Lo lắng bạn trai có ý định đào mỏ

Biểu hiện đào mỏ

Anh/ chị ơi cho em hỏi bạn trai có biểu hiện muốn đào mỏ thì nên ứng xử thế nào? em và bạn ấy quen nhau được khoảng hơn năm trước. Bạn ấy thường hay hỏi về mức thu nhập của em, và còn muốn xin em máy chụp hình. Em thấy hơi lo lắng không biết bạn ấy là người thế nào? vì em ít thấy con trai lại thẳng thắn như thế này.Lời tâm sự

Em làm công chức nhà nước, năm trước em có biết 1 người bạn nam là em họ của người bạn học cấp 3 của em. Hiện bạn ấy là sinh viên năm 3 đại học cảnh sát, khi mới tiếp xúc gặp gỡ em và bạn ấy cũng thân mật, hằng ngày nhắn tin và gọi điện cho nhau và 2 người đều có cảm tình tốt về nhau, bạn nam ấy cũng tỏ ra ga lăng với em. Sau một thời gian bọn em không thống nhất quan điểm về 1 số chuyện nên tình cảm bị rạn nứt, bọn em ít nói chuyện và gặp gỡ nhau hơn và sau đó thì mất liên lạc hẳn. 

Bọn em ở cùng quê và nhà cũng không cách xa nhau nhưng không gặp nhau, sau tết bọn em gặp nhau 1 vài lần, thỉnh thoảng bạn ấy cũng nhắn tin và gọi điện cho em. Lần gần đây nhất bọn em gặp nhau là hôm qua và đi ăn cùng nhau, uống cà phê. Bạn ấy cứ bắt em nhìn thẳng vào mắt bạn ấy và có những cử chỉ thân mật cụ thể là đòi thơm em 1 cái mà em không cho, em đang băn khoăn không biết mình nên làm gì với mối quan hệ này. 

Lâu lắm rồi bạn ấy bảo nếu bạn ấy được phân công công tác về nơi khác thì em có chấp nhận đi theo bạn ấy hay không nhưng em chỉ trả lời là nếu em có vị trí trong lòng bạn ấy thì em sẽ đi. Thỉnh thoảng em cũng suy nghĩ không biết bạn ấy có ý định đào mỏ không nữa vì bạn ấy lâu lâu hỏi lương em, ngày mấy nhận lương, còn xin em máy chụp hình nữa. Những lần bọn em đi ăn và uống cà phê thì bạn ấy đều trả tiền. Xin anh chị trong tổ tư vấn giúp em. Em cảm ơn!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêuhôn nhân gia đình  của Tư vấn An Nam, về băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Lắng nghe những tâm sự của em, tôi cảm nhận được dường như em đang cảm thấy băn khoăn và bất an về mối tình cảm của em. Em không biết nên ứng xử với mối quan hệ này ra sao, đồng thời em cảm thấy bất an khi người đó có ngỏ ý hỏi về điều kiện vật chất của em, cụ thể là xin máy chụp hình, hỏi về tiền lương của em. Có lẽ một ai đó ở trong hoàn cảnh của em cũng khó tránh khỏi những cảm giác hoài nghi và lo lắng. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về băn khoăn của em, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ phần nào giải đáp được những băn khoăn trong lòng em.

Em thân mến! trong thư em có chia sẻ em và bạn ấy quen nhau cảm thấy vui vẻ và thân thiết nhưng sau đó lại gặp một số vấn đề không thống nhất và gây ra rạn nứt trong tình cảm của hai em. Em có thể chia sẻ rõ ràng hơn những quan điểm nào gây mâu thuẫn khiến cả hai cắt liên lạc với nhau, bởi điều này có thể là vấn đề mà em cần chú ý hơn trong cách ứng xử với mối quan hệ này trong thời điểm hiện tại. Em chia sẻ rằng khi đi bên cạnh em anh ấy cũng tỏ ra ga lăng với em, em có thể chia sẻ một cách cụ thể hơn những cử chỉ, hành động nào làm cho em có cảm giác anh ấy cũng tỏ ra ga lăng với em. Có lẽ em đã cảm thấy mất an toàn khi một người con trai sau một khoảng thời gian không gặp gỡ mà ngay từ lần đầu gặp lại bạn ấy đã táo bạo có những cử chỉ thân mật với em. Không biết em có thực sự cảm thấy vậy không. Trong thư em tâm sự em có lo sợ về việc liệu bạn ấy có ý định đào mỏ em không, khi bạn ấy hỏi về tiền lương và muốn xin máy chụp hình. Có lẽ khó tránh khỏi việc em có cảm giác đề phòng, bất an.

bạn trai có biểu hiện muốn đào mỏ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Khi hai người tìm hiểu nhau việc xảy ra những mâu thuẫn, xung đột về mặt suy nghĩ quan điểm là khó tránh khỏi. Ban đầu em và anh ấy khá là vui vẻ, thân thiết, nhưng không biết đến hiện tại cảm giác của em như thế nào về cậu ấy. Thông thường khi hai người có những cảm giác thật sự thân thiết và gần gũi không còn có khoảng cách nào họ thường rất tự nhiên thoải mái giúp đỡ hay nhờ sự trợ giúp của nhau. Trong mối quan hệ này không biết em đã thực sự cảm độ thân thiết tới mức nào. Bên cạnh đó cũng có những người quá vô tư và không quá để ý tới cái tôi thì họ có thể dễ dàng xin một thứ gì đó của người mình quen biết, em có thể thử cảm nhận lại cậu ấy có tính cách, tâm lý như thế nào. Trên thực tế cũng có những chàng trai rất khôn lỏi, cũng có thích người bạn gái của mình nhưng có được thêm thứ gì đó cũng là tốt. Đối với tiền lương văn hóa của chúng ta vẫn có thói quen hỏi về mức thu nhập, mặc dù chúng ta khá e ngại khi trả lời những câu hỏi về mức thu nhập của mình.

Trước mối quan hệ như vậy, em có thể cho mình thêm thời gian để tìm hiểu người bạn nam này. Đồng thời cũng giống như cân nhắc xem tình cảm thực sự của em là như thế nào, khi em xa cách cậu ấy em có cảm giác gì. Bên cạnh đó cũng cảm nhận lại chính cảm xúc tình cảm của mình trong thời điểm hiện tại, em có thực sự cảm thấy rất vui vẻ khi ở bên cậu ấy.  Bên cạnh đó em cũng cần tạo ra những giới hạn thân mật, mức thân mật phù hợp với tình cảm của em dành cho cậu ấy. Còn về chuyện người bạn ấy có thực sự có ý định đào mỏ hay không thì chỉ có lòng họ mới rõ nhất. Hơn nữa tình cảm của các em cũng chưa hẳn là sâu sắc theo những tâm sự của em, vì vậy cho thêm thời gian để hiểu về bạn ấy cũng là cần thiết. Nếu quả thực bạn ấy là kiểu người vô tâm, vô tư có thể sử dụng đồ dùng của bạn gái thì em cũng cần xem rằng đây có thực sự là mẫu bạn trai mà em thích hay không để quyết định cho mình em nhé. Chúc em niềm vui, sức khỏe.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi Liên Đặng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay