Bạn gái không còn tình cảm mặc dù em rất yêu

Bạn gái không còn tình cảm mặc dù em rất yêu

Tình cảm của chúng em bắt đầu cách đây 7 năm. Lúc đó chúng em học xa nhau, chủ yếu nhắn tin cho nhau chứ cũng không có nhiều cơ hội gặp nhau. Do tính em vô tâm, không biết tán tỉnh, lãng mạn nên bạn ấy trách cứ, nói nặng lời và đòi chia tay. Vì em cũng giận bạn ấy nói nặng lời, dù còn yêu nhưng em chấp nhận lời chia tay đó. Thời gian 3 năm thấm thoát trôi đi, dù không nói chuyện với bạn ấy nhưng em vẫn còn rất yêu. Đầu năm 2015, bạn ấy ra trường về làm cùng trong tỉnh. Đầu năm 2016 em chủ động nhắn tin làm lành, chúng em quay lại với nhau. Lần này, em quan tâm đến cô ấy nhiều hơn. Tình cảm của chúng em cũng gắn bó với nhau, cả em và cô ấy đều về ra mắt gia đình hai bên, mọi người rất yêu quý, xác định chuyện cưới xin. Nhưng dạo gần đây, cô ấy ít nói chuyện với em, bản thân thay đổi và nói với em rằng muốn dừng lại chuyện tình cảm này vì cô ấy không còn yêu em. Em rất sốc, đau khổ. Hơn nữa, cô ấy còn nói ngay từ khi bắt đầu quay lại đã không còn tình cảm với em nhưng do em còn yêu nhiều, lại đối xử tốt nên người đó mới nhận lời yêu em. Hiện tại lúc này, em không biết phải làm sao, em nên tiếp tục chờ đợi cô ấy hay từ bỏ mối quan hệ này? Mong chuyên gia tư vấn giúp em ạ.


Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Em muốn kể câu chuyện tình cảm của em, mong chuyên gia tư vấn giúp em ạ. Em năm nay 28 tuổi. Bạn gái em 24 tuổi. Chuyện tình cảm của chúng em bắt đầu từ cách đây khoảng 7 năm. Lúc đó cả 2 cũng mới gọi là có cảm tình với nhau, nói chuyện với nhau qua tin nhắn vì học xa nhau. Sau đó bọn em yêu nhau lúc nào không hay nhưng cũng không có nhiều cơ hội gặp nhau mà chủ yếu qua tin nhắn thôi. Tính em cũng nhát, không biết tán tỉnh, lãng mạn, nhiều khi vô tâm, chỉ có tình yêu là thật lòng. Sau 2 năm cứ như vậy thì có lần bạn ấy trách em vô tâm rồi nói mấy câu nặng lời và đòi chia tay, cũng vì bạn ấy cũng nặng lời nên em mặc dù vẫn yêu nhưng cũng giận và chấp nhận chia tay.

Thời gian thấm thoát hơn 3 năm không gặp, không nói chuyện nhưng em vẫn không quên được bạn ấy mặc dù cũng có rất nhiều mai mối em vẫn không yêu ai khác. Em vẫn rất yêu bạn ấy. Năm 2015 bạn ấy ra trường, về quê làm cùng trong tỉnh. Đầu năm 2016 em chủ động nhắn tin lại làm lành và sau đó bọn em lại nối lại tình cảm. Lần này em cố gắng quan tâm bạn ấy nhiều hơn, cũng gặp gỡ, đi chơi tuy không nhiều nhưng cũng gắn bó hơn. Bọn em còn về nhà nhau, bố mẹ 2 bên rất quý và cũng xác định là cưới. Gần đây bạn ấy có vẻ ít nói chuyện với em hơn rồi đột nhiên nói là hết yêu em và muốn dừng lại. Em rất sốc, rất đau lòng, lúc đầu em nghĩ do em không đủ quan tâm nên bạn ấy chán. Tuy nhiên em gặng hỏi bạn ấy xem tại sao, vì em vô tâm hay bạn ấy yêu người khác thì bạn ấy nói không phải vậy mà chỉ là bây giờ bạn ấy hết yêu em, không còn tình cảm nữa. Em hỏi cô bạn thân của bạn ấy thì được biết bạn ấy đã suy nghĩ lâu nay rồi và có nhắn tin với cô bạn thân rằng ngay từ khi quay lại thì đã không còn tình cảm với em nhưng vì thấy em rất yêu và đối xử tốt nên bạn ấy không nỡ từ chối, nhưng em không nghĩ vậy bởi vì sao không yêu mà bạn ấy vẫn cho em ra mắt bố mẹ, vẫn đi chơi cùng một số bạn thân của bạn ấy. Nhưng ngược lại cũng có nhiều điểm lạ rằng bạn ấy chỉ công khai chuyện tình cảm của bọn em cho những người thân, bạn thân chứ không muốn cho nhiều người biết, không muốn bạn bè cơ quan biết, cũng không muốn đi chơi cùng bạn bè của em, không lưu số điện thoại của em, ít khi nghe điện thoại của em mà chỉ nhắn tin. Nhưng trước đây em cứ nghĩ đó là do tính bạn ấy như vậy thôi. Em cũng được biết lần trước khi chia tay trong hơn 3 năm đó bạn ấy vẫn rất yêu em, rất đau khổ và không yêu ai khác.

Em không thể tin được là một người đã từng yêu em như vậy, đã từng đau khổ khi chia tay như vậy mà tự nhiên lại không yêu nữa, không còn tình cảm nữa mà không có lý do gì, chỉ là cảm xúc như vậy. Bây giờ em vẫn rất yêu bạn ấy nhưng không biết làm sao, liệu có nên tiếp tục chờ đợi bạn ấy hay từ bỏ? Mong chuyên gia tư vấn giúp em.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng buồn đau của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn giúp em như sau.

Chuyện tình cảm của em với bạn gái đã bắt đầu cách đây 7 năm. Khi đó các em học xa nhau và thường nhắn tin cho nhau chứ không có nhiều thời gian gặp gỡ. Tính em nhát, lại không lãng mạn nên bạn gái trách em là người vô tâm, có nói nặng lời và đòi chia tay. Lúc đó các em yêu nhau được 2 năm. Do em giận cô ấy nói nặng lời, mặc dù còn yêu nhưng em vẫn đồng ý chia tay. Thời gian các em yêu nhau 2 năm nhưng không ở bên nhau nhiều, cũng không thường xuyên gặp gỡ, chia sẻ với nhau nên sự va chạm, thấu hiểu chưa nhiều. Mọi sự quan tâm chỉ là qua tin nhắn, cũng không có nhiều cơ hội để thử thách tình cảm của nhau. Trong thời gian chia tay nhau 3 năm, em vẫn luôn dành tình cảm cho cô ấy, nhớ nhung, không thể quên được. Chứng tỏ tình cảm của em rất sâu đậm, sâu sắc. Đến đầu năm 2015, cô ấy ra trường và về làm cùng ở trong tỉnh. Do tình cảm trong lòng em chưa khi nào phôi pha nên đầu năm 2016, em đã chủ động nhắn tin lại cho cô ấy và mối quan hệ của các em bắt đầu trở lại. Rút kinh nghiệm từ lần trước, lần này em quan tâm đến bạn gái hơn, tuy đi chơi với nhau không nhiều nhưng bản thân em cảm thấy gắn bó hơn. Các em cũng đã về ra mắt hai bên gia đình và mọi người rất yêu quý các em, chuyện cưới xin giữa các em cũng được bàn tính. Thế nhưng, đột nhiên, bạn gái em nói rằng cô ấy không còn tình cảm với em, muốn chấm dứt mối quan hệ này. Bản thân em cảm thấy rất sốc và đau buồn vì chuyện đó. Em thắc mắc rằng một người từng yêu em, đau khổ vì em trong thời gian chia tay nhau 3 năm sao lại không còn tình cảm với em nữa. Khi em quay trở lại cô ấy cũng sẵn sàng bước vào mối quan hệ này. Em cũng nhận thấy ở bạn gái của mình có những điểm khác lạ trong thời gian gần đây phải không? Điều đó chứng tỏ tình cảm của cô ấy thay đổi là có cơ sở, nguyên do chứ không phải tự nhiên mà như vậy. Chuyện gì cũng có nguyên nhân, nguồn gốc sâu sa của nó, em tinh tế là phát hiện ra được mọi chuyện. Tâm lý của em có sự bất ổn cũng là lẽ thường tình.

Từ phía bạn gái em đã chia sẻ với cô bạn thân là ngay từ khi bắt đầu quay trở lại với em, cô ấy đã không còn tình cảm nhưng vì bản thân em còn yêu người đó nhiều, lại đối xử rất tốt nên họ không nỡ lòng từ chối. Mặc dù cô ấy đã từng rất yêu em, đau khổ vì em khi chia tay nhưng thời gian 3 năm cũng đủ để nỗi đau qua đi, tình cảm phai nhạt dần. Khi cô ấy phải đối diện với sự đau khổ, dày vò tim gan, tự mình phải vượt qua mọi chuyện thì lâu dần cũng không còn tình cảm với em nữa, mọi thứ đã nguôi ngoai. Chính thời gian 3 năm đó đã khiến cô ấy hoàn hồn, mọi thứ trong cuộc sống đã yên bình trở lại. Việc em đến, cô ấy đón nhận chỉ là do tình cảm từ phía em mà thôi. Cô ấy cũng chỉ giới thiệu em với gia đình, những người bạn thân, những người quen biết lâu rồi chứ đồng nghiệp, hay những mối quan hệ mới thì không có. Điều này càng chứng tỏ cô ấy không muốn công khai rộng chuyện tình cảm với em. Bản thân cô ấy hiểu rõ tình cảm của mình hơn ai hết và cũng đã chia sẻ với người bạn thân, cũng thẳng thắn nói rõ ràng với em. Vấn đề tình cảm lúc này chỉ là từ phía em mà thôi. Thực sự trong lòng em còn dành nhiều tình cảm cho cô ấy cũng đang hi vọng về một đám cưới trong tương lai nên khi phải đối diện với chuyện này em sẽ rất sốc, đau khổ. Nhưng tình cảm là điều không thể miễn cưỡng được, mặc dù em còn yêu, còn muốn mối quan hệ này tiến xa, tuy nhiên phía bạn gái của em không còn yêu em nữa thì em nên tôn trọng quyết định của cô ấy.

Bạn gái không còn tình cảm với em

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Điều khiến em băn khoăn lúc này là em nên chờ đợi cô ấy hay từ bỏ chuyện tình cảm này. Em nghĩ nếu bản thân mình chờ đợi cô ấy thì tình cảm có quay trở lại hay không? Các em đã có thời gian dài quen biết nhưng để gắn bó thực sự thì lại chưa nhiều. Bạn gái em khi nói với em về việc dừng lại chuyện tình cảm này thái độ của cô ấy như thế nào? Có cương quyết hay không? Nếu như em vẫn chờ đợi cô ấy em có nghĩ bản thân mình sẽ càng mệt mỏi, chán nản không? Cô ấy có muốn em làm điều đó hay không? Có cần em cho thêm thời gian, cơ hội để tình cảm quay trở lại? Việc cô ấy nói không còn tình cảm với em, muốn chấm dứt mối quan hệ vào thời điểm này sẽ khiến em cảm thấy đau buồn nhưng nếu như người đó không sống thực với cảm xúc của mình, vẫn cùng em làm đám cưới. Khi cưới được một thời gian cô ấy mới nói ra thì lúc đó mọi chuyện sẽ rắc rối hơn rất nhiều. Bản thân em nên tôn trọng quyết định của cô ấy. Trong trường hợp em thực sự muốn chờ đợi cô ấy thêm một thời gian nữa, em hãy kiên định với tình cảm của mình còn việc người đó có thể yêu em nữa hay không phụ thuộc vào bản thân họ. Mong em sớm vượt qua khó khăn này và luôn vui khỏe trong cuộc sống.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay