19006172

5 điều các ông chồng mong muốn ở vợ

5 điều các ông chồng mong muốn ở vợ

Một người vợ có tính khí thất thường, hay cằn nhằn trở thành nỗi khiếp đảm với chồng. Đôi khi phụ nữ nghĩ rằng nét tính cách này là tốt cho chồng, không cằn nhằn, lúc nào cũng ngoan hiền quá khiến chồng phát ngán. Tuy nhiên, mỗi người có một tiêu chuẩn đánh giá về tính cách, phẩm chất khác nhau, phụ nữ nghĩ như thế nhưng chưa chắc đàn ông đã có cùng suy nghĩ. Dưới đây là những phẩm chất mà bất kỳ người đàn ông nào cũng mong muốn vợ mình có được.

  1. Biết lắng nghe và thấu hiểu

Cuộc sống hôn nhân vốn dĩ phức tạp, không phải lúc nào cũng trôi qua một cách yên bình. Có những ngày vợ chồng trải qua cảm giác “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”, mâu thuẫn vì tiền bạc, bất đồng quan điểm trong cách giáo dục con cái hay tranh cãi vì chuyện ứng xử với họ hàng đôi bên, hoặc những bực bội về nhược điểm của đối phương mãi không được sửa đổi. Rất nhiều vấn đề xảy đến trong đời sống vợ chồng, nếu như không có sự thấu hiểu và lắng nghe, vợ chồng dễ tranh cãi, không vượt qua được những khó khăn thử thách và khó trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình. Bởi thế, trong cuộc sống hôn nhân, điều cần nhất không chỉ dừng lại ở tình yêu mà còn là sự lắng nghe và thấu hiểu của người bạn đời.

Xem thêm: Hạnh phúc bắt nguồn từ những điều tưởng chừng đơn giản nhất

     2. Dịu dàng và biết quan tâm tới mọi người xung quanh

Đàn ông nào cũng “chết” dưới sự dịu dàng của một người phụ nữ. Bởi thế, họ chúa ghét những cô nàng ngược ngạo, đanh đá, nếu như để chọn lựa người phụ nữ làm vợ mình họ sẽ loại bỏ những người này đầu tiên. Bất kỳ người đàn ông nào cũng muốn một người phụ nữ biết quan tâm, chăm sóc người khác. Phụ nữ biết yêu thương, có tấm lòng nhân hậu với mọi người là điều thu hút đàn ông.

     3. Là người thông minh và nói chuyện có duyên

Tiêu chí chọn vợ của một người đàn ông không phải nằm ở việc cô ấy có xinh đẹp hay không. Ngoại hình không cần quá xuất sắc, chỉ cần ưa nhìn là đủ. Điều quan trọng mà người đàn ông mong đợi ở vợ mình đó là sự thông minh ở nàng. Một người phụ nữ thông minh không chỉ giúp được chồng trong mọi vấn đề cuộc sống, ngoài ra còn có thể di truyền trí thông minh đó cho con của họ sau này. Hơn nữa, người phụ nữ có trí tuệ, cách hành xử của họ rất văn minh và khéo léo, không làm mất lòng mọi người, luôn được mọi người yêu quý. Bên cạnh đó, đàn ông cũng rất ấn tượng với người phụ nữ nói chuyện có duyên, họ bị hấp dẫn bởi những người như thế. Nếu như lấy một người vợ nói chuyện có duyên, khéo léo, đàn ông sẽ hiếm khi bị nhận những lời cằn nhằn, la mắng, giận dữ, nổi nóng ở vợ.

Xem thêm: Những điều mà người đàn ông cần ở người phụ nữ

    4. Luôn nghĩ về gia đình

Một người phụ nữ luôn suy nghĩ cho gia đình, yêu thương chồng con hết mực sẽ chẳng bao giờ làm những điều tổn hại đến gia đình nhỏ của mình. Họ sẽ biết vun vén, chăm lo cho chồng con, làm mọi thứ để giữ ngọn lửa hạnh phúc hôn nhân. Bởi thế, người đàn ông sẽ không quá lo lắng về vấn đề vợ không chung thủy. Với đàn ông, không có nỗi sợ nào đáng kinh hãi bằng việc bị phản bội, bị cắm sừng. Chính vì thế, một người vợ luôn chung thủy, hướng về gia đình là điều mà đàn ông ai cũng mơ ước.

Xem thêm: Lời nói dối ngọt ngào

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

   5. Vui vẻ và có khiếu hài hước

Công việc mệt nhọc và những áp lực trong đời sống hôn nhân khiến các ông chồng dễ bị stress. Vì thế, mong muốn lớn của các ông chồng là có được một người vợ mang tính cách vui vẻ, hài hước. Những người phụ nữ có tính cách vui vẻ, họ ít khi nhìn vấn đề theo hướng tiêu cực, không hay nổi nóng. Bên cạnh đó, khiếu hài hước, dí dỏm sẽ khiến cho cuộc sống của người đàn ông trở nên nhiều màu sắc và đáng yêu hơn rất nhiều. Đàn ông rất sợ sự nặng nề trong một mối quan hệ. Lấy một người vợ biết mang tiếng cười, niềm vui cho gia đình sẽ giúp cho không khí gia đình luôn vui tươi và rộn ràng tiếng cười, loại bỏ đi những mệt nhọc trong cuộc sống. 

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 26-03-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com