Tháo gỡ mâu thuẫn để tình yêu hạnh phúc hơn

Tháo gỡ mâu thuẫn để tình yêu hạnh phúc hơn

Làm thế nào để tình yêu bền vững hạnh phúc ạ? Chúng em cãi nhau lí do thường là nhỏ nhặt. Chả có gì là lớn lao. Nhưng nó ảnh hưởng nhiều đến tình cảm của chúng em nên em mong trung tâm cho em lời khuyên để chúng em tránh được những mâu thuẫn không đáng đó. Và cho những lời khuyên để em hạnh phúc hơn. Vậy, làm như thế nào để sống hạnh phúc?Lời tâm sự

Chúng em quen nhau đến hiện tại đã được hơn 3 năm. Khoảng thời gian không dài cũng không ngắn. Nhưng chúng em khi xảy ra mâu thuẫn thường không trực tiếp giải quyết mà thường là nhắn tin qua điện thoại.Cả 2 không mạnh dạn trực tiếp mạnh dạn nói với nhau khi đối diện nhau. Tính anh hiền lành, vui vẻ nhưng lại cộc cằn và cũng dễ nổi cáu với những chuyện xung quanh như chuyện công việc chẳng hạn.
Công việc anh có vấn đề là y như rằng anh đều đổ dồn lên em. Em nghĩ do công việc nên anh căng thẳng thế em cũng bỏ qua. Sau những lần như thế anh đều xin lỗi em. Nhưng mỗi lần lời xin lỗi 1 ít và bớt trau chuốt hơn trước. Em nghĩ cho anh. Nhường nhịn. Đến mức giờ anh không biết rằng em nhường anh mà nghĩ là em làm sai thôi. Mặc dù em muốn gì cũng được. Thích gì anh cũng chiều nhưng hễ đụng chuyện thì anh lại dễ cáu. Đôi lúc em cứ ngỡ đó không phải là người yêu của em, làm em hụt hẫng.
Chuyện khó lớn nhất. Em không hiểu được tại sao anh lại ít chịu tiếp xúc với gia đình. Mỗi lần em bảo sao anh không ghé nhà thăm ba mẹ em thì anh nói bận này bận nọ. Nhưng không phải bận đến mức không có thời gian đến thế. Anh bảo khi nào cưới em thì anh mới ra. Em thì lại muốn anh tiếp xúc với gia đình em nhiều hơn để 2 bên có sự thân mật. Mỗi lần em nói thì anh bảo em nói nhiều. Thế là xảy ra mâu thuẫn.
Em nhận ra sự thay đổi lớn trong anh từ khi anh làm tiếp thị thức ăn. Hầu như những người làm chung anh đều hư. Nhậu nhẹt. Gái gú…đủ thứ. Từ đó anh nhậu nhiều. Và tính tình ngày 1 khó hiểu. Trước khi anh đi làm anh thương em và chiều em vô bờ bến, làm em cứ ngỡ đó là 1 giấc mơ. Nhưng bây giờ thì….giống như anh ấy chán em. Chán thì không phải chán. Đó là do em cảm nhận và thấy thế.Đến thời điểm bây giờ, em muốn gì cũng được.
Ngày hôm qua anh không cho em đụng vào điện thoại anh. Em nghi ngờ thì anh giựt lại. Thế là nguyên tối hôm qua anh không nói chuyện cũng không 1 lời giải thích. Sáng anh nói là anh không thích em đụng vào điện thoại của anh. Em hỏi lý do thì anh bảo không thích. Mà từ đó giờ đây là lần thứ 2-3 anh cáu với em chuyện này. Với em nghĩ bây giờ chẳng còn gì giấu diếm nữa. Em nói anh kì thôi. Anh bảo: Ừ! Muốn làm gì làm đi, chán rồi nên vậy đó. Và cả ngày hôm nay anh không 1 lời hỏi thăm hay nhắn tin cho em. Em thấy hụt hẫng. Hi vọng vào tình cảm này để rồi anh làm em thất vọng kinh khủng.
Chúng em cãi nhau lí do thường là nhỏ nhặt. Chả có gì là lớn lao. Nhưng nó ảnh hưởng nhiều đến tình cảm của chúng em nên em mong trung tâm cho em lời khuyên để chúng em tránh được những mâu thuẫn không đáng đó. Và cho những lời khuyên để em hạnh phúc hơn. Em chân thành cảm ơn Trung Tâm An Nam nhiều ạ. Em chào ạ

Chuyên gia tư vấn tâm lý

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêuhôn nhân gia đình  của Tư vấn An Nam, về băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:
Em thân mến!
Qua những dòng tâm sự của em chị hiểu là em đang cảm thấy buồn, xen lẫn một chút thất vọng vì tính cách của người yêu em ngày càng thay đổi theo chiều hướng em không mong muốn, và bản thân em cũng không hiểu nổi. Em cảm thấy bất an, nghi ngờ khi anh ấy không về nhà em gặp người thân trong gia đình em dù em chỉ mong muốn anh ấy thoải mái, gần gũi hơn với gia đình em. Gần đây còn không cho em sờ vào điện thoại anh ấy nữa. Em thấy mọi chuyện đang diễn ra theo chiều hướng xấu đi, nhưng lại bế tắc không biết nên thay đổi như thế nào và làm thế nào mới cải thiện được mối quan hệ, sống thoải mái, hạnh phúc với người yêu của mình. Chị hiểu và thông cảm với những suy nghĩ, cảm xúc của em. Một ai đó ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ có những cảm xúc như vậy. Sau đây, chúng ta sẽ cùng trao đổi về những băn khoăn của em.
để tình yêu bền vững hạnh phúc
Em thân mến! trong thư em có chia sẻ rằng em và người yêu em quen nhau được 3 năm, 3 năm là một quãng thời gian khá là dài để bọn em có những hiểu biết nhất định về tính cách và con người nhau. Nhưng mối quan hệ của 2 em lại tồn tại mâu thuẫn, dù chỉ là những mâu thuẫn nhỏ nhặt thường ngày, nhưng thật sự những mâu thuẫn nhỏ nhặt đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến mối quan hệ của hai em. Hơn nữa, em cảm thấy cách giải quyết gián tiếp thông qua tin nhắn dường như chưa thể cải thiện vấn đề mâu thuẫn của các em. Em nghĩ rằng thay đổi cách giải quyết có thể làm cho mâu thuẫn của các em được cải thiện. Em chia sẻ rằng anh ấy là người thường rất hay chiều chuộng em, và cho đến thời điểm này vẫn chiều em. Tuy nhiên anh ấy lại hay cáu gắt và mỗi lần như vậy là anh ấy đổ dồn lên em, khiến em không hài lòng và phản kháng dẫn tới mâu thuẫn, tranh cãi. Em nghĩ về những khó khăn căng thẳng của anh ấy nên em bỏ qua. Vậy em nghĩ như thế nào về cách ứng xử với anh ấy khi anh ấy cáu giận với em? Em nghĩ rằng trong lúc đối phương đang nóng giận và căng thẳng vì yếu tố công việc mình cần làm gì? Em cảm thấy việc giải quyết mâu thuẫn thông qua tin nhắn là một cách chưa hiệu quả, vậy em đã bao giờ thử tìm cách để trò chuyện trực tiếp với anh ấy để cùng giải quyết vấn đề? 
Khi yêu nhau, có mâu thuẫn là điều thật khó có thể tránh khỏi, nhưng cách chúng ta nhìn nhận những mâu thuẫn đã xảy ra như thế nào cũng là một điều rất quan trọng. Trong thư tâm sự của em chia sẻ anh ấy nói về việc “chán rồi” có lẽ cũng là điều không mấy lạ lùng đối với một cặp đôi đã yêu nhau hơn 3 năm trời. Khó tránh khỏi được quy luật rạn nứt trong tình yêu, có thăng có trầm. Sau một khoảng thời gian yêu nhau đa phần nhiều cặp đôi sẽ cảm thấy nhạt dần đi. Quen nhau quá lâu dài chúng ta cũng chẳng ngại bộc bạch những khuyết điểm ra bên ngoài. Đồng thời có một vấn đề khiến em khó thích nghi đó chính là sự thay đổi trong thái độ và cách cư xử của cậu ấy với em khác so với trước nhiều nên em cảm thấy rất khó chấp nhận. 
Chị không biết mỗi lần anh ấy có chuyện không vui, nổi cáu với em thì có những hành động, lời nói như thế nào? Em đã bao giờ chia sẻ về những cảm xúc của mình cho người yêu em không? Thực sự, khi người ta nổi cáu thường rất khó kiểm soát được cảm xúc của mình nên dễ có những lời nói và hành động làm tổn thương đối phương. Thực tế là anh ấy đã xem chuyện cáu gắt là một chuyện bình thường, và em im lặng chịu đựng là điều đương nhiên. Về vấn đề sự thay đổi trong tâm lý cảm xúc của anh ấy, bản thân em có thể xoa dịu bằng cách hỏi thăm về những cảm xúc của anh ấy, những căng thẳng và khó khăn thường gặp trong công việc là gì. Có thể em chưa trực tiếp giúp được cậu ấy, nhưng việc em hiểu được vấn đề của cậu ấy cũng là cách xoa dịu những căng thẳng và là cách để em thấy nhẹ nhõm hơn mỗi khi anh ấy tỏ ra cáu gắt.
Em mong muốn người yêu em về nhà để gần gũi với gia đình em hơn nhưng anh ấy lại hay từ chối. Có nhiều người cảm thấy ngại khi đến ra mắt nhà người yêu tương lai, dù là con gái hay con trai thì cũng vậy. Cuộc gặp đầu tiên đó cần được chuẩn bị kĩ và diễn ra khi người yêu em cảm thấy thực sự tự tin. Vì đó là những ấn tượng đầu tiên, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mối quan hệ của hai em sau này. Em có thể chia sẻ những băn khoăn của mình để biết được lý do thực sự anh ấy chưa về gia đình em là do cảm thấy chưa tự tin hay vì một lý do nào khác.
Trong thư em có nói, từ khi chuyển chỗ làm, anh ấy thay đổi nhiều, nhậu nhiều hơn, ít dành thời gian cho em hơn. Trong cuộc sống này, mọi thứ đều có thể thay đổi theo thời gian, cả con người cũng vậy. Một người con trai khi còn trẻ sẽ khác với khi trưởng thành; trước khi đi làm và sau khi đi làm cũng sẽ khác…bởi càng lớn trách nhiệm, gánh nặng đè lên vai càng nhiều; và cám dỗ cũng không ít. Em hãy tìm hiểu xem, người yêu em thay đổi như vậy là do tính cách hay là cách để duy trì mối quan hệ với đồng nghiệp. Khi tìm hiểu rõ thì mình mới có cách ứng xử phù hợp được em ạ.
Còn về vấn đề xem điện thoại, chị không biết là từ trước đến nay anh ấy có thoải mái cho em sờ vào điện thoại không. Nếu từ trước đến nay anh ấy vẫn như vậy thì em cũng nên tôn trọng quyền riêng tư của anh ấy. Dù là yêu nhau lâu rồi hay sau này hai em có đi đến hôn nhân chăng nữa thì mỗi người đều cần có một cái gì đó riêng tư, chứ không phải “không còn gì dấu giếm” như em nói. Trong tình yêu, tin tưởng là yếu tố cực kì quan trọng quyết định mối quan hệ của hai em sẽ đi đến đâu, nếu không có niềm tin thì dù em có kiểm soát như thế nào, người ta muốn thì người ta vẫn có cách liên lạc thôi. Cuối cùng thì chỉ có em khổ và tình cảm giữa hai bọn em  thì rạn nứt.
Hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn nhưng không phải ai cũng đều có được. Hạnh phúc là do cả hai người cùng nhau vun đắp chứ không phải chỉ mình em cố gắng là được. Còn làm sao để sống hạnh phúc, điều này là ở bản thân mỗi người. Khi ta biết cách chấp nhận thì ta sẽ thấy hạnh phúc. Hạnh phúc đó, chỉ có em mới mang lại cho em thôi, chẳng ai có thể mang lại cho em cả. Chúc em niềm vui và sức khỏe.
Thân ái,
Cập nhật : 12-06-2019 bởi Liên Đặng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay