Có nên yêu người đã có gia đình

Có nên yêu người đã có gia đình

Tôi đang băn khoăn không biết mình có nên yêu người đã có gia đình không? Tôi đã từng trải qua một cuộc hôn nhân bị đổ vỡ. Hiện tại tôi và anh yêu nhau, anh cũng như tôi vậy và chúng tôi cũng có con riêng với người cũ. Anh là một người tốt, nhưng tình cảm nặng về gia đình. Hai người vợ trước của anh cũng do mẹ và chị gái mà họ chia tay.Lời tâm sự

Mới đầu, gia đình anh cũng rất yêu quý tôi, chỉ vì một số lời nói sau lưng mà gia đình anh đã phản đối chúng tôi đến với nhau. Mẹ và chị anh còn có những lời xúc phạm tôi. Thật sự tôi rất mệt mỏi và muốn bỏ trốn khỏi thế giới này.

“Tôi năm nay 32 tuổi, đã ly hôn chồng 3 năm và có một con trai 10 tuổi đang sống với tôi. Tôi từng có mối quan hệ với một người từ hơn 1 năm trước. Chúng tôi đã có ý định làm đám cưới, nhà cũng đã mua, 2 bên gia đình cũng đã gặp mặt nhau.

Anh là một người đã trải qua 2 đời vợ, có 3 đứa con và đang nuôi 2 bé một gái và một trai. Anh khá là hiền lành, có công việc ổn định nhưng rất nghe lời mẹ và gia đình. Lý do anh chia tay với 2 người vợ trước cũng là do tác động từ gia đình (nhất là người mẹ và 2 chị gái). Tôi yêu anh, nhưng đến hiện giờ thì gia đình anh ngăn cấm chuyện của chúng tôi. Chỉ vì nghe một người nói xấu tôi mà mẹ và chị anh có những lời miệt thị, xúc phạm tôi, khiến tôi vô cùng mệt mỏi.

Về phần anh, lúc đầu anh luôn bên cạnh tôi, chia sẻ với tôi và động viên tôi để cùng anh thuyết phục gia đình. Nhưng sau 1 thời gian, anh hời hợt với tôi. Cho dù tôi hết lòng vì anh và con anh. Tôi đã từng bỏ con mình ở nhà với ông bà ngoại để đến sống và chăm sóc cho 3 cha con anh. Bởi vì thế mà bố mẹ tôi cũng ngăn cấm, đôi khi còn chửi mắng tôi.

yêu người đã có gia đình

Tôi rất bối rối và lo sợ. Tôi yêu anh, tôi không thể sống thiếu anh được. Nhưng hiện giờ, chúng tôi không thể ở bên nhau. Số tiền tôi dành dụm bao năm giờ cũng đã nằm trong ngôi nhà chung của hai đứa. Hai bên gia đình cũng không đồng ý, anh thì lạnh nhạt với tôi, có những lúc tôi không kiềm chế được tôi còn đánh con trai tôi. Nhiều lúc nhìn thằng bé tôi cũng đau lòng lắm, nhưng tôi còn trẻ, tôi cũng cần có tình yêu, cần có những gì thuộc về riêng mình. Tôi phải làm sao đây?”

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự tới chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Băn khoăn của bạn, chuyên gia tâm lý của chúng tôi xin được đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Như bạn đã chia sẻ, bạn đã ngoài 30 tuổi, cũng đã từng trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Chắc bạn cũng nhận ra được tình cảm của người đàn ông kia dành cho bạn là như thế nào. Nếu anh ấy là một người có lập trường vững chắc thì anh ấy đã không ngần ngại để bảo vệ bạn trong khi gia đình anh ấy đối xử với bạn như vậy. Chỉ vì quá nghe lời gia đình mà anh ấy đã ly hôn 2 người vợ trước của mình. Đến bây giờ, còn bạn thì sao, hai người còn chưa là gì của nhau, chỉ mới sống cùng nhau một thời gian. Thì liệu anh ấy có đủ can đảm, đủ mạnh mẽ để cùng bạn vượt qua rào cản từ gia đình hay không?

Bạn nói đúng, bạn đang còn trẻ, bạn cũng cần được yêu thương. Tôi hoàn toàn đồng ý, nhưng bạn nên xem lại cách bạn làm như vậy có đúng không. Vì tình yêu, bạn có thể để đứa con trai 10 tuổi của mình ở nhà với ông bà ngoại mà đi chăm sóc cho con người khác. Đứa bé sẽ cảm thấy như thế nào? Việc bạn và người chồng cũ chia tay cũng là một tổn thương lớn trong tâm hồn của đứa trẻ. Vết thương ấy chưa lành, nó lại phải chịu đựng thêm chuyện này. Việc chia sẻ tình cảm của người mẹ mà với nó cũng là người cha cho một người xa lạ khác đối với một một đứa trẻ 10 tuổi không phải là dễ. Cũng chính vì thế nên bố mẹ bạn mới không đồng ý chuyện của hai bạn là điều dễ hiểu.

co-nen-yeu-nguoi-da-co-gia-dinh-1

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Còn về vấn đề của bạn, theo tôi bạn nên suy nghĩ lại mối quan hệ này. Trước mắt, bạn nên lo cho cuộc sống của hai mẹ con mình trước. Dù sao thì đứa con với bạn cũng là điều quan trọng nhất bây giờ. Bạn nên làm những điều tốt cho con trai bạn để đứa trẻ không bị ảnh hưởng trong học tập và cuộc sống.

Hơn nữa, người mà bạn đang yêu thương hiện giờ “ là một người đã trải qua 2 đời vợ, có 3 đứa con và đang nuôi 2 bé một gái và một trai. Anh rất nghe lời mẹ và gia đình. Lý do anh chia tay với 2 người vợ trước cũng là do tác động từ gia đình (nhất là người mẹ và 2 chị gái)”. Hiện tại, hai bạn mới chỉ đang yêu nhau mà đã có sự ngăn cấm từ gia đình. Đến bản thân anh cũng đã có lúc bị xao động, lạnh nhạt với bạn. Vậy thì, nếu trong trường hợp hai bạn tiến tới hôn nhân thì anh có vững lập trường để bảo vệ hai mẹ con bạn cũng như tình yêu của hai người đến cùng hay không.

Vợ là người chung sống với anh ấy suốt cả cuộc đời, luôn ở cạnh trong lúc khó khăn nhất. Họ cũng đã có con với nhau, thế mà cũng chỉ vì mẹ và chị gái tác động vào mà anh ấy đã chia tay với 2 người vợ trước. Liệu bạn có bị lặp lại tình trạng như vậy và rất có thể cuộc hôn nhân của bạn lại đổ vỡ thêm một lần nữa.

Thế nhưng, nếu anh ấy thật sự yêu thương bạn, sẵn sàng nắm tay bạn vượt qua khó khăn này thì bạn có thể suy nghĩ để đến với anh ấy. Còn hiện tại, theo tôi bạn nên để thêm một thời gian nữa, đến khi nào bạn có thể đủ lý trí đối mặt với nó thì hãy đưa ra quyết định. Đi tiếp hay dừng lại, quyết định là ở bạn. Đừng quá nóng vội mà hãy suy nghĩ thật kỹ nhé.

Thân chào bạn!

Cập nhật : 14-04-2017 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay