Lý do phổ biến khi người ta muốn chia tay

Lý do phổ biến khi người ta muốn chia tay

Người ta vẫn thường nói rằng “yêu thì tìm cách, hết yêu thì trăm ngàn lý do”. Khi yêu thì tìm cách để chinh phục người ấy và khi đã muốn chia tay họ cũng sẽ có muôn vàn lý do để nói với bạn. Dưới đây là những nguyên do phổ biến khi người ta muốn dừng lại mối quan hệ với bạn.

  1. Lý do chia tay vì anh đã hết yêu rồi

Có những người sẽ thẳng thắn nói cho bạn biết suy nghĩ thật trong lòng họ. Chia tay vì mất cảm giác yêu, vì đã hết yêu bạn rồi là lý do mà khiến người ta đau lòng nhất nhưng cũng dễ dàng chấp nhận và buông bỏ. Bởi lẽ, làm sao ta có thể níu kéo một người mà trái tim họ đã không còn yêu ta. Thà rằng người ta thành thật với bạn ngay từ đầu, còn hơn hết yêu mà vẫn cố giấu rồi phải lòng người con gái khác.

Tuy nhiên, cũng không loại trừ một số trường hợp chàng vẫn còn yêu bạn nhưng vì lý do cá nhân nào đó, ép buộc họ phải dừng lại mối quan hệ với bạn. Và đây chính là cách tốt nhất để bạn chấp nhận buông bỏ.

Xem thêm: Em muốn chia tay chỉ vì đường quá xa xôi

  1. Lý do chia tay người yêu vì “anh thấy chúng ta không hợp nhau”

Đây có lẽ là câu cửa miệng được nhiều người sử dụng nhất. Đúng là khi còn yêu thấy cái gì cũng hợp, cũng đáng yêu. Nhưng một khi đã chán nhau rồi thì nhìn cái gì cũng thấy chán, cũng thấy khó chịu và sinh ra suy nghĩ là không hợp nhau. Đôi khi, bạn cũng sẽ phải chấp nhận lý do này bởi vì có những trường hợp yêu nhau rồi mới thấy cả hai có quá nhiều quan điểm trái ngược nhau. Khi đã bất đồng quan điểm thì rất dễ xảy ra những tranh cãi, mâu thuẫn. Điều này giết chết những cảm xúc tích cực trong tình yêu.

Xem thêm: Có nên chia tay khi bị tổn thương trong tình yêu

  1. Chia tay căng thẳng, ngột ngạt và vì người ấy không hiểu mình

Khi mới yêu nhau, những dòng tin nhắn hay những cuộc điện thoại khiến con tim ta thổn thức. Nhưng trong một khoảng thời gian khá dài nhiều người cảm thấy không còn hứng thú với điều đó, trong khi ấy bạn gái luôn đòi hỏi chàng phải chủ đông nhắn tin, phải gọi điện thường xuyên. Nếu không được như thế lại giận dỗi. Hoặc những lần đi làm về mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi chút nên lỗi hẹn với người yêu và cô ấy giận dỗi. Khi ấy người ta sẽ cảm giác tù túng, mệt mỏi và ngột ngạt trong tình yêu của chính mình, họ cảm thấy người con gái không hiểu mình. Đó chính là lý do các chàng đưa ra khi nói lời chia tay với nàng.

Xem thêm: Bạn gái chia tay vì gia đình ngăn cấm

  1. Chia tay vì yêu xa anh thấy mệt

 Tình yêu nếu như thể hiện sâu sắc quá thì dẫn tới việc nhàm chán.  Còn nếu như hờ hững một chút thôi thì người ta lại nghĩ không quan tâm. Bởi thế cái gì cũng cần vừa đủ. Việc yêu xa trong khoảng thời gian dài có thể là “nhát dao” kết thúc một mối quan hệ. Có nhiều người quá say mê công việc, học tập hay các sở thích cá nhân đến độ quên hẳn người bạn đời của mình. Sự lạnh nhạt, vô tâm khiến người ta muốn dừng lại mối quan hệ. Hoặc yêu xa khiến cho người ấy có cảm giác chạnh lòng mỗi khi thấy ai đó nắm tay nhau trên đường…tất cả những cảm giác ấy khiến họ thấy cô đơn và rồi tự hỏi mối quan hệ hiện tại sẽ đi tới đâu khi cứ yêu xa như thế này. Họ muốn dừng lại để khỏi phải suy nghĩ và mỏi mệt.

Xem thêm: Vì khoảng cách quá xa nên bị ngăn cấm tình cảm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

  1. Chia tay vì nhận quá nhiều lời dèm pha

Để đi cùng nhau suốt cuộc đời không phải là điều dễ dàng. Phải trải qua bao nhiêu khó khăn người ta mới đến được với nhau và cùng nhau giữ trọn tình yêu. Có những người phải đứt gắng giữa đường vì quá mệt mỏi với những lời nói tiêu cực từ phía bên ngoài. Chẳng hạn như anh ấy yêu bạn nhưng so về mọi mặt anh ấy hơn bạn rất nhiều từ ngoại hình, công việc, điều kiện gia đình….Trong khi đó gia đình bạn có bố hoặc mẹ ly hôn, công việc không ổn định…Như thế gia đình anh ấy, bạn bè anh ấy sẽ khuyên bảo với anh ấy rằng dừng lại mối quan hệ với bạn; rằng bạn không xứng với anh ấy; rằng yêu bạn anh ấy đang chịu thiệt thòi…Hoặc đổi ngược lại vị trí cho nhau, bạn có điều kiên, mọi mặt đều tốt còn anh ấy thì không. Bao nhiêu lời dèm pha, rồi sự cấm cản từ gia đình khiến người ta buộc lòng từ bỏ. Mối quan hệ chỉ nảy nở và phát triển mạnh khi mỗi bên biết cách làm cho người còn lại cảm thấy tự tin về bản thân và vị trí của họ.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 25-05-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay