Quá nhiều lần chia tay chỉ vì ghen

Người yêu hay ghen

Trong tình yêu điều quan trọng nhất đó là cả hai phía cần phải tin tưởng và tôn trọng  lẫn nhau, nếu thiếu đi hai điều đó ở đối phương thì sẽ dẫn đến nghi ngờ, kiểm soát và tạo nên sự ngột ngạt cho cả hai, khó cùng nhau xây dựng mục tiêu chung cho mối quan hệ lâu dài. Câu chuyện dưới đây kể về việc nhiều lần chia tay chỉ vì ghen của mộ cặp đôi.Lời tâm sự

Em năm nay 20 tuổi, bạn trai em là người nước ngoài hơn em nhiều tuổi.  Bọn em quen nhau được 1 năm. Trước khi quen anh ấy là em có đang quen 1 anh ở xa. Vì ở xa nên niềm tin của em không được chắc chắn cho lắm nên khi gặp anh người yêu hiện tại thì em đem lòng cảm mến rồi dần yêu anh. Anh phát hiện ra việc đó, anh tức giận nhiều lắm, nhưng rồi anh vẫn chấp nhận ở bên em được 1 năm qua. Trong 1 năm đó, em thấy tính anh phụ nữ quá, soi mói đủ điều. Được khoảng nửa năm, em nhắn tin lại với người cũ của em, anh ấy biết được rồi anh ấy không nói chuyện với em nữa. Kể từ đó em nhận ra mình đã sai, mình vì 1 phút nông nỗi đã khiến anh có nguy cơ rời khỏi mình. Thế là em nhắn tin xin lỗi anh, em đến nhà xin lỗi anh. Lúc đó anh mềm lòng nên đã tha hết lỗi cho em. Và chúng em lại hạnh phúc. Nhưng mấy tháng sau, em qua sống chung với anh, do hành động của em cư xử còn quá trẻ con nên bị anh nói này nọ. Và đó là lí do cho cuộc cãi vã thứ 2. Anh nói em nên về nhà đi, vì em trẻ con quá, cưới nhau về em làm sao nuôi dạy được con chúng ta. Thế là em đi về. Nhưng rồi cũng 2,3 ngày sau em nhắn tin một mực xin lỗi anh. Em hứa từ nay về sau em sẽ sửa đổi.  Em đã rút kinh nghiệm và sửa sai. Chúng em lại về bên nhau.

Nhưng rồi mới hôm kia, anh phát hiện ra trang web chat của em (trang web mà em và anh đã quen nhau trước đó) hoạt động trở lại. Trong khi đó 4 tháng em ở với anh, em chưa từng nghĩ sẽ phản bội anh thêm 1 lần nữa. Anh cũng phát hiện ra em hay nhắn tin với người bạn hồi đó hay làm chung. Nhưng em chằng có cảm tình gì với cậu ta. Rồi phát hiện em nhắn tin với mấy thằng ranh em còn không biết là ai. Em chỉ theo phép lịch sự, người ta hỏi thì em trả lời, mặc dù em trả lời rất cộc cằn với họ, cốt chủ yếu để cho qua chuyện. Mà anh buộc tội em quen những thằng đó rồi chat chít qua lại này nọ. Rồi anh ấy tức giận, nói em đi thả thính vòng vòng. Anh nói em rẻ tiền, quỷ cái, bla bla…. (Chửi theo kiểu tiếng anh)

E cũng đã năn nỉ, xin lỗi, nhắn tin, đến gặp anh, nhưng anh nói anh không còn tin em nữa. Anh nói anh cho em 2 tuần để suy nghĩ xem em cần gì, em muốn trở thành 1 người như thế nào – một người vợ hay một con cave rẻ tiền. Sau đó, anh lại đi lục tiếp trang web thứ hai (trang này hồi đó em với anh đã cùng nhau xóa nó rồi) nhưng em không hiểu tại sao nó lại hoạt động trở lại. Em thề em không hề nhớ ID + Password của trang web này, và trong gmail của em cũng không có 1 chút thông tin gì về trang web này. Nó tự hoạt động trở lại và nó khiến anh hiểu lầm là em đã sử dụng nó lại trong mấy tháng qua nhà anh ở. Bây giờ cho dù em có cố giải thích như thế nào đi nữa thì anh cũng không tin em.

Em có cho anh ấy password facebook  của em, em nghĩ như vậy sẽ cho anh ấy thấy rằng em không hề che giấu gì cả.Em phải làm sao đây ạ? Em rối quá. Em yêu anh lắm, bọn em làm tất cả cho nhau nhưng đó cũng không đủ để anh tin tưởng em – một người đã bắt cá 2 tay trước đó mặc dù em đã chứng minh rất nhiều lần rằng em yêu anh ấy.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu , hôn nhân gia đình của T ư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Lắng nghe những tâm sự của em, chúng tôi cảm nhận được dường như em đang cảm thấy rối ren, tổn thương và bế tắc khi người yêu em có những hành vi lời nói thể hiện không còn tin tưởng em nữa. Em còn yêu thương anh ấy rất nhiều , em rất mong mỏi làm sao đó để anh ấy có thể thấu hiểu và tin tưởng em. Có thể một ai đó ở trong hoàn cảnh của em như lúc này cũng có những cảm xúc giống như em. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn của em, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể phần nào giải tỏa những cảm xúc trong lòng em.

nhiều lần chia tay chỉ vì ghen

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Qua thư tâm sự của em, tôi cảm nhận được rằng em đã dành rất nhiều tình cảm của mình cho người em yêu và em cũng đã cố gắng để gìn giữ tình yêu của mình, cố gắng để anh ấy hiểu em và tin tưởng em. Em nhận ra rằng việc em càng cố gắng giải thích thì anh ấy càng tỏ ra khó chịu và không tin tưởng em. Trên thực tế anh ấy là một anh chàng rất ghen, từ khi bắt đầu mối quan hệ tình cảm với anh ấy, thì niềm tin anh ấy dành cho em đã có những rạn nứt. Sự việc anh ấy khám phá ra mối quan hệ yêu xa của em, đã khiến anh ấy khó chịu và liên tiếp đi từ hiểu nhầm này tới hiểu nhầm khác. Đỉnh điểm trong thời điểm hiện tại anh ấy đã sử dụng đến cả những từ ngữ thể hiện không còn tôn trọng em. Trong thời điểm em tức giận có lẽ việc cảm nhận một tình cảm thực sự khó khăn phải không em? Không biết em nhận thấy người yêu em là một người như thế nào? Một anh chàng có tính cách hay soi mói như em thấy có thực sự phù hợp với em, hay em sẽ chấp nhận tình cách đó như thế nào. Nói thẳng ra anh ấy luôn có cảm giác đa nghi và không thấy an toàn trong chính mối quan hệ của mình.

Trong tình yêu điều quan trọng nhất đó là cả hai phía cần phải tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Nếu thiếu đi hai điều đó ở đối phương thì sẽ dẫn đến nghi ngờ, kiểm soát và tạo nên sự ngột ngạt cho cả hai, khó cùng nhau xây dựng mục tiêu chung cho mối quan hệ lâu dài. Có những cá nhân yêu bằng cách chiếm hữu chỉ giữ người ấy cho riêng mình một cách thái quá, đó là cách thể hiện tình yêu của họ. Có những người lại chọn cách yêu nhưng để cho người ấy thoải mái tự do về mặt tinh thần, bởi vì đối với họ người yêu họ cảm thấy vui vẻ, thoải mái là họ cũng thấy hạnh phúc. Những người yêu và có sự chiếm hữu, kiểm soát quá nhiều cũng xuất phát từ cảm giác thiếu niềm tin, cảm giác không được an toàn. Bên cạnh đó cũng thể hiện anh ấy là một người thiếu niềm tin vào chính bản thân mình. Hoặc có thể anh ấy đòi hỏi tình cảm nhiều hơn ở em, những cách thể hiện tình cảm hiện tại chưa thực sự làm anh ấy thoải mãn. Những lý do trên cũng có thể làm cho các mối quan hệ của em gặp trắc trở.

Có lẽ ngay trong thời điểm hiện tại, việc em chia sẻ với anh ấy và mong muốn anh ấy tin tưởng là sự quá sức với một người đang trong cơn giận dữ. Việc cần một chút thời gian để nhìn nhận lại toàn bộ vấn đề khúc mắc là rất cần thiết đối với cả em và anh ấy. Sau đó em hãy cân nhắc tới vấn đề người ấy có thực sự là người em cần hay không? Một người đàn ông cho gia đình của em là người như thế nào. Cả hai có cùng chung mục tiêu trong tương lai và có tin tưởng, tôn trọng nhau không? Khi em biết rõ điều này, thì em sẽ xây dựng được mối quan hệ tình yêu ổn định hơn với người yêu của mình.

Thời gian sẽ trả lời cho hai người, nếu thực sự tình yêu của anh ấy dành cho em lớn đủ để anh ấy tin em và muốn hàn gắn tình cảm thì hãy thử kiên nhẫn và bình tĩnh trò chuyện, để anh ấy nguôi ngoai cơn giận. Tuy nhiên, với người đàn ông dễ ghen như vậy, để tránh việc khiến anh ấy ghen em nên để ý tới cư xử của mình để  xây dựng niềm tin với người ấy. Em cần thể hiện sự rõ ràng và minh bạch với các mối quan hệ khác giới. Anh ấy và em có sự chênh lệch về tuổi tác cũng như sự khác biệt về mặt văn hóa có thể cũng là một trong những yếu tố khó khăn để thấu hiểu nhau. Việc này em có thể khắc phục bằng cách chia sẻ, tâm sự với anh ấy nhiều hơn về tất cả những cảm nhận của em. Chúc em sức khỏe, niềm vui.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi Khanh Huyen

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay