Mỗi lần gặp lại là một lần em thấy nhói ở tim

Mỗi lần gặp lại là một lần em thấy nhói ở tim

Mỗi lần gặp lại bạn ấy là một lần em thấy nhói ở tim. Tuy em rất buồn nhưng cũng không thể hiện gì cho bạn thấy, em không muốn mình ảnh hưởng đến bạn. Nhưng em ngày nào cũng đối mặt với nỗi buồn và áp lực của mọi người xung quanh. Em thấy mình rất suy sụp. Em rất rối, bây giờ chẳng thể làm được gì ngoài chờ thời gian qua đi, em chẳng biết em sẽ như thế nào? Tại em muốn quên bạn ấy nhưng ngày nào bạn ấy cũng ở trước mắt em làm em muốn nhớ về bạn ấy…Lời tâm sự

Chúng em học chung trong một lớp, ban đầu em chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ yêu  bạn ấy, bởi bạn là người đi ngược lại hết tất cả các tiêu chuẩn của em. Chúng em bắt đầu từ tình bạn, bạn ấy giúp em vượt qua nỗi buồn của quá khứ cũng một thời gian và cũng chính vì như vậy nên bạn nảy sinh tình cảm với em. Lúc đầu em cũng không chấp nhận lắm, vì em còn sợ vết thương lòng và sợ yêu. Em từ chối bạn rất nhiều lần rồi nhưng cái gì đến nó lại đến, gặp lại những cảm giác yêu. Chúng em bắt đầu hẹn hò, thời gian đầu rất hạnh phúc, em cảm nhận sự chân thành và tình yêu bạn dành cho em rất nhiều và em dần mở lòng mình với bạn nhiều hơn. Thế là em bắt đầu cảm giác yêu lại, bạn và em học cùng ngành và cùng lớp nên hầu như có nhiều điểm chung về công việc lẫn niềm đam mê. Đôi lúc căng thẳng công việc thì bạn với em cũng có cãi nhau rồi bạn cũng chủ động làm hoà với em và ngược lại em cũng vậy.

Yêu nhau được khoảng 4 tháng thì bắt đầu vào mùa hè. Bạn thì về nước, còn em ở lại đây làm việc, hai đứa xa nhau cũng gần 3 tháng. Trong thời gian này có rất nhiều sự thay đổi, lúc đầu cũng ổn nhưng về sau bạn ấy trở nên ít quan tâm đến em hơn. Cả ngày hai đứa nói nhau được 3~4 câu. Em vì cũng ở một mình nên đôi lúc thấy buồn và lo lắng. Nên em sinh ra tâm trạng giận hờn và hay trách móc bạn em. Vì em nghĩ lúc không ở cạnh nhau mình phải quý nhau, quan tâm nhau hơn; mà bạn em lại vậy em rất buồn. Bạn em lúc về nước thì trái giờ với em nên việc nói chuyện cũng hơi khó khăn, với cũng bận rộn tập trung vào việc học và chuẩn bị nộp hồ sơ cho chương trình thạc sĩ nên bạn em bận rộn và cũng rất căng thẳng với vấn đề này vì có quá nhiều thứ phải lo và chuẩn bị nên rất mệt. Bạn em không có tâm sự với em nhiều như trước, em biết bạn mệt nhưng em lúc đó cũng hay gọi điện trách móc và nói những lời quá đáng với bạn vì em không hiểu được.

Cho đến lúc em và bạn gặp lại nhau em cũng buồn và xin lỗi bạn vì đã nói những lời quá đáng trong lúc giận dỗi. Lúc này em gặp bạn thì bạn tỏ thái độ tức giận và cộc cằn với em. Bạn nói là giờ bạn cần tập trung vào việc học, bạn không thể gánh quá nhiều thứ trong lúc này. Bạn không muốn chia tay em nhưng bạn cũng không thể đối xử với em như trước trong thời gian này. Bạn còn nói không muốn hẹn hò nữa. Em nghe xong cũng hụt hẫng vì thái độ và hành động của bạn em như vậy, em không hiểu được nên em không bình tĩnh được. Bạn đối xử phũ phàng với em, bạn không muốn em quan tâm bạn, hay làm bất cứ điều gì, hay lại gần bạn. Em có cãi nhau với bạn mà thái độ bạn rất lạnh lùng với em, tỏ ra không quan tâm hay sự xuất hiện của em làm bạn thấy rất phiền. Em cảm thấy mệt và không rõ ràng.

Em quyết định cho bạn 10 ngày suy nghĩ, em không nhắn tin hay đến tìm bạn gì cả. Sau đó, em cũng bản năng em nhớ bạn nên cũng tìm đến; mới đầu em cũng chỉ đến hỏi thăm bạn chút thôi chứ không có ý gì hết. Nhưng một lần nữa thái độ thờ ơ của bạn làm em không chịu nổi em lại giận lên, hai đứa lại cãi nhau. Lần này em nói những câu rất quá đáng ép bạn ấy và em chia tay nhau. Chúng em cãi nhau rất căng thẳng và cuối cùng hai đứa mệt mỏi tức giận nên chia tay rồi em bỏ đi. Bước vào năm học mới, bọn em bắt đầu đi học lại thì chạm mặt nhau vì học chung lớp nên tình thế bây giờ rất khó xử. Em và bạn không nói chuyện với nhau nữa, em rất buồn nhưng cũng giả vờ là mình vui và rất ổn. Còn bạn em thì vẫn thái độ lạnh lùng, khó chịu khi nhìn em. Em đã cố gắng nói chuyện kiểu bạn bình thường với bạn nhưng bạn tỏ ra không muốn nghe lắm. Em cảm giác bạn không còn tình cảm gì với em và còn rất ghét em nữa. Hai bọn em gặp lại, cố tình không ngồi gần nhau nhưng cái gì đó cứ tự nhiên thì bị ngồi gần nhau bạn ấy lúc nào cũng ngồi phía sau lưng em.  Bạn ấy bình thường hoà đồng với tất cả mọi người trừ em ra. Em nếu yêu cầu bạn ấy giúp gì thì bạn ấy vẫn làm cho em nhưng thái độ rất căng thẳng. Em phát hiện dạo gần đây bạn ấy còn hút thuốc lại, em rất buồn. Vì ngày xưa yêu em bạn ấy đã bỏ thuốc rồi. Em mỗi ngày đi học cảm giác rất mệt mỏi và khó xử. Em cảm thấy lúc xa nhau rồi em mới thấy em vẫn thương bạn ấy.

Hơn một tuần sau khi đi học lại em đã lấy hết can đảm nói chuyện với bạn ấy. Vì em cảm thấy giữ trong lòng hoài em cũng không chịu nổi nên đã hẹn bạn ấy nói chuyện. Bạn ấy vẫn không thay đổi, vẫn thái độ khó chịu và cũng không muốn nghe em nói. Em có xin lỗi bạn ấy về những câu nói trong lúc em giận lên đã không kiềm chế được cảm xúc và em cũng bày tỏ em không vui khi thấy tình hình hai đứa như thế này và em vẫn còn thương bạn ấy. Em mong em và bạn cho nhau cơ hội ở cạnh nhau vượt qua khó khăn này. Nhưng bạn ấy lạnh lùng nói với em giờ bạn ấy không muốn, vì bạn ấy thấy giờ bạn ấy có thể tập trung vào việc bạn ấy đang lo mà không phải lo chuyện gì khác và  bạn thấy ổn cho thời gian này. Cái bạn ấy cần là sự yên tĩnh và thời gian cho việc học. Em nghe xong cũng không nói gì được thêm, chỉ có thể nói là em ở đây, khi bạn ấy cần giúp gì hay khó khăn em sẽ luôn ở đây.

Hiện giờ, em tuy rất buồn nhưng cũng không thể hiện gì cho bạn thấy, em không muốn mình ảnh hưởng đến bạn. Nhưng em ngày nào cũng đối mặt với nỗi buồn và áp lực của mọi người xung quanh. Em thấy mình rất suy sụp. Em rất rối, bây giờ chẳng thể làm được gì ngoài chờ thời gian qua đi, em chẳng biết em sẽ như thế nào? Tại em muốn quên bạn ấy nhưng ngày nào bạn ấy cũng ở trước mắt em làm em muốn nhớ về bạn ấy. Em thật sự mong một ngày bọn em làm lành với nhau. Em không biết có được không nữa mà em rất lo và sợ em luôn bị tổn thương mỗi lần gặp lại.

Em mong nhận được lời khuyên từ trường hợp của em em phải làm như thế nào là tốt cho cả hai bây giờ.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Tình yêu là vậy, nó vẫn luôn là một điều gì đó khiến ta khó có thể nắm bắt, đôi lúc nó mang đến cho ta niềm vui, niềm hạnh phúc mà ta ngỡ rằng ta là người hạnh phúc nhất thế gian; nhưng đôi khi nó lại khiến ta bế tắc, đau khổ đến cùng cực, tưởng như có thể chết đi vậy. Nhưng một khi đã bước vào tình yêu, cặp đôi nào cũng đều phải trải qua nhiều đắng cay ngọt bùi mới tìm cho mình được hạnh phúc đích thực. Hạnh phúc đó có thể người ta yêu bây giờ mang lại, cũng có thể là một người nào đó trong tương lai mà ta chưa gặp được. Nhưng hãy tin rằng, sớm muộn gì ta cũng sẽ có được hạnh phúc của mình.

Gặp lại

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Đọc được những dòng tâm sự của em, chị nghĩ rằng cũng có không ít cô gái giống như em, những cô gái đó sau mỗi lần chia tay đều mang trong mình một hố sâu tổn thương mà ta nghĩ rằng chẳng bao giờ có thể yêu thêm, gặp lại và có thể rung động một lần nữa. Thế nhưng, ở trường hợp của em, bạn ấy đã khiến cho em rung động, khiến cho em can đảm yêu thêm một lần nữa. Hành trình đó, có lẽ không dễ dàng đối với em và với cả bạn ấy. Nhưng sau tất cả những gì đã có, hai em bây giờ lại đứng trước nguy cơ lạc mất nhau, nhưng chính bản thân em, là người trong cuộc, em cũng không hiểu được một cách rõ ràng nguyên nhân dẫn đến sự chia tay của em và người yêu là gì mỗi lần gặp lại. Chị nghĩ rằng, em cũng như người bạn của em đều cần một sự rõ ràng để dễ dàng hơn trong cách ứng xử, cũng như hướng đi của mình trong tương lai về sau. Chính vì vậy, cả hai cần có thời gian tĩnh tâm lại và xem xét thêm một lần nữa xem điều gì đã xảy ra trong thời gian qua giữa mối quan hệ của hai người? Và liệu điều gì nghiêm trọng đến mức khiến cả hai quyết định chấm dứt sau một khoảng thời gian cố gắng như vậy?

Em à, sau một thời gian yêu và bên nhau ở rất nhiều các cặp đôi thường nảy sinh sự nhàm chán điều đó giống như là một quy luật rạn nứt trong tình cảm. Tình cảm lúc thăng lúc trầm trong mỗi cá nhân, không chỉ diễn ra ở tình yêu. Có những khi chúng ta cảm giác tình yêu đong đầy, nhưng có những lúc chúng ta không có cảm xúc nào với đối phương. Đặc biệt trong thời kì này người yêu em có những mối quan tâm đặc biệt hơn đó là tôi sẽ làm gì, nếu không tập trung toàn bộ trí lực vào học tập thì liệu tôi có thể làm được gì không. Mọi tình cảm của cậu ấy di chuyển từ em vào toàn bộ công việc, khiến cho những cảm xúc dành cho em trở nên nhạt nhòa và mất cảm giác khi gặp lại.

Trong lúc tình cảm của cậu ấy đã chuyển di vào một đối tượng khác thì em lại cảm giác gần gũi biết bao nhiêu, cảm tưởng như nồng nhiệt và mãnh liệt gấp rất nhiều lần so với những cảm xúc tình cảm trước đây mà em dành cho cậu ấy. Những biểu hiện này lại càng chứng tỏ quy luật theo tình tình chạy, trốn tình tình theo trong tình yêu càng đúng hơn. Gặp lại cậu ấy lành lạnh, hờ hững thì em càng cảm giác muốn nắm giữ, muốn níu kéo. Sự khát khao đó càng lớn hơn, em bắt đầu rơi và hàng loạt những cung bậc cảm xúc của một người con gái đang tràn đầy sức yêu đương. Các dòng tâm trạng cứ mâu thuẫn với nhau, lúc thì tràn ngập tình yêu thương, lúc thì tràn ngập sự bực bội và giận dỗi luôn giằng xé tấm lòng em, khiến em có những câu nói có phần gây tổn thương cho đôi bên. Nhưng đây là điều khó tránh khỏi và là sự hiển nhiên khi con người ta yêu bằng cả tấm lòng mình.

Đã rất nhiều lần em cố gắng để lại gần bạn ấy hơn, tạo một không khí thoải mái cho đôi bên dù là tình cảm bạn thân cũng là điều ổn khi gặp lại. Tuy nhiên bạn lại luôn cảm thấy người ấy không có ý muốn gần gũi, và muốn đẩy em xa hơn, mỗi lần như thế làm em tổn thương trong lòng. Hiện tại em cũng không biết phải làm sao cho vừa, nhưng em à khi người ấy đã khẳng định rằng họ muốn tập trung vào học tập, tìm kiếm sự nghiệp cho mình thì có lẽ âm thầm dõi theo những bước đi của họ vẫn là điều tốt hơn cả. Thậm chí em cũng có thể dành quãng thời gian này để xây dựng những dự định, những kế hoạch của mình để tạo dựng một con đường sự nghiệp vững chắc, tự tin cho em. Lúc em tự tin, độc lập và có một đam mê cho mình chính là cách khiến em cảm thấy mình nhẹ lòng hơn và thời điểm này chính là thời điểm con người em có sức cuốn hút nhất với mọi người.

Bản thân em hãy cho mình thời gian để thích ứng tình cảm dần dần với tình huống hiện tại mỗi lần gặp lại. Hãy nhìn nhận rằng từ này tình cảm của người ấy đã khác xưa rồi, không còn những quan tâm ân cần và tập trung vào em nữa, hãy chấp nhận điều đó để xây dựng những điều thú vị, mới mẻ cho bản thân mình. Đó vừa là cách dài hơi để em có thể vẫn bên cạnh họ, và cũng là để tinh thần em mạnh mẽ hơn, lạc quan hơn. Chúc em niềm vui và sức khỏe.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-05-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay