì em không muốn làm cô bé tổn thương. Lúc yêu nhau chỉ muốn cả hai cùng nhau cố gắng học tập. Mong các chuyên gia tư vấn cho em biết với ạ. Em xin cảm ơn.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em trai thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn  Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đối với vấn đề của em, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Hiện tại em đang quen một cô bé học lớp 11. Lúc đầu, mối quan hệ của các em khá tốt đẹp, ít cãi nhau nhưng thời gian gần đây mâu thuẫn, bất đồng xảy ra nhiều hơn. Mặc dù đó chỉ là những lý do rất nhỏ nhặt. Nhiều khi em ít nhắn tin quan tâm cô bé đó hay chưa kịp trả lời điện thoại là cũng bị giận. Mới đây cô bé còn chửi tục em, chuyện mà cô ấy chưa bao giờ làm. Vậy lý do gì dẫn đến việc cô bé có thái độ, hành xử như vậy? Bản thân em có làm gì quá đáng để cô bé giận dữ như vậy hay không? Khi cô bé có thái độ với em như thế, em suy nghĩ thế nào? Đồng thời cô ấy có biết mình sai trái và nói lời xin lỗi với em không?

Em và cô bé đều còn rất trẻ. Ở lứa tuổi này các em bắt đầu biết rung động, yêu thương người khác giới nhưng đó chưa phải là tình yêu trưởng thành, cũng chưa đảm bảo được sự bền lâu. Tình yêu học trò thoảng qua, nhanh đến cũng nhanh đi. Vì thế, việc mẹ em ngăn cấm mối quan hệ này cũng là lẽ thường tình. Các em còn nhỏ nên tập trung vào việc học tập trước, chuyện tình cảm hãy gạt bỏ sang một bên. Nếu có cũng chỉ dừng lại ở mức độ quý mến nhau mà thôi, động viên, khích lệ nhau cùng cố gắng vươn lên trong học tập. Gia đình cô bé đó còn theo đạo Thiên chúa và xuất phát từ lý do này nên bố mẹ em không thích người con gái ấy. Em cảm thấy rất áp lực trước những rào cản đến từ phía gia đình em. Nhưng những điều bố mẹ em lo lắng cũng là điều hợp lý bởi mối quan hệ của các em cần có sự đồng ý của mọi người, sự tác động đó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý chung của đại đa số. Gần đây, em mới biết được sự thật cô bé đó đã quen với khá nhiều người trước khi quen em. Những người cô ấy quen đều có tiền và bản thân họ đã bị lợi dụng. Nói như thế có thể thấy cô ấy cũng là người từng trải, khá sành sỏi chứ không phải giống như một học sinh lớp 11. Bản thân em nên cân nhắc điều này trong quá trình suy nghĩ có nên tiếp tục mối quan hệ tình cảm này hay không? Chưa kể, cô bé đó đã có quan hệ với hai người trước khi em đến. Ở đây không có sự phán xét, chê trách gì cô bé đó nhưng thực sự gia đình em có thể chấp nhận một người con gái như thế hay không? Ngay từ đầu bố mẹ em đã không thích cô bé ấy chỉ vì hoàn cảnh gia đình theo đạo. Bây giờ có thêm lý do này thì chuyện tình cảm của các em càng khó khăn hơn.

Em có nên tiếp tục mối quan hệ này?

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Tâm lý của em rối bời cũng là điều dễ hiểu bởi em yêu thích người con gái đó nhưng xung quanh họ lại có quá nhiều điều ngăn cản mối quan hệ của hai người. Bản thân em suy nghĩ như thế nào khi biết được sự thật cô ấy có qua lại với nhiều người con trai khác? Nếu không có sự ngăn cản đến từ gia đình thì em có thể chấp nhận cô ấy hay không? Tình cảm của em có đủ lớn để bao dung mọi lỗi lầm của người đó, yêu thương và chấp nhận một cách vô điều kiện để hai em tiến tới tương lai xa hơn? Lúc này em không biết mình có nên dừng lại chuyện tình cảm vì em sợ làm cô ấy tổn thương nhưng nếu tiếp tục em có thuyết phục được gia đình đồng ý chuyện của hai em? Mặt khác, em có niềm tin em và cô bé đó sẽ cải thiện được mối quan hệ theo chiều hướng tích cực hơn không? Nếu có thể em và cô ấy nên dừng lại ở mối quan hệ bạn bè tại thời điểm hiện tại sẽ tốt hơn. Việc các em cần làm là tập trung vào học tập, lo cho tương lai sau này. Trong quá trình đó nếu các em vẫn cương quyết dành tình cảm cho nhau và nhận thấy không thể để mất nhau thì hãy tìm cách thuyết phục gia đình đồng ý mối quan hệ này. Em cũng nên suy nghĩ thấu đáo mọi vấn đề, có thể chấp nhận quá khứ của cô ấy và yêu thương người đó hay không? Bởi nếu em không làm được điều đó thì cho dù các em có đến với nhau cũng không tránh khỏi sự ám ảnh, day dứt và dằn vặt nhau từ những chuyện đã qua. Mong em luôn bình tâm, sáng suốt.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-06-2019 bởi Doan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay