19006172

Làm sao để em chinh phục được người em yêu?

Làm sao để em chinh phục được người em yêu?

Em mới quen cô ấy được một tuần và có nói lời tỏ tình nhưng người ấy giả bộ lạnh lùng với em. Đó là người con gái cực kỳ cá tính, khó gần và ít quan tâm đến người khác. Mỗi khi cô ấy nói chuyện điện thoại với em thì rất kiệm lời. Thái độ nói chuyện như một người con trai. Em không biết phải làm thế nào để chinh phục được cô ấy. Mong chuyên gia tư vấn giúp em.Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Em đang theo đuổi một người con gái cực kỳ cá tính. Tính tình khó gần, khó chịu và ít quan tâm đến người khác. Em quen cô ấy được một tuần rồi, nói chuyện điện thoại thì cộc, ít như con trai vậy. Có lúc em nói lời yêu cô ấy giả bộ lạnh lùng với em, tỏ ra thái độ giống như người ăn chơi nữa. Mong chuyên gia tư vấn giúp em cách chinh phục cô ấy.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em trai thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn  Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đối với vấn đề của em, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Như những lời tâm sự em chia sẻ qua thư, tôi hiểu em đang dành tình cảm cho một người con gái. Mặc dù thời gian em quen cô ấy mới được 1 tuần nhưng em đã nói ra tình cảm của mình dành cho người ấy. Em có nhận thấy bản thân mình đã quá vội vàng khi nói ra điều đó không? Bởi thực tế mối quan hệ của các em mới được một thời gian ngắn ngủi. Điều đó khiến cho bạn ấy cảm thấy lo lắng, không an toàn nên mới ngó lơ tình cảm của em, giả bộ lạnh lùng. Nói như thế có thể thấy bạn gái đó cũng dành tình cảm cho em nhưng chưa sẵn sàng đón nhận. Chưa kể bạn gái em là một người cá tính, khó gần, khó chịu và ít quan tâm đến người khác. Với bản tính của cô ấy như vậy việc đón nhận tình cảm của em sẽ không dễ dàng gì. Điều quan trọng hơn, để chứng tỏ được tình cảm em dành cho cô ấy có chân thành hay không lại cần có thời gian trong khi điều đó ở các em chưa có được. Trong mối quan hệ của em với người ấy, em là người chủ động biểu hiện tình cảm và thường xuyên gọi điện, nhắn tin cho cô ấy trước phải không? Bạn gái em có chủ động làm điều đó lần nào hay chưa? Đối với các vấn đề trong cuộc sống của em, cô ấy có hỏi han, quan tâm và muốn hiểu hơn về bản thân em không? Khi em nói ra nỗi lòng mình, ngoài việc cô ấy giả bộ lạnh lùng, tỏ ra ăn chơi thì có những biểu hiện nào khác? Tự bản thân em cảm nhận, đánh giá thấy cô ấy có chút tình cảm dành cho em hay không? Bởi đó sẽ là động lực giúp em tiếp tục cố gắng trong quá trình chinh phục người em yêu.

Làm sao để em chinh phục được người em yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Để xây dựng một mối quan hệ tình cảm cần có sự vun đắp từ hai phía, sự chân thành là yếu tố quyết định. Em hãy cho bản thân mình và cô ấy thời gian để yêu thương, quan tâm và động viên nhau cùng cố gắng. Trong quá trình đó, em hãy chia sẻ, lắng nghe cô ấy nhiều hơn. Khi em hiểu nhiều về cô ấy cũng như người đó hiểu về em, các em sẵn sàng cho một mối quan hệ tiến xa hơn thì mới đảm bảo được sự bền lâu. Bản thân em quá nôn nóng khi nói lời yêu với cô ấy có thể khiến họ nghĩ đó là một mối quan hệ chơi bời, bởi cái gì nhanh đến cũng sẽ nhanh đi. Cô ấy ít quan tâm đến người khác có thể vì các em quen nhau chưa được bao lâu. Nếu họ biểu hiện sự quan tâm nhiều sẽ sợ bị đánh giá. Hơn nữa bản tính của cô ấy là người khó gần, khó chịu thì cũng không dễ dàng gì mà có thái độ thân thiện với người khác chỉ qua vài lần gặp gỡ. Tự bản thân họ cũng có những cách để bảo vệ cái tôi, phòng vệ cho chính mình. Em nên bình tĩnh trong quá trình chinh phục cô ấy, tránh tạo sự căng thẳng, áp lực khiến họ muốn nhanh chóng dừng mối quan hệ tình cảm với em. Tình yêu có nhiều cung bậc cảm xúc và phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách mới khiến bản thân mỗi người hiểu hơn về đối phương của mình. Khi em cùng với người đó đảm bảo các yếu tố cho một mối quan hệ và sẵn sàng chia sẻ cảm xúc, gắn bó với nhau thì tình yêu ắt sẽ đến. “Theo tình tình chạy mà đuổi tình tình theo”, vì thế, em hãy từng bước chinh phục cô ấy. Khi người đó nhận thấy em tôn trọng, yêu thương họ và dành nhiều thời gian, tâm huyết cho mối quan hệ thì cô ấy sẽ cảm động, đón nhận tình cảm của em mà thôi. Bất cứ một mối quan hệ nào cũng vậy, cần có sự chân thành, thời gian vun đắp và sự tự nguyện, miễn cưỡng, ép buộc đều không thành. Lúc này đây, em có thể biết một vài điều về cô ấy nhưng chưa thể hiểu sâu sắc được, mà trong tình yêu lại cần sự thấu hiểu, thông cảm cho nhau. Cô ấy cũng vậy chưa thể biết nhiều điều về em cho nên việc đón nhận tình cảm là điều khó khăn. Mong em sẽ luôn sáng suốt và bình tĩnh trong quá trình chinh phục người em yêu.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-06-2019 bởi Doan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com