Có nên dùng dằng với mối quan hệ tình cảm chưa đủ?

Có nên dùng dằng với mối quan hệ tình cảm chưa đủ?

Mình quen cô ấy do 1 người bạn giới thiệu. Mình là người có tình cảm với cô ấy trước. Sau khoảng 2 tháng nói chuyện qua zalo, facebook, gặp nhau cũng không nhiều do 2 đứa làm xa nhau thì cô ấy đồng ý làm người yêu mình. Nhưng chỉ được 1 tháng do 2 đứa có những suy nghĩ khác nhau và lỗi cũng 1 phần do mình. Nên ngày mình định về ra mắt gia đình cô ấy, cô ấy không muốn mình về nữa. Bây giờ cô ấy nói chỉ nên là bạn. Cô ấy nói mình đi quá nhanh và tình cảm của cô ấy chưa phải là tình yêu dù 2 đứa có những kỷ niệm, những cử chỉ rất tình cảm dành cho nhau. Cô ấy nói không muốn bị ép buộc vào một mối quan hệ tình cảm khi chưa rõ ràng. Mình vẫn còn yêu cô ấy rất nhiều nhưng không biết nên làm gì, bắt đầu từ cái gì để có thể nối lại tình cảm.Lời tâm sự:

Mình quen cô ấy do 1 người bạn giới thiệu. Mình là người có tình cảm với cô ấy trước. Sau khoảng 2 tháng nói chuyện qua zalo, facebook, gặp nhau cũng không nhiều do 2 đứa làm xa nhau thì cô ấy đồng ý làm người yêu mình. Nhưng chỉ được 1 tháng do 2 đứa có những suy nghĩ khác nhau và lỗi cũng 1 phần do mình. Nên ngày mình định về ra mắt gia đình cô ấy, cô ấy không muốn mình về nữa. Bây giờ cô ấy nói chỉ nên là bạn. Cô ấy nói mình đi quá nhanh và tình cảm của cô ấy chưa phải là tình yêu dù 2 đứa có những kỷ niệm, những cử chỉ rất tình cảm dành cho nhau. Cô ấy nói không muốn bị ép buộc vào một mối quan hệ tình cảm khi chưa rõ ràng. Cô ấy là kiểu người mạnh mẽ ít thể hiện sự yêu đuối của bản thân. Nên nhiều khi mình chưa hiểu được cảm nhận của cô ấy.

Có một chuyện mà cô ấy chưa biết là gia đình mình không muốn mình quen cô ấy bị cô ấy bị suyễn. Nhưng tình cảm của mình dành cho cô ấy là thật. Hiện tại 2 đứa vẫn nhắn tin cho nhau nhưng vẫn còn 1 chút gì đó ngại ngùng, gặp nhau cũng ít hơn lúc trước.

Mình vẫn còn yêu cô ấy rất nhiều nhưng không biết nên làm gì, bắt đầu từ cái gì để có thể nối lại tình cảm

Bạn có thể tư vấn giúp mình được không?

Cảm ơn nhé!

mối quan hệ tình cảm

Tổng đài Tư vấn Hôn nhân gia đình 19006172 | Tổng đài 19006172

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia chia sẻ như sau:

Chúng tôi cảm ơn vì nhận được sự tin tưởng của bạn khi chia sẻ câu chuyện về hòm thư của chúng tôi. Qua lá thư chúng tôi nhận thấy rằng bạn đang gặp khó khăn trong cách ứng xử với người bạn gái khi cô ấy từ chối tình cảm. Bạn mong muốn có thể nối lại tình cảm với cô ấy nhưng chưa biết làm thế nào. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề này, bạn nhé !

Bạn chia sẻ rằng tình cảm giữa hai bạn chỉ duy trì một tháng một phần là do lỗi của bạn ; không biết bạn có thể nói rõ cho chúng tôi biết cụ thể điều gì đã diễn ra ? Trong quá trình hai bạn  quen nhau, bạn cảm nhận tình cảm của hai người diễn ra như thế nào ? Theo bạn để duy trì một mối quan hệ yêu đương cần những yếu tố quan trọng nào ? Nếu như bản thân cô ấy giữ quyết định của mình rằng hai người chỉ nên là bạn bè thì không biết rằng bạn có dự định gì cho cuộc sống tương lai không ?

Có lẽ rằng ai cũng mong muốn có một mối quan hệ tình cảm mà cả hai người cùng nhau yêu thương, cùng chia sẻ những sở thích, trò chuyện về các điểm chung trong cuộc sống. Có những cặp đôi cần phải vun đắp tình cảm dần dần, có những cặp đôi vừa nhìn thấy nhau đã thấy xốn xang. Trong trường hợp của bạn, người bạn gái chia sẻ rằng muốn giữ một mối quan hệ bạn bè, tình cảm của cô ấy đối với bạn chưa đủ lớn nên đưa ra một quyết định tiến triển hơn thêm có lẽ chưa phù hợp với thời điểm này. Nếu bạn muốn xây đắp mối quan hệ tình cảm này, bạn có thể tìm hiểu thêm về bản thân cô ây hơn, tìm ra những điểm chung giữa hai bạn, sở thích cô ấy là gì, quan điểm sống cô ấy thế nào,…. Chả phải các mối quan hệ tình cảm đều được phát triển dần dần từ những điều nhỏ nhất hay sao ?

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi ở trên có thể giúp bạn thoải mái hơn và tự đưa ra  những quyết định của riêng mình.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay