Bế tắc khi người yêu kiểm soát cuộc sống

Người yêu kiểm soát cuộc sống

Tôi và cô ấy yêu nhau đã 4 năm, khoảng thời gian không quá ngắn để tôi và cô ấy hiểu nhiều về nhau. Quả thực tôi rất yêu cô ấy và cảm nhận rằng cô ấy cũng yêu tôi rất nhiều. Nhưng cô ấy lại luôn kiểm soát tôi, đi đâu làm gì cũng phải báo cáo nên tôi vô cùng mệt mỏi. Tư vấn An Nam xin chia sẻ tới bạn đọc bài viết làm gì khi người yêu kiểm soát cuộc sống quá nhiều.Lời tâm sự

Chào chuyên gia, hiện tại tôi đang rất rối bời trong chuyện tình cảm. Tôi và cô ấy yêu nhau đã 4 năm, khoảng thời gian không quá ngắn để tôi và cô ấy hiểu nhiều về nhau. Quả thực tôi rất yêu cô ấy và cảm nhận rằng cô ấy cũng yêu tôi rất nhiều. Cô ấy tốt, ngoan, hiền và rất biết sống vì mọi người xung quanh. Tôi không chê bai cô ấy điều gì trong cuộc sống duy nhất một điều khiến tôi vừa đau đầu, vừa khó xử, đôi khi bực bội nhưng cũng là điều khiến tôi suy nghĩ rất nhiều đó là cô ấy luôn luôn kiểm soát tôi mọi lúc mọi nơi. Có lần do quá bực bội tôi đã nói với cô ấy rằng ” anh rất yêu em nhưng anh không có tự do” và chia tay cô ấy. Nhưng tôi không làm được vì tôi biết tôi còn yêu cô ấy rất nhiều, chúng tôi quay lại, cô ấy hứa thay đổi nhưng chỉ sau một thời gian ngắn cô ấy lại kiểm soát tôi dù tôi không hề làm điều gì có lỗi với cô ấy. Hiện tại tôi thấy cuộc sống mình rất ngột ngạt, thấy mình bị mất tự do quá nhiều. Mong nhận được lời khuyên từ chuyên gia. Tôi xin cảm ơn!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự về chuyên mục Tư vấn Tâm lýTình yêuHôn nhân gia đình  của Tư vấn An Nam . Những băn khoăn của bạn chuyên gia tâm lý của chúng tôi xin được đưa ra lời khuyên như sau:

Bạn nói rằng người yêu bạn kiểm soát cuộc sống, bạn cảm thấy mệt mỏi. Bạn và người yêu đã yêu nhau 4 năm, đó không phải là một khoảng thời gian ngắn và chắc cũng đủ để hai bạn hiểu khá rõ về tính cách của nhau. Trong mắt bạn, cô ấy là một cô gái ngoan, hiền và biết sống vì mọi người xung quanh, chúng tôi rất vui và chúc mừng bạn vì điều này. Với một cô gái có tính cách như vậy thì chắc rằng khi bạn giải thích và thuyết phục cô ấy sẽ hiểu bạn thôi. Đừng làm điều gì khiến mối quan hệ của hai bạn căng thẳng hơn mà hãy ngồi lại nói chuyện, chia sẻ thẳng thắn với nhau. Hãy giải thích cho cô ấy hiểu rằng trong cuộc sống và đặc biệt là tình yêu sự quan tâm đến nhau là điều rất tốt nhưng nếu quan tâm đến mức quá kiểm soát thì sẽ có phản ứng ngược đối với bất kì ai. Ai cũng cần có một khoảng thời gian, không gian riêng tư nhất định và kể cả cô ấy cũng vậy thôi. Có thể lấy ví dụ như “nếu em bị bố mẹ, giám đốc nơi làm việc, hay người yêu mình kiểm soát mọi công việc, đi đâu hay làm bất cứ điều gì cũng phải trình báo thì em có cảm thấy thoải mái không?” Chia sẻ để cô ấy hiểu được tâm trạng của bạn, một lần đặt vị trí của cô ấy vào vị trí của bạn để hiểu được những lúc như vậy bạn có cảm giác ra sao.

người yêu kiểm soát cuộc sống

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tiếp 24/7: 19006172

Tuy nhiên, bạn cũng nên quan tâm đến cảm xúc của cô ấy hơn, lắng nghe xem cô ấy cảm thấy thế nào khi không liên lạc được với bạn ấy có tin tưởng vào tình yêu và những việc mà bạn làm hay không, cô ấy có lo lắng điều gì trong mối quan hệ này…Rất có thể việc cô ấy kiểm soát bạn là do khoảng thời gian hai bạn yêu nhau cô ấy quá phụ thuộc vào bạn và cảm xúc của bạn, cô ấy quá quen với việc luôn có bạn ở bên, cô ấy lo lắng cho những gì bạn làm không biết bạn có an toàn hay mệt mỏi gì không hoặc do cô ấy quá yêu bạn và sợ mất bạn đấy. Bạn cũng cần đặt vị trí của mình vào vị trí của cô ấy để hiểu hơn và điều quan trọng nhất là chứng minh cho người yêu bạn thấy rằng bạn hiểu cô ấy rất yêu bạn nhưng bạn cũng đáng để được tin tưởng.

Trong tình yêu quan trọng nhất là tạo dựng niềm tin cho nhau bạn à. Nếu như bạn làm mất niềm tin ở cô ấy thì sẽ sinh ra sự nghi ngờ từ cô ấy đến với bạn nên cả hai cùng nhìn nhận lại vấn đề để rồi cùng nhau thay đổi.

Tình yêu thật khó định nghĩa phải không? Nhưng đôi khi tình yêu giống như ta nắm một nắm cát vậy trong tay vậy, nắm càng chặt cát càng dễ rơi khỏi tay vì vậy hãy khuyên cô ấy nhẹ nhàng, ” lạt mềm buộc chặt ” và cho nhau một khoảng không riêng để bất cứ ai cũng không cảm thấy cuộc sống bị mất tự do và ngột ngạt bạn nhé. Khi yêu cần có một niềm tin nhất định vào đối phương và nếu như kiểm soát quá mức sẽ chỉ nhận lại phản ứng ngược mà thôi. Hãy chia sẻ, góp ý cho cô ấy những điều mà bạn cảm thấy sẽ giúp tình yêu của các bạn bền vững và hạnh phúc hơn nhé.

Tại sao lại không làm điều gì đó để hâm nóng tình cảm của hai bạn lúc này nhỉ? Hay đơn giản hơn hãy chứng minh cho cô ấy biết rằng bạn chỉ yêu mình cô ấy và khiến cô ấy tin tưởng hơn nữa vào tình yêu của bạn. Hãy kiên nhẫn cho cô ấy thêm thời gian và cũng là cho tình yêu của các bạn thêm thời gian nữa nhé. Hãy chỉ ra cho cô ấy biết cô ấy hành động như vậy thì sẽ làm cho mình cảm thấy mệt mỏi và dễ buông tay nên chia sẻ với nhau để cùng giúp nhau thay đổi bạn nhé.

Thân chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay