0904030189

Những trường hợp không nên kết hôn

Kết hôn

Hôn nhân là chuyện cả đời, nên chúng ta cần có những cân nhắc và suy xét kỹ lưỡng, đừng vội vàng mà phải nói câu hối hận. Có nhiều cặp đôi cố gắng đến với nhau vì nhiều điều như còn thương người ấy mặc dù đã hết yêu, hay vì người ấy tốt, người ấy có thể lo cho cuộc sống của tôi sau này. Tất cả những điều đó sẽ khiến bạn phải hối hận. Những trường hợp không nên kết hôn.Chia sẻ của An Nam

Hôn nhân là chuyện cả đời, nên chúng ta cần có những cân nhắc và suy xét kỹ lưỡng, đừng vội vàng mà phải nói câu hối hận. Có nhiều cặp đôi cố gắng đến với nhau vì nhiều điều như còn thương người ấy mặc dù đã hết yêu, hay vì người ấy tốt, người ấy có thể lo cho cuộc sống của tôi sau này. Tất cả những điều đó sẽ khiến bạn phải hối hận, dưới đây Tư Vấn An Nam xin chia sẻ một số trường hợp mà bạn không nên quyết định kết hôn.

1. Chưa sẵn sàng

Khi bạn chưa sẵn sàng kể cả trong suy nghĩ lẫn hành động cho một cuộc sống mới thì đừng kết hôn, bởi lúc đó là lúc bạn chưa hình dung ra được cuộc sống hôn nhân như thế nào, đồng thời bạn cũng chưa có một tâm thế cho cuộc sống hôn nhân. Chính vì vậy sẽ khiến bạn bị sốc khi bước vào cuộc sống hôn nhân, bạn sẽ bị rối ren, trong một mớ mâu thuẫn làm ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân của mình, có thể tình cảm sẽ bị rạn nứt, có cái nhìn khác biệt về nhau.

2. Vừa gặp người ấy

Đừng vội vàng kết hôn khi vừa mới gặp người ấy, có thể bạn cảm thấy mến mộ và thích người ấy, nhưng tình yêu đâu chỉ có sự đam mê, để cuộc sống gia đình ấm êm cần phải có nhiều yếu tố khác nhau. Có thể trong vài lần gặp mặt bạn thấy người ấy là người tốt, bạn vội vàng đánh cược cuộc đời mình với người ấy. Đó là sự phó mặc cuộc đời của mình, mạo hiểm đánh cược với nó, khi về chung sống bạn thấy rằng có quá nhiều tính cách không thể phù hợp bộc lộ ra khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi, khi ấy mới biết mình sai lầm có phải là quá muộn màng.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

3. Bạn dần chán người ấy

Bạn cảm thấy yêu, sự đam mê dành cho người ấy nữa thì đừng vội vàng kết hôn nhé, đó là một trong những dấu hiệu là bạn đang hết yêu, hết tình cảm với người ấy. Khi bạn không còn mặn mà với những câu chuyện của người ấy, không còn thích thú với người ấy nữa thì bạn đừng cố gắng kết hôn chỉ vì lòng thương dành cho người ấy nhé. Bởi bạn sẽ có một quãng đời với một người mà bạn không còn tình cảm. Điều đó vô cùng chán chường và mệt mỏi với cả hai người, hãy tưởng tượng mà xem khi bạn không còn hứng thú với mọi điều mà người ấy làm, bạn sẽ tỏ ra chán chường, mặt nặng mày nhẹ với họ, thì cuộc sống hôn nhân đó sẽ ra sao.

4. Bất hòa trong chuyện chăn gối

Đừng xem nhẹ “chuyện ấy” nhé, bởi nó là một phần lớn trong cuộc sống hôn nhân của bạn đó. Nếu chuyện chăn gối không hòa hợp thì nguy cơ ngoại tình sẽ rất cao, chuyện ấy như là một nhu cầu tối thiểu của cuộc sống hôn nhân. Nó giúp giải tỏa căng thẳng, giúp họ cảm thấy cuộc sống thêm phần màu sắc hạnh phúc, tăng sự gắn kết tình cảm giữa hai người.

5. Khi bạn chưa có thứ gì trong tay

Đừng vội kết hôn khi bạn chưa khẳng định được điều gì cho cuộc đời của mình nhé, bởi bạn sẽ đẩy cuộc sống hôn nhân của bạn vào bờ vực. Hết cái thời một túp lều tranh hai trái tim vàng, đừng nói rằng tôi chỉ yêu thôi là đủ, chỉ nói được vậy chắc là bạn chưa thể hình dung được cuộc sống hôn nhân là gì, hàng trăm điều mà bạn sẽ phải thực hiện trong cuộc sống hôn nhân, nào là tài chính, nào là con cái. Nếu tài chính bạn chưa đủ để trang trải gia đình, hoặc bạn chưa có một công việc ổn định thì bạn sẽ khó lòng mà lo cho cuộc sống hôn nhân được.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 09-03-2021 bởi nguyen Ha

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com