0904030189

Làm sao để biết đó có phải là tình yêu?

Làm sao để biết đó có phải là tình yêu?

Chúng cháu đã từng có lần đi chung với nhau. Qua nói chuyện với bạn ấy, cháu cảm thấy vui vẻ, có động lực và ý chí vươn lên. Nhưng thời gian gần đây, do cháu bận học nên không nói chuyện nhiều với bạn ấy thì cháu nhận được thái độ kiểu giận dỗi. Cháu không biết đó có phải là tình yêu hay không? Có phải bạn ấy đang giận cháu không quan tâm?Lời tâm sự:

Chào chuyên gia ạ. Hiện tại cháu đang gặp 1 vấn đề về tình cảm mà không biết giải quyết như thế nào. Chả là có lần cháu và 1 bạn nữ trong lớp đi với nhau. Hai đứa nói chuyện khá vui vẻ. Từ hôm đó cháu cảm thấy mình như có thêm động lực, thêm ý chí vươn lên, lạc quan và vui vẻ hơn. Bọn cháu học thêm thì ngồi cùng nhau, vẫn nói chuyện bình thường nhưng độ này mải học quá không có thời gian nói chuyện hỏi thăm bạn ấy. Không hiểu sao lúc đi học cùng thì hỏi vài câu bạn ấy không trả lời. Giúp đỡ thì không cần như kiểu giận dỗi gì ạ. Cháu có chủ động nhắn lại lời xin lỗi nhưng không thấy trả lời nữa. Cho Cháu hỏi làm thế nào biết được đó có phải tình yêu không ạ?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cháu trai thân mến!

Trước tiên, cảm ơn cháu đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Đối với vấn đề của cháu, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Như những lời cháu chia sẻ qua thư, tôi biết được cháu có để ý đến một bạn gái học cùng. Đã có lần cháu và người bạn đó đi cùng nhau, trò chuyện rất vui vẻ. Từ sau lần đó, bản thân cháu cảm thấy trong cuộc sống có thêm động lực, ý chí vươn lên và tinh thần lạc quan. Cuộc trò chuyện giữa cháu với người bạn gái đó đã có sự ảnh hưởng khá lớn đến tinh thần của cháu. Vậy giữa cháu với bạn nữ đó đã nói những chuyện gì? Đã bao giờ cháu có tâm trạng đó chưa? Từ phía cháu, cháu có cảm thấy quý mến người bạn ấy? Đã một thời gian không nói chuyện nhiều với nhau, cảm giác của cháu như thế nào? Về phía bạn gái đó thì rõ ràng đã có sự thay đổi tâm lý của mình, từ vui vẻ với cháu sang thái độ kiểu giận dỗi. Cụ thể, người bạn ấy biểu hiện qua cử chỉ, hành vi như thế nào? Lúc gặp cháu người bạn đó có tỏ ra lúng túng, hành vi gì khác thường không? Cháu hỏi người đó không nói hay trả lời theo kiểu cho có mà thôi. Rồi ánh mắt người đó nhìn cháu như thế nào? Khi cháu và bạn ấy nói chuyện với nhau cháu có cảm nhận được sự rụt rẽ, bẽn lẽn từ bạn ấy hay không? Bởi cháu đang không biết với cách ứng xử của bạn ấy dành cho cháu như vậy có phải là tình yêu hay không? Nên cháu cần nắm bắt được yếu tố cảm xúc, thái độ mà người bạn đó dành cho cháu. Cháu đã nhắn lời xin lỗi đến bạn nhưng người ấy không trả lời. Điều đó có thể thấy bạn ấy đang giận cháu, muốn có thêm thời gian để thử thách cháu, khiến cháu suy nghĩ về mối quan hệ này. Ở lứa tuổi này, các cháu đã bắt đầu biết rung động trước người khác giới, có cảm giác muốn quan tâm, gần gũi và được sẻ chia. Tuy nhiên, đó lại là những cảm xúc thoảng qua, nhất thời nên thường không mang tính chất ổn định, bền vững. Để khẳng định đó có phải là tình yêu hay không, các cháu cần có thời gian để trải nghiệm cảm xúc của mình, cùng nhau sẻ chia những vấn đề trong cuộc sống, quan tâm, động viên nhau cùng cố gắng trong học tập. Vì những thông tin cháu chia sẻ còn rất ít và mang tính chất chung chung nên khó mà đoán biết được người bạn đó có tình cảm với cháu hay không?

Làm sao để biết đó có phải là tình yêu

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Hiện tại, cháu và người bạn đó có thường xuyên đi học cùng nhau hay không? Nếu những lúc đi học cùng, ngồi cạnh nhau, cháu hãy chủ động, tích cực trò chuyện, hỏi thăm tình hình của bạn ấy. Một thời gian ít nói chuyện với nhau có thể người bạn đó nghĩ là cháu không thích nói chuyện với bạn, cảm thấy buồn và có chút giận dỗi. Lúc này, cháu cần phải mạnh dạn hơn để phá bỏ hàng rào đó, khiến bạn ấy vui vẻ, cởi mở hơn với cháu. Có thể bạn ấy cảm thấy quý mến cháu nhưng tự dưng cháu lại ít nói chuyện với bạn khiến bạn nghĩ rằng tình cảm chỉ là từ phía mình, còn cháu thì không nên mới có thái độ như vậy. Khi cháu đã cố gắng trò chuyện, tìm cách để bạn vui vẻ, tự nhiên với cháu như trước nhưng chuyện không được cải thiện thì cháu nên hỏi thẳng bạn xem sao. Tại sao bạn ấy lại có thái độ với cháu như thế mặc dù cháu đã xin lỗi. Cháu cũng tìm cách để xây dựng lại mối quan hệ với bạn. Nhiều khi trong lòng bạn ấy có tình cảm, cảm thấy sự khó chịu nhưng vì cháu đột nhiên lại không trò chuyện, quan tâm nhiều khiến bạn ấy rút lui và biểu hiện ra là thái độ giận dỗi như thế. Cháu nên căn cứ vào tình cảm từ phía mình cũng như sự biểu hiện của bạn ấy mà có cách hỏi khéo léo bởi có thể khiến bạn cảm thấy ngại ngùng. Nếu người bạn đó có tình cảm với cháu, yêu cháu thật lòng thì cháu sẽ nghĩ như thế nào và cháu có hành động để có được mối quan hệ này hay không? Cháu hãy suy nghĩ mọi chuyện và có được cách giải quyết phù hợp nhất. Mong cháu sớm tìm được câu trả lời cho mình.

Thân ái chào cháu!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-11-2022 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com