19006172

Sau khi chia tay bị người yêu cũ đặt điều nói xấu

Sau khi chia tay bị người yêu cũ đặt điều nói xấu

Phải làm gì khi sau khi chia tay bị người yêu cũ đặt điều nói xấu? Cách đây 2 năm em đã từng yêu một người rất nhiều sau đó vì mâu thuẫn nên chúng em đã chia tay. Sau đó người yêu cũ của em trở mặt luôn nhắn tin đe dọa và xúc phạm em thậm chí là đi rêu rao với bạn bè làng xóm rằng em và anh ta đã ngủ với nhau, rằng em là một đứa con gái hư hỏng, ăn chơi mất nết.Lời tâm sự

Bạn bè ai cũng hiểu trước nay em là người như thế nào nên cũng đã khuyên anh ta đừng làm như thế nữa nhưng anh ta bảo rằng sẽ quyết tâm phá rối em đến cùng. Em sợ rằng nếu em yêu người khác chắc chắn anh ta sẽ tung những tin đồn thất thiệt, nói xấu em và đến tai họ, vậy thì em phải làm sao  bây giờ?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Chuyên gia tư vấn tâm lý hiểu em là một cô gái trẻ hết lòng yêu một người nhưng sau khi chia tay, anh ta lại tìm cách quấy rối cuộc sống của bạn. Đầu tiên em nên cảm thấy may mắn vì qua đó em mới có thể nhận ra bản chất con người anh ta là như thế nào. Hành vi chia tay xong tìm cách bịa đặt, nói xấu để hạ thấp nhân phẩm người yêu cũ thể hiện anh ta là một kẻ ích kỉ và suy nghĩ nông cạn.

Có những người sau khi chia tay vẫn trân trọng nhau và giữ cho nhau những kí ức tốt đẹp nhất. Có thể sau chia tay thì vẫn có thể làm bạn, hoặc cũng có thể đường ai nấy đi không liên quan gì tới nhau nữa nhưng ít nhất giữa họ vẫn cho nhau sự tôn trọng về tình cảm đã qua.

Em hãy tự thấy may rằng mình chấm dứt tình cảm với con người đó kịp thời. Nếu như để tình cảm đó kéo dài thêm nữa, sâu nặng thêm nữa thì chưa biết được người như anh ta còn làm được những chuyện gì. Nếu có lỡ đến được với nhau thì giả dụ một ngày nào đó em làm những điều khiến anh ta phật ý liệu có điều gì mà anh ta không dám làm điều bêu rếu em?

Nói xấu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Nếu có thể em nên thay số điện thoại hoặc chặn số điện thoại của anh ta trước, tránh việc bị những tin nhắn đe dọa xúc phạm kia làm phiền. Em hãy mặc kệ anh ta, coi như anh ta là người không tồn tại trong đời. Việc em tức giận càng khiến anh ta nghĩ việc quấy rối của mình đã thành công và khiến anh ta thêm hả hê vì việc đó. Nếu như em phớt lờ anh ta thì một thời gian sau anh ta sẽ chán mà tự động bỏ cuộc mà thôi bởi như em nói, bạn bè người xung quanh đều hiểu rõ em là người như thế nào. Chính việc anh ta đi bêu xấu người yêu cũ thì trong mắt người khác anh ta mới là kẻ đáng khinh nhất.

Nếu như anh ta có những hành động thái quá xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm, phá rối cuộc sống của em thì em có thể báo lên cơ quan công an để được giải quyết. Phải có những hành vi mang tính răn đe cao thì anh ta mới có thể dừng những việc đó lại được.

Em đừng nuối tiếc tình cảm gì với một người như anh ta nữa, rồi em sẽ gặp một người tốt hơn, yêu thương em, hiểu em và sẽ có cái nhìn đúng đắn về em. Lúc đó họ sẽ hiểu em là con người như thế nào thì họ sẽ tin em và những lời dèm pha kia chẳng tác động gì được tới tình cảm của hai người cả.

Chúc em hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com