Bạn gái sợ khi phải quan hệ tình dục

Trong thời gian yêu nhau tụi em có quan hệ nhiều, nhưng em vốn không phải là người phụ bạc hay cờ bạc rượu chè hoặc gái gú! Em vẫn đang tính tới năm sau kết hôn cùng nàng. Nhưng gần đây vấn đề phát sinh khi em muốn gần gũi nhưng nàng không chịu, điều đó cũng không có gì nhưng vấn đề là nàng nói em càng làm vậy nàng càng “sợ”.


Lời tâm sự

Thưa anh/chị! Em có vấn đề này mong được anh/chị tư vấn giúp ạ! Em và bạn gái em vốn bằng tuổi, tụi em quen nhau từ hồi đại học. Vốn dĩ cãi vã cũng nhiều nhưng tụi em đã trải qua 5 năm yêu nhau. Trong thời gian yêu nhau tụi em có quan hệ nhiều, nhưng em vốn không phải là người phụ bạc hay cờ bạc rượu chè hoặc gái gú! Em vẫn đang tính tới năm sau kết hôn cùng nàng. Nhưng gần đây vấn đề phát sinh khi em muốn gần gũi nhưng nàng không chịu, điều đó cũng không có gì nhưng vấn đề là nàng nói em càng làm vậy nàng càng “sợ”. Em không hiểu mình đã sai ở đâu. Mong anh chị tư vấn giúp em!

Chuyên gia tư vấn tâm lý

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêuhôn nhân gia đình  của Tư vấn An Nam, về băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Chào em!
Đọc được những dòng tâm sự của em tôi cảm nhận được dường như em cảm thấy vô cùng bối rối, băn khoăn khi dạo gần đây người yêu em có sự thay đổi trong quan hệ gần gũi giữa hai người. Có lẽ cô ấy đang gặp vấn đề hoặc có một số lý do nào đó chưa tiện để chia sẻ cùng với em. Tuy nhiên, em đã sớm nhận ra được điều này và mong muốn cải thiện tình hình hiện tại thì chắc chắn sẽ sớm tìm ra được cách giải quyết phù hợp. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề của em.
Sợ khi phải quan hệ tình dục
Em có chia sẻ ở trong thư rằng bọn em đã quen nhau 5 năm, chị nghĩ đó là một khoảng thời gian đủ dài để bọn em có những hiểu biết nhất định về tính cách và con người của nhau. Và qua đó, cũng có thể khẳng định được tình yêu chân thành giữa hai em. Hơn ai hết, bọn em là người trong cuộc nên sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề đó. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, vấn đề của hai em là bạn gái em không muốn gần gũi với em, thậm chí là cô ấy cảm thấy “sợ” khi em cố gắng gần gũi. Biểu hiện này có thể có do một số nguyên nhân sau:
– Nguyên nhân thứ nhất, có thể tình cảm của bạn ấy đang dần thay đổi, và không dành cho em như trước đây nữa. Bởi, đối với phụ nữ, họ thường chỉ có thể quan hệ với những người đàn ông mà họ yêu thật sự.  Tuy nhiên, điều này còn thể hiện còn ở nhiều khía cạnh khác như: cách bạn ấy nói chuyện với em; cách bạn ấy quan tâm, chăm sóc em; thời gian bạn ấy dành cho em…
– Nguyên nhân thứ hai, có thể bạn ấy có một số vấn đề nào đấy về sức khỏe sinh sản của mình; bạn ấy không đạt được khoái cảm khi quan hệ, hoặc quan hệ cảm thấy đau nên thấy sợ hãi mỗi khi em muốn gần gũi.
– Nguyên nhân thứ ba, có thể bạn ấy vừa trải qua một cú sốc nào đấy liên quan đến quan hệ tình dục. Chẳng hạn như bạn ấy bị bố mẹ, bạn bè biết được chuyện quan hệ tình dục của hai em nên ngăn cấm, hoặc đánh giá về con người bạn ấy; cũng có thể bạn ấy chứng kiến những mối quan hệ tình dục không lành mạnh như: bị cưỡng dâm, có ai đó thân thiết với bạn ấy đi ngoại tình… Những nguyên nhân này cũng có thể gây ra sự sợ hãi, ám ảnh của bạn ấy khi quan hệ tình dục.
Trên đây là tất cả những khả năng có thể xảy ra đối với một người gặp khó khăn, rối loạn trong quan hệ tình dục. Em có thể quan sát, xem xét lại xem có chuyện gì xảy ra với cô ấy không? Bên cạnh đó, em cũng có thể lắng nghe, tâm sự, chia sẻ để cô ấy có thể nói ra vấn đề mà cô ấy đang phải đối mặt. Hoặc nếu như cô ấy có một lý do nào đấy khiến cô ấy không sẵn sàng chia sẻ với em, em có thể nhờ bạn bè, chị em, một người nào đấy gần gũi, cô ấy có thể tin tưởng để nói chuyện cùng cô ấy xem thế nào.
Chúc hai em hạnh phúc!
Thân chào em,
Cập nhật : 01-01-2020 bởi Liên Đặng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay