Chồng đòi nuôi người đàn bà khác vì muốn có con trai

Chồng đòi nuôi người đàn bà khác vì muốn có con trai

Bọn em yêu nhau 5 năm thì cưới. Cưới nhau 5 năm thì em sinh cho chồng hai đứa con gái. Chồng em có vẻ không hài lòng vì điều đó. Anh luôn trách móc và thúc ép em sinh thêm cho anh một thằng con trai nữa. Tuy nhiên em bị huyết áp thấp và tim mạch không ổn định, hai lần sinh con là hai lần em đấu tranh với tử thần. Sau khi sinh cháu thứ hai bác sĩ khuyên em không nên sinh nữa vì có nguy cơ cao ảnh hưởng đến tính mạng của cả mẹ lẫn con.Lời tâm sự

Anh là một người đàn ông gia trưởng, mỗi lần đi ăn uống nhậu nhẹt về, mọi bực tức anh lại đổ lên đầu mẹ con em. Anh luôn chì chiết rằng em không biết đẻ, ăn hại, vô dụng trong khi ở nhà em vừa nuôi hai con nhỏ vừa buôn bán hàng online, tiền bạc trong nhà hầu hết do em kiếm ra mà anh cũng chả thèm giúp đỡ em một tý nào.

Thời gian vừa qua anh có quen một người phụ nữ khác, người đó là một người phụ nữ đã qua một đời chồng và hiện đang sống với một đứa con trai. Chị ta có hứa hẹn với chồng em rằng nếu anh ấy lo lắng cho mẹ con chị ta thì chị ta sẽ sinh cho anh ấy một thằng con trai. Từ đó anh thường xuyên về nhà đòi tiền, bắt em ly dị nếu không thì phải đồng ý cho anh ấy qua lại với chị ta để kiếm thằng con trai. Hai đứa con em còn nhỏ, nó rất cần có bố nên em không dám ly hôn sợ các con khổ. Nhưng em cũng không thể nào ngoảnh mặt làm ngơ khi nhìn chồng mình đem tiền ở nhà đi nuôi người đàn bà khác và con của chị ta được. Chuyên gia tâm lý cho em lời khuyên với ạ.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Bạn là một người phụ nữ biết hi sinh và hết lòng vì gia đình. Bạn có những vấn đề sức khỏe có thể nói là khá nghiêm trọng với việc mang thai và sinh con tuy nhiên bạn vẫn cố gắng để sinh cho anh ấy 2 đứa con. Đáng nhẽ khi có một người vợ biết lo lắng và hi sinh như vậy anh ấy cần phải biết trân trọng và vun đắp cho gia đình nhiều hơn.

Có lẽ chính vì những sự chịu đựng và hi sinh của bạn mà anh ta mới không coi trọng bạn. Anh ta nghĩ rằng bạn là một người vợ và bản thân bạn phải có trách nhiệm như thế. Trong khi người đàn ông trong gia đình như anh ta chỉ biết nhậu nhẹt, chửi bới và lấy tiền trong nhà đi. Bạn thử nghĩ xem những điều anh ta đã làm cho bạn và con có xứng đáng với những điều mà bạn đã hi sinh và chịu đựng hay không? Bạn phải vừa nuôi con vừa lo kinh tế trong khi anh ta chỉ biết chửi bới nhiếc móc bạn, thậm chí bây giờ còn đòi mang tiền đi nuôi người đàn bà khác. Liệu bạn có thể chịu được cảnh chồng chung hay không? Hơn hết, bạn nói rằng không muốn con bạn chịu cảnh không có bố nhưng ở hoàn cảnh hiện tại liệu bố chúng nó đã làm cho chúng nó được cái gì hay anh ta đang chỉ đi lo đi tìm một đứa con trai để nối dõi tông đường?

Con trai

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Bạn có thể độc lập về kinh tế và lo cho con, vậy bạn còn cần một người chồng như thế làm gì? Bạn càng im lặng, càng nhẫn nhịn thì anh ta sẽ càng không tôn trọng bạn. Trước hết hãy dùng lí lẽ của mình để thuyết phục anh ấy rằng việc có con trai hay gái đều đáng quý như nhau, miễn sao sau này về già chúng nó ngoan ngoãn và biết phụng dưỡng bố mẹ. Hãy thẳng thắn nêu ra những quan điểm của mình, những điều mà anh ấy đã làm cho cái gia đình này. Nếu như việc nhẹ nhàng không được thì hãy thể hiện thái độ cương quyết với anh ấy để anh ấy lựa chọn: Hoặc chọn gia đình hoặc chọn người phụ nữ kia.

Nếu anh ấy là người có thể hiểu được và có thái độ tốt quay về vun vén cho gia đình thì hãy trân trọng và cùng nhau xây đắp hạnh phúc gia đình đó. Còn nếu anh ta vẫn cương quyết đi tìm người đàn bà khác để kiếm một đứa con trai thì bạn hãy buông tay để anh ta ra đi. Nhiều khi buông tay chính là hạnh phúc, khi mà anh ta đã không còn tình cảm gì với gia đình thì níu kéo chính là gánh nặng, áp lực, là đau khổ cho bạn và các con của bạn sau này.

Chúc bạn có được sự lựa chọn sáng suốt.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay