Người ấy chia tay vì chuẩn bị đi du học

Người ấy chia tay vì chuẩn bị đi du học

Người ấy chia tay vì chuẩn bị đi du học. Tháng tư này cô ấy đi du học. Một hôm đang nhắn tin với em thì mẹ cô ấy phát hiện và thu điện thoại. Mất liên lạc với nhau 3 ngày. Đến ngày thứ tư thì mới liên lạc được với cô ấy. Khi em gọi, cô ấy nghe máy và đòi chia tay, không cho em kịp mở lời. Cô ấy đưa ra nhìêu lí do. Nào là sợ đi du học rồi em đợi cô ấy em sẽ đau khổ, nào là sợ vì em nhớ cô ấy mà xao nhãng việc học, cô ấy sợ sẽ kéo em xuống.Lời tâm sự

Em và bạn gái quen nhau được 1năm rồi. Cô ấy nhỏ hơn em 1 tuổi. Tuy có cãi nhau nhưng sau cùng vẫn giải quyết êm đẹp và 2 đứa vẫn vui vẻ với nhau. Tháng tư này cô ấy đi du học. Một hôm đang nhắn tin với em thì mẹ cô ấy phát hiện và thu điện thoại. Mất liên lạc với nhau 3 ngày. Đến ngày thứ tư thì mới liên lạc được với cô ấy. Khi em gọi, cô ấy nghe máy và đòi chia tay, không cho em kịp mở lời. Cô ấy đưa ra nhìêu lí do. Nào là sợ đi du học rồi em đợi cô ấy em sẽ đau khổ, nào là sợ vì em nhớ cô ấy mà xao nhãng việc học, cô ấy sợ sẽ kéo em xuống. Và lí do cuối cùng của cô ấy là cô ấy đã hết yêu em, cô ấy không muốn đi cùng em nữa, cô ấy muốn 2 đứa bây giờ chỉ là anh em. Mặc dù em đã nói hết lời nhưng cô ấy vẫn không chịu quay lại. Cô ấy nói là sẽ giữ liên lạc với em. Bây giờ em không biết phải làm sao. Mong các chuyên gia tư vấn giúp em ạ. Em xin cảm ơn

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đọc những dòng tâm sự của em, tôi cảm nhận được dường như em đang cảm thấy hụt hẫng, khó chấp nhận lời chia tay của người yêu với rất nhiều lý do lo lắng về việc cô ấy chuẩn bị đi du học. Em đã cố gắng rất nhiều để thể hiện cho cô ấy cảm nhận được sự chân tình và kiên trì của em dù có khó khăn, tuy nhiên cô ấy nhất quyết không chịu quay lại với em. Có thể một ai đó ở trong hoàn cảnh của em cũng sẽ có những cảm giác hụt hẫng, buồn như em.

Đi du học

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Em chia sẻ khi cô ấy nhắn tin cùng em và mẹ cô ấy đã biết được thu điện thoại, vậy em nghĩ gia đình đã tác động đến cô ấy những điều gì? liệu quyết định chia tay của cô ấy có một phần bởi áp lực từ phía gia đình? Đặc biệt hơn nữa khi cô ấy đi du học, điều đó ảnh hưởng như thế nào đến tình cảm của hai em? chắc có lẽ cô ấy cũng có nhiều nỗi băn khoăn, lo lắng cho tình cảm của hai em còn cả một quãng đường dài chưa chắc chắn được điều gì. Khiến cô ấy cảm thấy chông chênh, mờ mịt trong mối quan hệ đó. Chuyện cô ấy chia sẻ hết yêu có lẽ là một cách để cô ấy muốn em dễ quên cô ấy hơn, tuy nhiên em có thể quan sát để ý tình cảm của hai em trước đó như thế nào?

Cô ấy lo xa cũng là lẽ thường trong tâm lý, có lẽ bản thân em cũng cảm nhận được những khó khăn rào cản khi đi du học sẽ phải yêu xa “xa mặt cách lòng là điều khó tránh khỏi, nhưng giây phút thoáng buồn và tủi thân với mong mong muốn khao khát gặp gỡ đó cũng là những khoảng cách đáng sợ nhất trong tình yêu xa. Tuy nhiên cô ấy chia sẻ vẫn sẽ giữ liên lạc với em, điều đó cho thấy rằng cô ấy thật quyến luyến mối tình cảm này, nhưng sự xa cách đó chưa hẳn là hoàn toàn không tốt xa cách cũng là thử thách cho tình yêu, xa cách cũng cho ta biết được ai mới là người thực sự phù hợp với mình, xa cách mới biết được tình yêu của chúng ta thật lớn lao không thể tách rời.

Trước hết em có thể nói với cô ấy em sẽ không chấp nhận lời chia tay trong lúc này, hãy cho cả hai một khoảng thời gian nhất định, nếu sau khoảng thời gian đó mà cô ấy nhận ra rằng cả hai không hợp nhau, không thể bước tiếp thì em chấp nhận điều đó. Nói với cô ấy hãy cứ chuẩn bị tinh thần cho tốt để chuẩn bị cho chuyến du học sắp cất cánh, trong khoảng thời gian đó em sẽ hạn chế nói chuyện với cô ấy theo kiểu níu kéo, hay đề cập đến tình cảm, nếu cô ấy khó chịu khi em liên lạc thì em hạn chế, khi cô ấy không muốn nhắc chuyện tình cảm thì em không nhắc, cho cả hai một khoảng lặng yên, khoảng thời gian đó giống như sự thử thách về cảm xúc giữa hai người, còn yêu còn thương nhất định sẽ nhớ về nhau. Chúc bạn may mắn và thành công.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 28-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay